Trải nghiệm Arida: Backland’s Awakening: Thử thách một ngày sống sót tại hoang mạc, bạn đã từng thử qua?

Được pha trộn giữa hai yếu tố sinh tồn và phiêu lưu, Arida: Backland's Awakening sẵn sàng đón người chơi Android trong thời gian tới.

Người đăng: Ngày đăng: 17/05/2022 Góc nhìn game thủ

Được pha trộn giữa hai yếu tố sinh tồn và phiêu lưu, thiết kế trên nền tảng đồ họa 3D cực đỉnh, Arida: Backland’s Awakening sẽ sẵn sàng đón tiếp người chơi trên nền tảng Android trong thời gian tới.

Là một trò chơi lấy bối cảnh ở vùng đất phía sau của Brazil vào thế kỷ 19. Tựa game trong thật mới lạ đưa người chơi đến một vùng đất “chó ăn đá gà ăn sỏi” đúng nghĩa. Cuộc chiến với thời tiết nắng nóng, hạn hán được khắc họa bởi không gian tràn đầy sắc vàng, đúng kiểu hoang mạc.

Trải nghiệm Arida: Backland's Awakening: Thử thách một ngày sống sót tại hoang mạc, bạn đã từng thử qua? 0

Trong ARIDA, bạn sẽ vào vai một cô gái trẻ tên Cícera ở giữa trận hạn hán tàn phá khu vực và khiến nhiều người của cô phải vật lộn để tồn tại. Với sự giúp đỡ của ông nội và những người dân làng khác, Cícera phải học cách tồn tại trong thế giới khắc nghiệt này và viết lên những câu chuyện của cuộc đời mình theo một cách ngọt ngào nhất.

Trải nghiệm Arida: Backland's Awakening: Thử thách một ngày sống sót tại hoang mạc, bạn đã từng thử qua? 1

Tựa game này không phải là một cuộc chơi dài. Bạn chỉ mất khoảng hai giờ để hoàn thành cuộc phiêu lưu thú vị trong thế giới của ARIDA. Với những khẳng định từ nhà sản xuất rằng sẽ mang đến một cuộc chiến sinh tồn thực sự, song thực tế thì tựa game này có thiên hướng phiêu lưu nhiều hơn. Xuyên suốt trò chơi, bạn được đi theo câu chuyện được thêu diệt bởi một công cụ tường thuật bối cảnh trong game.

Trải nghiệm Arida: Backland's Awakening: Thử thách một ngày sống sót tại hoang mạc, bạn đã từng thử qua? 2

Quả thực ARIDA không quá nổi bật về lối chơi, song những chi tiết trong cốt truyện lại khá lôi cuốn. Nó hấp dẫn người chơi theo một cách rất riêng, từng gợi ý nhỏ tạo nên sự tò mò để game thủ muốn khám phá không ngừng. Đây cũng là điểm cộng lớn nhất mà đội ngũ sản xuất dành cho tựa game này. Trải nghiệm ARIDA, bạn sẽ được du hành trong một câu chuyện đầy cảm xúc.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fableborne – Game ARPG chiến thuật hướng tới các cuộc thi thể thao điện tử quy mô nhỏ

Đồ họa trong ARIDA có thể khiến người chơi liên tưởng đến các trò chơi cổ điển như Fable và mặc dù có vẻ hơi cũ nhưng nó lại mang một nét quyến rũ độc đáo, đủ để cho bạn có một chút hoài niệm. 

Trải nghiệm Arida: Backland's Awakening: Thử thách một ngày sống sót tại hoang mạc, bạn đã từng thử qua? 3

Để tồn tại trong ARIDA, bạn sẽ cần một số thiết bị quen thuộc cho việc sản xuất như: rao, rựa, cuốc, xẻng…. Chúng có công dụng y như những loại công cụ thông thường ngoài đời thực. Người chơi sẽ phải bảo dưỡng, mài dũa thường xuyên để chúng đem lại hiệu quả canh tác tốt nhất. Bên cạnh đó, tựa game cũng đặt ra rất nhiều nhiệm vụ tương đối khó nhằn như như nấu ăn. Tại sao nấu ăn trong game lại khó, bởi vì hệ động và thực vật ở đây quả thực rất khác thường. Vì vậy, bạn cần cố gắng học các công thức sẵn có để chế tạo những món đồ đặc trưng của vùng đất này.

Trải nghiệm Arida: Backland's Awakening: Thử thách một ngày sống sót tại hoang mạc, bạn đã từng thử qua? 4

Nhìn chung, ARIDA có hấp dẫn hay không, phần lớn sẽ dựa trên sự kỳ vọng và sở thích của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm sinh tồn khốc liệt với hàng tấn công thức nấu ăn, tích trữ tài nguyên và xây dựng căn cứ thì đây có lẽ không phải là một trò chơi thích hợp. Nhưng nếu bạn cần sự phiêu lưu, một chút chill như cảm giác được khám phá một cuốn truyện thì đừng bỏ lỡ ARIDA nhé!

Tựa game này sẽ chính thức ra mắt trên điện thoại vào ngày 15/6 tới đây. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Arida: Backland’s Awakening bằng cách xem trang web chính thức của nó hoặc trải nghiệm phiên bản PC tại link dưới đây.

Tải game: Steam

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên