The Legend of Heroes: Trails from Zero – Làn gió mới của dòng game JRPG

The Legend of Heroes: Trails from Zero, được biết đến với cái tên Zero no Kiseki ở Nhật Bản, được phát triển bởi Nihon Falcom

Người đăng: Ngày đăng: 21/09/2022 Góc nhìn game thủ

The Legend of Heroes: Trails from Zero, được biết đến với cái tên Zero no Kiseki ở Nhật Bản, là một trò chơi điện tử nhập vai năm 2010 được phát triển bởi Nihon Falcom. Trò chơi là một phần của loạt phim Trails

Câu truyện kể về Lloyd sau khi hoàn thành khóa kỳ thi thám tử và gia nhập lực lượng và đấu tranh công lý như anh trai đã làm. Quay trở lại thành phố Crossbell phát triển không ngừng, nơi đây ẩn chứa những bí ẩn về thảm kịch bị sát hại của Guy anh trai Lloyd.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 0

Lloyd không được đưa vào đội thám tử chuyên nghiệm, thay vào đó, anh sẽ lãnh đạo một chi nhánh cảnh sát mới được gọi là Special Support Service (SSS). Ở Crossbell, cảnh sát ở đây khá lởm, vì vậy họ tung ra SSS để giành được sự tôn trọng của người dân. SSS sẽ chấp nhận yêu cầu từ hầu hết mọi người, và vai trò của bạn như một người làm công việc kỳ quặc cùng với các đồng đội mới Randy, Tio và Elie.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 1

Không giống như hầu hết các JRPG hoành tráng khác, Trails from Zero diễn ra gần như hoàn toàn ở thành phố Crossbell. Thay vì tham gia vào một cuộc phiêu lưu sử thi để giải cứu thế giới, bạn đang đóng quân tại một thị trấn lớn và làm quen với nó. Có rất nhiều điều đang diễn ra ở Crossbell, từ tham nhũng chính trị đến chống lại các tổ chức tội phạm, vì vậy nhóm của bạn sẽ luôn có việc phải làm.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 2

Có một nhà ga tại nhà ga nơi bạn sẽ tìm thấy các nhiệm vụ được yêu cầu, bạn sẽ được cấp tiền và điểm thám tử (DP) để hoàn thành. Nhận đủ DP và thứ hạng của bạn sẽ tăng lên và mang lại nhiều phần thưởng hơn cho bạn. Có rất nhiều nhiệm vụ để đi sâu vào mỗi phần của trò chơi và chúng vô cùng đa dạng. Có lẽ bạn sẽ được yêu cầu tiêu diệt một con quái vật đang khủng bố vùng ngoại ô thị trấn, tìm kiếm nguyên liệu cho một nhà hàng đang gặp khó khăn hoặc thậm chí chụp ảnh thị trấn cho Crossbell Times.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 3

Đôi khi cảm thấy hơi nực cười khi các sĩ quan cảnh sát được đào tạo đang được giao những nhiệm vụ tầm thường, nhưng nó phù hợp với câu chuyện về cảnh sát bị coi thường, và với đủ sự chăm chỉ, bộ tứ của chúng bạn có thể thay đổi được điều đó.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 4

Ngoài những đòn đánh cơ bản, mỗi nhân vật của bạn đều có Arts & Crafts. Điều này không có nghĩa là họ thực hiện một chút tranh vẽ giữa các trận chiến, đó chỉ là những gì họ gọi là phép thuật và các đòn tấn công đặc biệt trong Trails from Zero.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 5

Arts sử dụng MP của bạn và chỉ có thể được sử dụng dựa trên các tinh thể màu khác nhau mà bạn trang bị cho mỗi thành viên trong đội.Crafts sử dụng CP và dành riêng cho từng cá nhân và đạt được bằng cách lên cấp. Điều này nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng tất cả những gì nó thực sự có nghĩa là bạn có vô số cách di chuyển khác nhau theo ý của mình.

Không có trận chiến ngẫu nhiên nào trong Trails from Zero, kẻ xấu chỉ đi xung quanh thành phố. Bằng cách lén lút đánh họ vào lưng bằng dùi cui cảnh sát của Lloyd trước khi bắt đầu cuộc chiến, bạn sẽ phục kích kẻ thù.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 6

Điều này có nghĩa là bạn sẽ đi trước, tất cả đều nhận được những đòn chí mạng trong lần tấn công đầu tiên và có cơ hội cao để kích hoạt một cuộc tấn công đồng đội, thường gần như quét sạch tất cả kẻ thù. Đó là một cách tuyệt vời để làm cho việc chiến đấu chống lại những kẻ thù cơ bản trở nên ít mệt mỏi hơn, đặc biệt là vì có rất nhiều tên trùm và những trận chiến khó khăn hơn trải nghiệm.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 7

Bạn sẽ đấu tranh chống lại những kẻ thù khó hơn nếu bạn không thiết lập máy Quartz của mình một cách chính xác. Đây là những tinh thể mà bạn sử dụng cho Arts, và cùng với việc cung cấp cho bạn những phép thuật mới thú vị, chúng cũng cung cấp cho bạn các chỉ số passive. Mỗi nhân vật có bảy vị trí để bạn có thể đặt những viên ngọc này vào và dựa trên tổng cấp độ nguyên tố của các viên đá quý, bạn sẽ có thể sử dụng Arts mạnh hơn.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 8

Khi kết hợp các viên ngọc với nhau sẽ tạo ra các yếu tố mang lại một Art cụ thể, vì vậy bạn có thể thử nghiệm các kết hợp khác nhau. Ví dụ: kết hợp một nhân vật với tất cả các viên ngọc hệ nước sẽ cho phép học vô số phép thuật chữa bệnh cho một mục tiêu, nhưng khi kết hợp với một số ngọc hệ gió và bạn có thể khiến những viên ngọc đó tăng khả năng hồi phục cho toàn đội.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 9

The Legend of Heroes: Trails from Zero là một JRPG hoành tráng với những trận chiến thú vị và một câu chuyện đáng trải nghiệm. Bối cảnh của Crossbell mang lại cảm giác rất độc đáo trong một thể loại được biết đến với những cuộc phiêu lưu chạy nước kiệu hoành tráng trên toàn cầu và khám phá mọi sắc thái của thành phố khi bạn giúp SSS phát triển là một niềm vui.

The Legend of Heroes: Trails from Zero - Làn gió mới của dòng game JRPG 10

Tuy nhiên hình ảnh có thể làm giảm trải nghiệm đối với một số người, nhưng nếu bạn không quá chú trọng tới nó, bạn sẽ được thưởng thức một kiệt tác JRPG.

Link game: Steam

Trang chủ: https://thelegendofheroes.com/crossbell/

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA