The Spirit and the Mouse – Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi

Khám phá một ngôi làng cổ kính của Pháp, kết bạn mới và giúp đỡ cho những người đang khó khăn trong trò chơi The Spirit and the Mouse.

Người đăng: Ngày đăng: 27/09/2022 Góc nhìn game thủ

Mang ánh sáng và cho đi sự tử tế cho người dân Sainte-et-Claire trong vai Lila, một con chuột nhỏ nhưng có trái tim ấm áp! Khám phá một ngôi làng cổ kính của Pháp, kết bạn mới và giúp đỡ cho những người đang khó khăn trong trò chơi The Spirit and the Mouse.

Trong ngôi làng cổ kính của Pháp Sainte-et-Claire, những người dân đang nằm co ro trong nhà của họ khi một cơn giông dữ dội ập đến. Những cư dân có thể an toàn và bình an trong ngôi nhà của họ, nhưng Lila, con chuột, ở bên ngoài mưa gió. Chiếc khăn của một người dân trong làng bị đứt dây giặt và mắc vào cột thu lôi của làng. Lila chứng kiến và muốn ra tay giúp đỡ. Vì vậy, cô ấy quyết định lấy chiếc khăn từ cột thu lôi.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 0

Nhưng cô không hề hay biết, cuộc đời sắp có một ngã rẽ bất ngờ. Ngay khi Lila lên đến đỉnh của cột thu lôi, một tia sét đánh trúng cô, Lila bị thương và rơi xuống đất. Tia sét cũng làm hỏng hỏng nguồn cung cấp điện của làng và Kibblins, những sinh vật nhỏ bé có nhiệm vụ cung cấp điện cho cả làng đã trốn thoát, để lại nỗi bất an cho người dân ở Sainte-et-Claire.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 1

Giọng nói của Thần Hộ mệnh đánh thức Lila; cô phát hiện ra rằng không chỉ cô bị sét đánh, mà The Lumion, sức mạnh của Thần Hộ mệnh đã chuyển giao cho cô. Và nhiệm vụ của Lila là đi tìm Kibblins và khôi phục toàn bộ sức mạnh cho ngôi làng.

Bạn sẽ tìm kiếm mọi ngóc ngách từ các mái nhà cho đến vỉa hè để tìm Kibblins bị thất lạc. Sau khi tìm thấy, bạn sẽ phải thực hiện một nhiệm vụ giải đố ngắn để lôi kéo Kibblin trở lại Hộp Kibblin.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 2

Lila có thể leo trèo và sử dụng ổ cắm điện và dây cáp để xuyên qua các bức tường và đi qua làng. The Spirit and the Mouse là một sự kết hợp tuyệt vời giữa giải đố khó hiểu và đi cảnh. Đối với những người chơi không có thời gian phản ứng tốt để tính thời gian nhảy, bạn không cần phải lo lắng, vì đây là một trò chơi thư giãn và không căng thẳng khi bạn thực hiện nhiệm vụ ở Sainte-et-Claire.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 3

Các Kibblin luôn có việc gì đó để Lila làm trước khi họ đồng ý quay lại hộp Kibblin. Chẳng hạn như tìm sự kết hợp các số thích hợp để một Kibblin ấn hoặc giải cứu một Kibblin sắp rơi khỏi thanh gỗ phía trên một ngôi nhà.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 4

Đi ngang qua thế giới từ góc nhìn của một con chuột thật thú vị khi bạn leo lên các tòa nhà, bò qua những không gian chật hẹp và sử dụng sức mạnh điện mới có được của Lila để đi qua đường dây điện. Bạn cũng thu thập các bóng đèn có thể được trao đổi với một Kibblin để lấy bản đồ của các khu vực và tăng sức mạnh cho Lila.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 5

Ngôi làng được chia thành bốn khu vực, bắc, nam, tây và đông; mỗi khu vực được minh họa đẹp mắt với âm nhạc theo chủ đề Pháp nhẹ nhàng phù hợp.

Trò chơi có hỗ trợ bộ điều khiển đầy đủ trên PC. Các điều khiển nhạy bén và trực quan làm cho Lila thích thú khi điều khiển. Trong phần cài đặt, bạn có thể thay đổi chúng để khiến Lila tự động nhảy lên thay vì nhấn nút để cô ấy thực hiện hành động.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 6

Vấn đề duy nhất mình gặp phải ở the Spirit and the Mouse . Việc điều khiển camera được thực hiện bằng cách sử dụng stick và nó có giới hạn về khoảng cách di chuyển. Thật không may, giới hạn chuyển động của máy ảnh đã gây ra sự cố cho mình trong một phần giải đố.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 7

Mình phải lần theo dây cáp trên tường để tìm hộp điện mà nó được gắn vào. Tuy nhiên, với giới hạn chiều cao của camera, nên không thể đi theo dây cáp lên cao vì camera không cho phép bạn nhìn thẳng lên, vì vậy, câu đố mất nhiều thời gian để giải hơn mức cần thiết.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 8

The Spirit and the Mouse là một trò chơi phiêu lưu sẽ sưởi ấm trái tim bạn và để lại cho bạn những cảm giác mờ nhạt ấm áp. Bạn có thể thấy tình yêu mà các nhà phát triển đã đặt vào trò chơi; Lila là một con chuột hoàn hảo. Cô ấy thậm chí có thể phát ra tiếng kêu chỉ bằng một nút bấm.

The Spirit and the Mouse - Hãy đến với sự dễ thương, hãy ở lại để tận hưởng trò chơi 9

Đây là một trò chơi về lòng tốt và sự giúp đỡ người khác, điều mà tất cả chúng ta có thể làm khi ghi nhớ trong thế giới điên rồ mà chúng ta đang sống này.

Link game: Steam

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản