Tôi nhớ Võ lâm, nhớ cổng Biện Kinh khi xưa

Cổng thành Biện Kinh là nơi long đàm hổ huyệt, tuy nhiên nó không đem lại bất kỳ lợi ích gì hữu hình cho các cao thủ Võ Lâm Truyền Kỳ tề tựu tại đây.

Người đăng: Ngày đăng: 12/02/2016 Góc nhìn game thủ
Tình Võ Lâm

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tình Võ Lâm

Cổng thành Biện Kinh là nơi long đàm hổ huyệt, tuy nhiên nó không đem lại bất kỳ lợi ích gì hữu hình cho các cao thủ Võ Lâm Truyền Kỳ tề tựu tại đây.

Nó không đem lại điểm kinh nghiệm hay danh vọng như trong chiến trường Tống Kim hay Vượt Ải, cũng không săn được kỳ trân dị vật như An Bang hay Định Quốc, những quốc bảo thời bấy giờ. Nó chỉ là một bãi đất trống ở cổng thành, nơi các cao thủ ra tỷ võ, hay thậm chí là cả bang hội chiến, nhưng tất cả chỉ là vô thưởng vô phạt.

Tôi nhớ Võ lâm, nhớ cổng Biện Kinh khi xưa 0
 Ấy thế mà mảnh đất trống trước cửa Biện Kinh ấy là nơi nhìn nhận vô số trận hào chiến khốc liệt. Phần thưởng dành cho bên thắng là quyền được tự cao tự đại trên kênh thế giới, hay thậm chí là sỉ vả người thất bại. Tốn kha khá tiền mua máu cho trận chiến đó, và đổi lại là một ít danh vọng phù du, thế mà vẫn rất đông cao thủ tề tựu về cổng thành. Với người có khả năng, họ bật Chiến Đấu để tham gia, với người chỉ muốn giải trí, họ chỉ đến ngồi xem, còn với những kẻ quấy rối, đơn giản chỉ là Đồ Sát.

Thành Biện Kinh có hai cổng. Cổng phía Nam có khoảng trống khá rộng, nối với một chiếc cầu dẫn vào thành khá nhỏ. Xét về binh thư, đấy là nơi khó công dễ thủ, với đất rộng đứng được đông người, nhưng cổng ra nhỏ nên có thể chặn đường kẻ địch tràn ra. Vì thế trong các trận chiến bang hội, cách duy nhất để phe thua lật ngược thế cờ là chạy vòng từ cửa khác tập kết lên. Hoặc cử một biệt đội Nga My – Thiếu Lâm phá thẳng ra, khiến địch bị phản sát thương mà phá trận.

Tôi nhớ Võ lâm, nhớ cổng Biện Kinh khi xưa 1

Cái mảnh đất nhỏ nhỏ ấy ghi nhớ quá nhiều kỷ niệm. Không đánh không quen biết, nhiều nhân sĩ võ lâm cũng nhờ những màn giao lưu chiêu thức mà tìm được bạn bè tâm đầu ý hợp. Những bang hội cũng tìm kiếm các thành viên hợp ý sau những màn tranh hùng tại Biện Kinh. Và những đồng đội đến với nhau cũng từ mảnh đất ấy mà ra.

Cuộc sống thay đổi, gamer cũng thay đổi. Dần dần mảnh đất ấy vắng bóng dần các anh hùng một cõi. Võ Lâm Truyền Kỳ cũng không còn đông đúc như xưa, như cái thời mà “chơi game online” đồng nghĩa với “cày Võ Lâm”. Nhưng với những gamer một thời của Võ Lâm Truyền Kỳ, cổng Biện Kinh sẽ mãi gắn liền với những ký ức không thể nào quên.

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu