Tình trạng lừa đảo trong Quan Vân Trường đang nở rộ, người chơi nên tỉnh táo hơn!

Tựa game nhập vai chiến thuật hành động hấp dẫn như Quan Vân Trường Mobile cũng đang là "đất diễn" quá béo bở cho bè cánh lửa đảo làm ăn!

Người đăng: Ngày đăng: 19/07/2017 Góc nhìn game thủ

Hiện tượng lừa đảo trong bất kỳ tựa game online nào luôn là một vấn nạn nhức nhối trong Làng game Việt. Không chỉ vậy, ngày càng nhiều những thủ đoạn tinh vi hơn được các tay lừa đảo thực hiện nhằm đưa những người chơi nhẹ dạ, cả tin vào tròng. Qua đó tựa game nhập vai chiến thuật hành động hấp dẫn như Quan Vân Trường Mobile cũng đang là “đất diễn” quá béo bở cho bè cánh lửa đảo làm ăn!

Đánh vào tâm lý của đại bộ phận game thủ Việt, khi không đủ điều kiện về cả thời gian lẫn tiền bạc để vươn tới tốp người chơi dẫn đầu, hay đơn giản hơn là vào gia nhập sever muộn hơn để có thể đuổi kịp những người chơi khác. Theo đó việc mua lại tài khoản “xịn” với giá thành rẻ dao động từ 100.000 đến 300.000 đồng bỗng nhiên trở thành lối đi tắt cho nhiều game thủ khi muốn bắt kịp tốp đầu trong Quan Vân Trường.

Thủ đoạn đơn giản nhất nhưng cũng đạt hiệu quả nhất đối với các tay lừa đảo có thể kể đến phương thức giao dịch qua thẻ nạp. Đầu tiên những đối tượng này sẽ up ảnh những tài khoản Quan Vân Trường với trang bị khủng, lực chiến thuộc hàng top sever lúc bấy giờ với cái giá vô cùng rẻ mạt, sau đó quá trình tiếp theo được chia ra làm hai dạng.

Tình trạng lừa đảo trong Quan Vân Trường đang nở rộ, người chơi nên tỉnh táo hơn! 0

Tình trạng lừa đảo trong Quan Vân Trường đang nở rộ, người chơi nên tỉnh táo hơn! 1Quan Vân Trường đang gây nghiện cho người chơi nhờ lối chơi trí tuệ kết hợp hành động khá đã tay.

Đầu tiên đối với những game thủ nhẹ dạ cả tin, sẽ ngay lập tức gửi cho những đối tượng lừa đảo mã thẻ nạp với những mệnh giá khác nhau với những thỏa thuận như gửi một nửa có ID, gửi nốt khoản còn lại sẽ nhận được mật khẩu, sau khi nhận được toàn bộ khoản tiền, chúng sẽ ngay lập tức chặn những tài khoản này và tiếp tục lừa người chơi khác.

Trường hợp thứ hai diễn ra tinh vi và phức tạp hơn, khi những tay lừa đảo này sẽ đưa cho người chơi id và mật khẩu trước để họ có thể kiểm tra chính xác tài khoản mà mình mong muốn được mua. Sau khi đã tin tưởng và tiến hành giao dịch thành công, các đối tượng lừa đảo nhanh chóng đổi mật khẩu và thu hồi lại tài khoản vừa giao cho người mua để tiếp tục đi rao bán cho những người chơi khác.

Tình trạng lừa đảo trong Quan Vân Trường đang nở rộ, người chơi nên tỉnh táo hơn! 2

Tình trạng lừa đảo trong Quan Vân Trường đang nở rộ, người chơi nên tỉnh táo hơn! 3Rất nhiều tài khoản khủng đang là miếng mồi béo bở cho bè lũ lừa bịp tung chiêu. (Ảnh minh họa)

Không chỉ người mua bị lừa, thậm chí nhiều người chơi khi muốn chuyển sever hoặc muốn tạm nghỉ một thời gian và nhượng lại tài khoản cho người chơi khác cũng có thể bị lừa một cách trắng trợn, cũng với thủ đoạn cũ là yêu cầu “gửi tài khoản trước, chuyển tiền sau”. Thế nhưng những tài khoản này nghiễm nhiên lại trở thành công cụ cho những tay lừa đảo .

Một phương thức lừa đảo khác cũng khá đơn giản nhưng lại rất dễ đưa các game thủ Quan Vân Trường, đó là việc xuất hiện các fanpage giả mạo như Quan Vân Trường – VTC Game Vip Code hay Quan Vân Trường – VTC Game – Hỗ trợ game, Hội mua bán tài khoản Quan Vân Trường… Đây đều là những fanpage được thành lập vào mục đích cá nhân và không có dấu tích xanh đánh dầu quyền chủ sở hữu của VTC trên Facebook.

Tình trạng lừa đảo trong Quan Vân Trường đang nở rộ, người chơi nên tỉnh táo hơn! 4

Những trang Fanpage này hoạt động theo phương thức chủ yếu là lợi dụng sự nắm bắt thông tin không chuẩn xác của người chơi, kèm theo đó là đánh vào tính ham rẻ của người chơi, khi rao bán những Giftcode giả với những mời chào hấp dẫn như : Giftcode 20 triệu được bán với giá…500.000 đồng .

Dù sao đi chăng nữa việc giao dịch tài khoản giữa những game thủ vốn đã có tiền lệ lâu đời tại làng game Việt, đây là một hoạt động mà NPH Game không hề khuyến khích nhưng cũng không thể kiểm soát một cách triệt để. Chính vì vậy game thủ phải biết tự bảo vệ chính mình trước khi trở thành miếng mồi béo bở cho những tay lừa đảo gian xảo.

Trang chủ https://quanvantruong.vtcgame.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021