Trải nghiệm Danganronpa V3: Killing Harmony – Một hành trình dài đầy chông gai

Nhờ những hình ảnh cách điệu độc đáo, những vụ giết người ghê rợn trong Danganronpa V3: Killing Harmony trở nên cuốn hút.

Người đăng: Ngày đăng: 19/05/2022 Góc nhìn game thủ

Nhờ những hình ảnh cách điệu độc đáo, những vụ giết người ghê rợn trong Danganronpa V3: Killing Harmony trở nên cuốn hút.

Trong Danganronpa V3: Killing Harmony, người chơi có nhiệm vụ giết nhau trong một “trò chơi giết người” bí ẩn theo hướng tự sự. Sau đó bạn phải đưa ra những suy luận, xoắn não để tìm ra ai là thủ phạm trong một phiên toà.

Đây không phải là một thế loại hoàn toàn mới, đã có nhiều tựa game phát triển theo hướng này nhưng liệu với phiên bản này có đáng để fan và người chơi chi tiền tham gia trải nghiệm.

Trải nghiệm Danganronpa V3: Killing Harmony - Một hành trình dài đầy chông gai 0

Cốt truyện cổ tích và đồ hoạ cách điệu

Khi bắt đầu Danganronpa V3: Killing Harmony, người chơi thức dậy mà không nhớ gì về việc họ đã đến nơi này bằng cách nào – chỉ biết rằng họ phải đăng ký vào một học viện nhỏ kỳ quặc, nơi bạn sẽ phải giết người để thành công.

Một nhóm gồm 16 nhân vật rất khác biệt tập hợp lại với nhau để cố gắng trốn thoát khỏi ngôi trường giết người, chỉ được hướng dẫn bởi một con gấu hoạt hình kỳ quặc tên là Monokuma và những “đứa con” kỳ quặc không kém của nó được gọi là Monokubs.

Trải nghiệm Danganronpa V3: Killing Harmony - Một hành trình dài đầy chông gai 1

Mục tiêu của cái gọi là trò chơi giết người này có vẻ đơn giản: ai đó phải bị giết để trò chơi có thể tiến triển, và nếu kẻ sát nhân bị loại, thì thủ phạm đó sẽ bị hành quyết trong một màn máu me kinh khủng và trớ trêu. Chắc chắn, máu đỏ rất đáng sợ nhưng mỗi cái chết vẫn vẽ nên một hình ảnh khá sống động, nó sẽ xâm nhập vào não bạn và đọng lại ở đó theo cách tốt đẹp và ấm áp.

Trái ngược hoàn toàn với chủ đề của tiêu đề, hình ảnh có tác phẩm nghệ thuật cách điệu và thiết kế nhân vật theo phong cách truyện tranh tuyệt đẹp, với các chuyển động 2D gần như mô phỏng một cuốn truyện. Âm nhạc đáng yêu cũng mâu thuẫn với tông màu tối của trò chơi với mục đích khiến bạn bị ru ngủ, lạc lối trong những sai lầm trong suốt cuộc hành trình.

Trải nghiệm Danganronpa V3: Killing Harmony - Một hành trình dài đầy chông gai 2

Cơ chế điều khiển

Mặc dù cơ chế chạm và nhấp rất trực quan và đơn giản, cho phép người chơi dễ dàng chạm vào mọi thứ để tương tác với chúng. Nhưng mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đối tượng bạn phải chạm cách bạn quá gần. Cụ thể, trong một trường hợp bạn phải chạm vào cửa để trốn thoát khỏi phòng nhưng vì có một nhân vật đứng trước cửa nên bạn lại dễ chạm vào anh ta hơn là nơi muốn đến.

Trải nghiệm Danganronpa V3: Killing Harmony - Một hành trình dài đầy chông gai 3

Một vấn đề khác dễ gặp phải trong quá trình điều khiển nhân vật là khi cố gắng điều hướng nhân vật trong các mini-game bằng D-pad ảo ở bên trái màn hình và nút nhảy ở bên phải. Ở một số trường hợp ví dụ nhảy qua khe núi thực sự rất khó khăn khi thực hiện trên màn hình cảm ứng.

Mặt khác, chức năng tự động lưu trên thiết bị di động rất hữu ích khi xảy ra sai sót không mong muốn. Tuy nhiên, đăng xuất tại bất kỳ thời điểm nào không thực sự đưa bạn trở lại chính xác nơi bạn đã dừng lại khi đăng nhập lại.

Trải nghiệm Danganronpa V3: Killing Harmony - Một hành trình dài đầy chông gai 4

Tôi đánh giá cao cách người chơi có thể di chuyển nhanh đến các điểm tham chiếu khác nhau trên bản đồ, vì trường học khá rộng. Không phải lúc nào bạn cũng có thể đi đến nơi bạn muốn, nên đây là một tính năng tiện dụng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Có thể bạn muốn xem thêm: Click Chronicles Idle Hero cho phép bạn triệu hồi các anh hùng và ấp trứng quỷ

Kết luận

Danganronpa V3: Killing Harmony đã ra mắt khá lâu trên nhiều nền tảng, vì vậy nhiều người chơi có thể đã quen với lối chơi của nó. Nhưng với một người chưa từng chơi thể loại này trước đó, tôi vẫn rất thích thú với phiên bản này. Các nhân vật trong game mới mẻ và độc đáo, và lối chơi, mặc dù có phần lập dị, nhưng sẽ phát triển qua mỗi chương mới.

Trải nghiệm Danganronpa V3: Killing Harmony - Một hành trình dài đầy chông gai 5

Điều tôi không đặc biệt thích thú là thời lượng và độ kéo của mỗi cảnh. Lời thoại cảm thấy khó xử và hơi quá đà, nhưng sẽ dễ chịu hơn nếu tôi không phải nán lại quá lâu với những đoạn hội thoại rắc rối và những cảnh không cần thiết.

Bản thân những bí ẩn giết người đã hoàn toàn là thiên tài – có những sợi dây đỏ ở khắp mọi nơi và cách viết cốt truyện đơn giản là tuyệt vời. Bạn sẽ không đạt được thành công đơn giản bằng cách bỏ qua các cảnh hoặc tự động nhập vào văn bản ở đây – bạn thực sự phải nâng cao khả năng suy nghĩ của mình để tìm ra ai đang nói sự thật.

Trải nghiệm Danganronpa V3: Killing Harmony - Một hành trình dài đầy chông gai 6

Rất may, có rất nhiều tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng giúp phá vỡ sự đơn điệu – thêm vào đó, các vụ giết người rất đáng lo ngại và các vụ hành quyết thậm chí còn nhiều hơn thế. Bạn có thể đi lang thang xung quanh và xây dựng mối quan hệ với các nhân vật khác trong Thời gian rảnh, cũng như khám phá khuôn viên nếu bạn muốn nghỉ ngơi sau tất cả các cuộc giết chóc.

Tải game Danganronpa V3: Killing Harmony cho AndroidIOS – APK

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên