Trải nghiệm cảm giác trở thành chủ khách sạn trong tựa game Bear And Breakfast 

Bear and Breakfast là một trò chơi phiêu lưu và quản lý thư giãn, trong đó bạn sẽ đóng vai một chú gấu đang cố gắng điều hành một nhà nghỉ

Người đăng: Ngày đăng: 18/08/2022 Góc nhìn game thủ

Mang theo nhiều yếu tố mô phỏng quản lý, Bear and Breakfast vẫn đủ sức làm người chơi thỏa mãn bằng chế độ tịnh tiến tăng cấp, đa dạng nhiệm vụ không gây cảm giác nhàm chán

Không quá đặt nặng vào yếu tố cốt truyện, đến với Bear and Breakfast, người chơi sẽ vào vai một chú gấu tên Hank chủ của một số nhà nghỉ với nhiệm vụ tiếp đón những người đang tìm kiếm một nơi để ở.

Nhà phát triển Gummy Cat đã đưa vào trò chơi một chút yếu tố phiêu lưu trong mô phỏng quản lý để hoạt động như một bối cảnh tường thuật, bắt đầu từ việc đón tiếp khác, rồi phục vụ họ ăn ngủ nghỉ và lấy số tiền mình kiếm được để  dành cho những cải tạo lớn nhằm tu sửa nhà nghỉ hoặc mở rộng chuỗi cung ứng của mình.

Trải nghiệm cảm giác trở thành chủ khách sạn trong tựa game Bear And Breakfast  0

Bear and Breakfast thực sự là một trò chơi giải trí đúng nghĩa, nó giúp bạn thoải mái hơn, nhiệm vụ chỉ đơn giản là cố gắng kiếm tiền nhanh chóng bằng cách biến một nhà kho cũ nát thành một điểm nghỉ dưỡng. Tạo một căn phòng để tiếp khách không phải là điều khó khăn, vì ngay cả nhà kho nhỏ cũng đủ rộng rãi cho cả phòng ở và quầy lễ tân của bạn. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ mở khóa các địa điểm khác – như một nhà hàng ngoài xa lộ và hai cabin trên núi, chúng lớn hơn và có thể cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn.

Trải nghiệm cảm giác trở thành chủ khách sạn trong tựa game Bear And Breakfast  1

Trò chơi đã có những cách đặt ra thử thách cho người chơi khá hay ho mà đôi khi là oái ăm. Những yêu cầu khó chiều ở chỗ: một số khách yêu cầu phòng tắm gắn liền với phòng của họ, trong khi những người khác muốn thức ăn miễn phí tại chỗ, khu cắm trại gần đó, rạp chiếu phim được trang trí hoàn chỉnh hoặc hệ thống sưởi. Đó có thể coi là những yêu cầu trên trời mà bạn khó lòng có thể đáp ứng ngay được và đương nhiên nếu không cung cấp được những yêu cầu đó thì nhà nghỉ của chú gấu sẽ phải nhận những đánh giá tiêu cực, một trong những điều tối kị với người làm nghề kinh doanh.

Trải nghiệm cảm giác trở thành chủ khách sạn trong tựa game Bear And Breakfast  2

Hệ thống quản lý của Bear and Breakfast khá thú vị, chúng dựa trên các lưới và khối, vì vậy việc xây dựng một nhà nghỉ hoàn hảo giống như đặt một câu đố. Khi bạn đã tạo một căn phòng, bạn có thể trang trí nó với bất cứ thứ gì bạn đã tích trữ trong kho của mình, tất cả đều có thể xoay và phù hợp với một không gian trống chỉ trong một tích tắc. Mọi vật dụng đều có một tác dụng riêng mà bạn cầm xem xét trước khi sử dụng chúng.

Mỗi loại phòng đều có yêu cầu về kích thước và đồ đạc tối thiểu, điều này đóng vai trò như một điểm khởi đầu tuyệt vời để bắt bạn phải lên kế hoạch cho mọi thứ. Có lẽ những quy luật thực tế khi kinh doanh dịch vụ ăn ngủ đều được tựa game đem đến trong trò chơi này. Không phải chăm chỉ cải tiến phòng ốc để trở nên sang trọng thì lượng khách sẽ trở nên nhiều và ngược lại. Phần lớn lợi nhuận tốt nằm ở việc tạo ra những giá trị như sự thoải mái và một bữa ăn ngon cùng nụ cười trên môi của gia chủ.  

Trải nghiệm cảm giác trở thành chủ khách sạn trong tựa game Bear And Breakfast  3

Bạn sẽ kiếm được nhiều ưu đãi ngoài tiền, đơn giản chỉ bằng việc xây dựng mới và xây dựng lại tài sản. Đặc biệt là khi bạn có hai hoặc ba tài sản đang hoạt động và có thể tạm dừng dịch vụ tại một để thiết kế lại hoàn toàn trong khi vẫn kiếm tiền ở nơi khác. Mỗi bất động sản đều đi kèm với một loạt các thử thách độc đáo (các nhiệm vụ như “cố gắng xây dựng nhiều phòng trong không gian này” hoặc “nâng cao uy tín của khu vực ăn uống lên mức cụ thể này”) và hoàn thành chúng sẽ mang lại cho bạn một số phần thưởng hấp dẫn, như không gian kho lớn hơn, tốc độ đi bộ nhanh hơn hoặc có thể chế tạo các vật phẩm ngay cả khi bạn không làm chúng.

Có thể bạn quan tâm: NINJA LÀNG LÁ: TRUYỀN KỲ

Trải nghiệm cảm giác trở thành chủ khách sạn trong tựa game Bear And Breakfast  4

Nếu bạn cảm thấy công việc phục vụ và xây dựng lên kế hoạch quá khó để thực hiện, thì có thể đình công bằng cách trốn vào khu rừng bên cạnh. Tại đây bạn có thể tìm được những thứ rất đáng giá. Bởi trong khu rừng mà Hank gọi là nhà, bạn sẽ tìm thấy nguyên liệu cần thiết để chế tạo đồ nội thất và các nguyên liệu có thể nấu thành nhiều món ăn ngon. Có lẽ hữu ích nhất là thùng rác mà những vị khách là con người của bạn bỏ lại – khuyến khích bạn có càng nhiều khách càng tốt để tích lũy một lượng lớn rác – vì nó có thể được chi tiêu tại các cửa hàng bán đồ thuộc sở hữu của gấu trúc để mua mỹ phẩm ưa thích như thảm , cây nhà và giá sách. Những đồ trang trí này có thể làm tăng danh tiếng của một cơ sở kinh doanh, mang lại những vị khách có hầu bao rộng hơn.

Trải nghiệm cảm giác trở thành chủ khách sạn trong tựa game Bear And Breakfast  5

Khi khám phá trong khu rừng đó, bạn còn gặp rất nhiều sinh vật đầy màu sắc và những con người tốt bụng, ví dụng một con dê nhút nhát hay đến một kiểm lâm viên thân thiện. Hỗ trợ họ thực hiện nhiệm vụ của họ đôi khi sẽ mang lại lợi ích cho bạn, mở khóa các đặc quyền như công thức nấu ăn mới…Chính trong những tương tác này, bạn cũng có thể tìm ra được nhiều đặc điểm tính cách của nhân vật chính – Hank. Thành thật mà nói, không có gì nhiều đối với anh ta ngoài việc trở thành một chàng trai hào hoa, thích giúp đỡ mọi người, và khi phát hiện ra rằng anh ta có sở trường về trang trí và yêu công việc của mình.

Trải nghiệm cảm giác trở thành chủ khách sạn trong tựa game Bear And Breakfast  6

Bên cạnh đó, tựa game còn sở hữu một số yếu tố ma quái được gợi ý ở đoạn đầu trò chơi. Trong đó Hank mơ về một thực thể ác mộng ẩn trong rừng – và sau đó là tiết lộ về quá khứ của Barbara ở gần cuối trò chơi. Phần còn lại nằm rải rác trong các bộ sưu tập tùy chọn và các nhiệm vụ ẩn, gắn câu chuyện đáng yêu của Bear and Breakfast với một quá khứ đen tối của biến động chính trị và một giáo phái nguy hiểm. Những yếu tố này dường như không dẫn đến bất kỳ kết cục có ý nghĩa nào, dường như đây chỉ là yếu tố phụ của trò chơi này mà thôi.

Link game: https://store.steampowered.com/app/1136370/Bear_and_Breakfast/

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản