Những tính năng trong game online mà thế hệ 8x, 9x không thể nào quên

Nếu là một game thủ Việt thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, hẳn bạn sẽ không thể quên đi những game online mà mình chọn gắn bó suốt một thời "trẻ trâu"!

Người đăng: Ngày đăng: 08/02/2016 Góc nhìn game thủ

Nếu là một game thủ Việt thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, hẳn bạn sẽ không thể quên đi những game online mà mình chọn gắn bó suốt một thời “trẻ trâu”, đặc biệt là những tính năng quen thuộc, chỉ cần một lần nhắc đến là biết bao hồi ức dữ dội sẽ cùng nhau kéo về.

Chiến Trường Tống Kim (Võ Lâm Truyền Kỳ)

Nếu là một game thủ từng một thời quên ăn quên ngủ cùng Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK), hẳn bạn vẫn còn nhớ rất rõ về Tống Kim – Sự kiện chiến trường tranh đấu diễn ra hàng tuần, nơi mà nhân sĩ võ lâm có thể thoải mái PK, so tài cao thấp cùng nhau mà không sợ mất đi trang bị, điểm kinh nghiệm. Bởi vậy mỗi sự kiện chiến trường Tống Kim diễn ra trong server đều thu hút rất đông các game thủ VLTK tìm đến để khẳng định đẳng cấp, bảnh lĩnh PK của mình.

Những tính năng trong game online mà thế hệ 8x, 9x không thể nào quên 0

Đặc biệt qua mỗi phiên bản khác nhau, chiến trường Tống Kim trong VLTK luôn để lại những ấn tượng anh tài và các môn phái khác nhau. Với những ai còn nhớ thì chiến trường Tống Kim những ngày đầu là những ngày tháng Hoàng Kim của phái Cái bang, lượng sát thương lớn, kháng đẹp giúp Cái Bang dễ dàng chiến thắng trong các trận đánh, và đâu đó cũng có bóng dáng của đệ tử Đường Môn với skill cạm bẫy, luôn là nỗi ám ảnh của Thập đại môn phái trong VLTK.

Những tính năng trong game online mà thế hệ 8x, 9x không thể nào quên 1

Ghép cặp nhảy đôi (Audition)

 Trải qua gần 9 năm tồn tại và phát triển, có thể nói, Audition dường như đã vượt qua cột mốc là một game giải trí hấp dẫn và trở thành một phần tuổi thơ của rất nhiều game thủ. Đối với thế hệ 8x và 9x đời đầu, giờ đây mỗi khi nhắc đến cái tên Audition, thật không khó để những cảm giác như “canh Perfect tung cả phím Space”, cảm xúc từ những bản âm nhạc bất hủ như Aloha ùa về. Rồi chắc chắn họ không thể quên đi Nhảy Đôi – tính năng đã giúp biết bao nam thanh nữ tú tìm thấy được “một nửa” của mình khi chơi Audition.

Những tính năng trong game online mà thế hệ 8x, 9x không thể nào quên 2
Theo đó chức năng nhảy đôi này trong Audition dành cho những cặp đôi muốn có tên của “người ấy” xuất hiện trong bảng thông tin cá nhân của mình. Để có thể nhảy đôi, 2 vũ công sẽ phải đạt được từ 5 trái tim (mức độ tình cảm của nhân vật) trở lên trong những màn nhảy cùng nhau.

Quốc chiến tranh hùng (Chinh Đồ)

Những trận Quốc chiến diễn ra trong Chinh Đồ luôn luôn thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. Có thể nhiều người vẫn chưa biết, Chinh Đồ là game MMORPG huyền thoại được phát triển bởi Giant – một Studio game danh tiếng tại Trung Quốc. Đặc biệt đây cũng là game online đầu tiên đã khai sinh nên khái niệm Quốc chiến – Phe chiến cho cộng đồng game thủ toàn Châu Á.

Những tính năng trong game online mà thế hệ 8x, 9x không thể nào quên 3

Vào năm 2009, Chinh Đồ đã được đưa cập bến Việt Nam và ngay lập tức tạo thành cơn sốt với gần 1 triệu CCU (số lượng người chơi online cùng một thời điểm). Giờ đây mỗi lần nhắc đến huyền thoại game Chinh Đồ, bất cứ game thủ nào cũng đều không thể không nhắc tới Quốc Chiến – Tính năng duy nhất cho phép hàng trăm ngàn game thủ tham gia chật kín các bản đồ, các trận chiến đưa người chơi chìm đắm sâu vào sự tranh đấu gay cấn, binh đao máu lửa.

Những tính năng trong game online mà thế hệ 8x, 9x không thể nào quên 4

Sau một thời gian ngắn tạm chia tay làng game Việt, huyền thoại tượng đài Chinh Đồ đã bất ngờ quay trở lại Việt Nam với phiên bản Mobile phù hợp thị hiếu game thủ thời hiện đại. Theo đó tất cả các tính năng từng một thời làm mưa gió trên Chinh Đồ phiên bản PC như: Vận tiêu lạc đà, Công thành chiến, Gia tộc chiến, Quốc chiến, Xưng vương lập đế, Tranh đoạt lãnh thổ… sẽ đều được kế thừa hoàn toàn với phiên bản Chinh Đồ Mobile.

Hóng game tại https://www.facebook.com/ChinhDoSoha

Săn Golem (Rakion)

 Rakion là tựa game online MMORPG 3D được hãng phát hành Softnyx cho ra mắt vào năm 2005, ngay từ khi xuất hiện, game đã lập tức tạo nên được cơn sốt mạnh mẽ với cộng đồng yêu thích thể loại game hành động trên toàn thế giới, thậm chí lượng người chơi tham gia vào cộng đồng Rakion khi này còn vượt xa cả GunZ – một tượng đài game online ra đời trước đó.

Những tính năng trong game online mà thế hệ 8x, 9x không thể nào quên 5

 Theo đánh giá từ cộng đồng game thủ Hardcore yêu thích Rakion, lý do đến tận bây giờ trò chơi vẫn thu hút và giữ chân được một lượng người chơi khủng chính là bởi lối chơi PvP, Solo đặc sắc game sở hữu. Nổi bật nhất vẫn là chế độ chia đội săn Golem (người đá).

Những tính năng trong game online mà thế hệ 8x, 9x không thể nào quên 6
Theo đó khi bắt đầu trận đấu, mỗi tổ đội trong Rakion sẽ phải bảo vệ 1 Golem của đội mình đồng thời tìm cách tấn công Golem của đội đối thủ. Nhưng nếu muốn tấn công gây sát thương được cho Golem đội địch, họ buộc phải tiêu diệt 1 Golem Vàng nằm tại khu vực giữa trận để đoạt lấy sức mạnh ấy.

* Thông tin NPH Game chia sẻ với 2Game

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu