Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng

Có lẽ webgame hot nhất trong trung tuần tháng 8/2016 này không ai khác chính là Thông Thiên Tây Du.

Người đăng: Ngày đăng: 19/08/2016 Góc nhìn game thủ
Thông Thiên Tây Du

Nhập vai / Webgame

Nhà phát hành:

Thông Thiên Tây Du

Có lẽ webgame hot nhất trong trung tuần tháng 8/2016 này không ai khác chính là Thông Thiên Tây Du. Hãy nhanh chân, ngay bây giờ vẫn còn kịp, nếu bạn muốn đồng hành cùng 5 thầy trò Đường Tăng về miền đất Phật.

 

Có lẽ không cần phải kể lể nhiều khi nhiều người, trong đó cả bạn và tôi, đều có kí ức đẹp với series phim truyền hình dài tập Tây Du Ký (bản 1986). Dù sau này có không biết bao nhiêu phiên bản khác nhưng Tây Du Ký 1986 vẫn là phim bộ Tây Du huyền thoại mọi thời đại.

Đến với ngành game, tôi thấy thời gian gần đây rất nhiều NSX/NPH Game tập trung khai thác đề tài Tây Du Ký, từ nguyên tác tiểu thuyết của Ngô Thừa Ân cho đên (những) phiên bản điện ảnh sau này. Song đến với game Thông Thiên Tây Du và trải nghiệm nó quả thật là sự tình cờ với tôi khi nhìn thấy cậu bạn đồng nghiệp đang chăm chú chiến game trong giờ giải lao. Vốn có một kí ức đẹp về bộ phim huyền thoại một thời Tây Du Ký lại đang có chút thời giờ nghỉ ngơi, tôi đã đến với Thông Thiên Tây Du và nhận thấy hứng thú với webgame này.

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 0

Game về đề tài Tây Du Ký quả thực không hiếm trong thời gian gần đây, nhưng webgame về Tây Du Ký lại không phải là nhiều. Thông Thiên Tây Du có vẻ như nắm bắt và hiểu được sự “hiếm có khó tìm” ấy để nhanh chóng phát triển thành webgame như bây giờ.

Trước khi vào game, tôi cứ nghĩ là sẽ lựa chọn nhân vật trong số 5 thầy trò Đường Tăng, hay chí ít thì cũng là nhân vật trong Tây Du Ký để nhập vai trải nghiệm. Khá bất ngờ khi NSX lại để lựa chọn chỉ ở hai nhân vật Tiêu Dao (nam) và Huyền Nữ (nữ). Có lẽ, NSX muốn người chơi thực sự là chính mình trải nghiệm thế giới Tây Du.

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 1

Thật vậy, sau khi chọn nhân vật nam Tiêu Dao, tôi bước (đúng hơn là nhảy) những bước đầu tiên từ trên… trời xuống. Trong game, dù Thông Thiên Tây Du là webgame 2D nhưng tôi khá hài lòng với chất lượng đồ họa, màu sắc trong game. Đặc biệt phần nhạc nền game và sự lồng tiếng bổ trợ với câu từ trau chuốt, gắn với cốt truyện Tây Du Ký giúp tôi khá dễ dàng hiểu về cốt truyện của game.

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 2

Qua một vài nhiệm vụ, chưa đầy 10 phút tôi đã sở hữu thú cưỡi, là con bạch mã khá đẹp. Tôi thoáng nghĩ qua tới con Bạch Long mà sư phụ Huyền Trang cưỡi đi thỉnh kinh, có lẽ cũng không đẹp bằng con bạch mã của tôi. Các skill lần lượt được mở ra. Thú thực tôi cảm nhận chiêu thức trong Thông Thiên Tây Du có chút gì giống với các game trước tôi từng chơi qua như Thục Sơn Truyền Kỳ, Kiếm Vũ. Có khác thì chỉ ở một vài chi tiết ở hiệu ứng, màu sắc. Phần này tôi đánh giá không cao lắm.

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 3

Trong các tính năng của Thông Thiên Tây Du mà tôi đã mở, tôi thích nhất phần Thần tướng trong game khi được hỗ trợ đắc lực từ các nhân vật có sức mạnh vô biên trong Tây Du Ký như Tôn Ngộ Không, Tam Thái Tử, Nhị Lang Thần, Đường Tăng,…Cảm tưởng rằng có họ giúp sức tôi như đồng hành cùng các nhân vật, sống cùng các nhân vật trên hành trình về miền đất Tây Thiên xa xôi.Ngoài ra, trong tính năng còn rất nhiều phần khác: Tiên thuẫn, Nữ thần, Pháp bảo, Linh kiếm… với những cách thức chơi khá nhiều điểm mới cần sự khám phá, mày mò.

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 4

Chẳng mấy chốc qua đi giờ giải lao, lại sắp bắt đầu một buổi làm việc mới song khoảng thời gian trải nghiệm Thông Thiên Tây Du ngắn ngủi ấy đã mang lại cho tôi xúc cảm về huyền thoại Tây Du. Và chắc những phút nhàn rỗi, tôi sẽ lại tìm đến Thông Thiên Tây Du đồng hành cùng những nhân vật Tây Du về miền đất Phật thỉnh kinh.

Trang chủ https://td.360game.vn/

(Góc nhìn của một nhân viên văn phòng)

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 5

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 6

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 7

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 8

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 9

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 10

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 11

Thông Thiên Tây Du: Chuyến hành trình về miền đất Phật cùng thầy trò Đường Tăng 12

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên