The DioField Chronicle – Bom tấn SRPGs trong năm 2022

The Diofield Chronicle là một trò chơi điện tử nhập vai chiến lược sắp ra mắt do Square Enix và Lancarse đồng phát triển.

Người đăng: Ngày đăng: 21/09/2022 Góc nhìn game thủ

The Diofield Chronicle là một trò chơi điện tử nhập vai chiến lược sắp ra mắt do Square Enix và Lancarse đồng phát triển. Nó được lên kế hoạch phát hành vào tháng 9 năm 2022.

Diễn ra trên một hòn đảo có tên DioField ở phía Bắc của Đại lục Rowetale, bạn dẫn đầu một nhóm lính đánh thuê được gọi là Blue Foxes khi họ chiến đấu để cứu Vương quốc Alletain khỏi một cuộc tấn công sắp tới từ các lực lượng đối lập. Đó là một hòn đảo có lượng Jade dồi dào, một nguồn tài nguyên được sử dụng để tạo ra ma thuật.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 0

Sau một cuộc chiến tàn khốc giữa Đế quốc và Liên minh trên Đại lục, sự chú ý được chuyển sang hòn đảo vẫn chưa bị ảnh hưởng với hy vọng khai thác DioField để lấy Jade, dẫn đến đổ máu, chiến tranh và tàn phá không kể xiết. Câu chuyện chứa đầy những âm mưu chính trị, những khúc quanh và những khúc quanh, và một số cách viết tuyệt vời khiến bạn luôn hứng thú.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 1

Các trận chiến trong The DioField Chronicle đều xuất sắc về mọi mặt. Chúng không chỉ mang tính thách thức mà còn buộc bạn phải theo dõi liên tục nhiều yếu tố khi bạn phải tính toán khi qua các môi trường thiếu cân bằng. Bạn sẽ chọn bốn thành viên trong nhóm cho mỗi trận chiến, sử dụng bốn đơn vị cụ thể để tùy chỉnh chiến lược của bạn trong từng nhiệm vụ.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 2

Lính vệ binh, sử dụng sức mạnh của họ để áp sát và sử dụng dao găm, kiếm và khiên, hoặc thương tùy thuộc vào nhân vật. Đơn vị Kỵ binh di chuyển với thú cưỡi có thể là ngựa hoặc chiến mã, để đánh bật kẻ thù và chỉ huy các khu vực rộng lớn của chiến trường nhờ tốc độ và sức mạnh áp đảo. Sharpshooters tấn công từ xa bằng súng hoặc cung tên, và Magickers có thể tung ra những phép thuật mạnh mẽ, cũng như hồi phục từ xa.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 3

Việc kết hợp các nhân vật khác nhau với một loạt các kỹ năng đặc biệt là một phần rất lớn tạo nên sự thích thú khi chiến đấu. Bạn có thể chọn một nhóm bốn anh hùng được tạo thành hoàn toàn từ một đơn vị, nhưng có sự đa dạng trong các cuộc tấn công và khả năng là chìa khóa để vượt qua được trận chiến. Điều làm tăng thêm sự đa dạng cho mỗi trận chiến là cách bạn tiếp cận kẻ thù, sử dụng kỹ năng thành thạo, và những quyết định liên tục được đưa ra để có lợi thế trong cuộc chiến.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 4

Phần thưởng trong mỗi trận chiến được thưởng rất cao và phụ thuộc vào việc đáp ứng một số điều kiện nhất định. Bạn sẽ thất bại nếu toàn bộ nhóm của bạn bị hạ gục, nhưng cũng có những điều kiện khác có thể là không để kẻ thù phá hủy hệ thống phòng thủ của bạn.

Về phần thưởng, bạn có thể nhận được các tài nguyên có giá trị để phát triển vũ khí mới, nâng cấp Magilumic Orbs, học kỹ năng mới và nâng cấp kỹ năng cũng như XP để hoàn thành nhiệm vụ trong một thời hạn, tìm rương kho báu và đảm bảo không có đồng minh nào bị hạ gục trong trận chiến.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 5

Bạn có thể điều khiển cả nhóm cùng một lúc, cử cả bốn thành viên vào để tấn công. Nếu một nhóm kẻ thù đi theo cặp hoặc tách biệt, bạn có thể chia nhóm và cố gắng phục kích từ phía sau để gây sát thương nhiều hơn, sử dụng súng bắn đạn của bạn để tấn công từ xa nhằm thu hút sự chú ý.

Thật dễ dàng để kiểm soát và bạn sẽ thấy rằng những kẻ thù mới sẽ xuất hiện khi bạn không cảnh giác, khiến chiến thắng trở nên xứng đáng hơn khi bạn thành công. Mỗi thành viên cũng có một loạt các kỹ năng có thể được sử dụng để tấn công. Có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tùy chỉnh hơn về cách chơi.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 6

Các đòn tấn công đặc biệt này sẽ được sử dụng liên tục và chúng sẽ có nhiều tác dụng hơn tùy thuộc vào loại kẻ thù bạn đang đối mặt. Ví dụ, một số đòn tấn công có hiệu ứng trạng thái và có thể gây độc hoặc bỏng. Khi sử dụng các đòn tấn công này vào các con trùm, chúng sẽ tích lũy các điểm kháng tạm thời, vì vậy việc kết hợp cách tiếp cận của bạn là một yếu tố khác trong RTTB(real-time tactical battle).

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 7

Cho dù bạn đang đối mặt với binh lính, kẻ cướp hay quái vật, tất cả chúng đều sẽ có các cuộc tấn công và lối chơi riêng để trở nên quen thuộc và khi cân bằng cách tiếp cận của toàn bộ đội hình của bạn, những cuộc chiến này không chỉ vô cùng liên quan mà còn khiến bạn phải chú ý theo dõi. Các cuộc tấn công này cũng tiêu tốn EP, có nghĩa là bạn sẽ cần tìm thêm trên chiến trường dưới dạng các mảnh Jade hoặc tích trữ bình thuốc tại cửa hàng.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 8

Một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất về mặt hình ảnh trong trận chiến The Diofield Chronicle, cũng như những kỹ năng đặc biệt, là việc sử dụng Magilumic Orb. Bạn sẽ tích đầy thanh thanh TP, bạn sẽ có thể kêu gọi một con quái vật khổng lồ gây ra những thiệt hại không thể kể đến trong trận chiến hoặc có thể tăng khả năng hồi phục cho đội hình, tăng sức mạnh tạm thời và hơn thế nữa.

Không có gì tuyệt vời hơn việc Bahamut xuất hiện và trị vì ngọn lửa màu tím từ trên trời xuống kẻ thù, ngay khi bạn sắp bị đánh bại. Những sinh vật này có thể lật ngược tình thế của trận chiến, đặc biệt là khi bạn đã thăng cấp cho chúng thông qua nghiên cứu được thực hiện ở HQ.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 9

Càng chơi The DioField Chronicle, bạn càng bắt đầu quan tâm và yêu mến các thành viên khác nhau của Blue Foxes. Bạn sẽ bắt đầu xây dựng đơn vị lính đánh thuê với những gương mặt mới và bạn có thể sẽ yêu thích câu chuyện của mỗi nhân vật. Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về lý do tại sao họ chiến đấu cho Alletain mà còn về cuộc sống của họ trước đây, nỗi sợ hãi, ước mơ và tính cách của họ. Ngoài ra, một số nhân vật trong số này rất tuyệt vời.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 10

Có quá nhiều điều để yêu thích về The DioField Chronicle. Từ chiều sâu trong việc tùy chỉnh các chiến lược cả trong trận chiến, đến hình ảnh và môi trường tuyệt đẹp trong khi chiến đấu và xem các đoạn cắt cảnh, đây là một trò chơi nhập vai được xây dựng tuyệt vời luôn gây ấn tượng khi bạn tiến xa hơn. Cốt truyện hấp dẫn, đặc biệt là với tất cả những điều bất ngờ và khúc mắc mà bạn sẽ khám phá.

The DioField Chronicle - Bom tấn SRPGs trong năm 2022 11

Mặc dù đôi khi có độ khó cao và một số yếu tố khó hiểu về cách hoạt động của hệ thống nâng cấp, nhưng trò chơi chắc chắn xứng đáng để trải nghiệm và cũng có thể nó sẽ nằm trong danh sách Game of the Year 2022.

Link game: Steam

Trang chủ: https://diofieldchronicle.square-enix-games.com/fr/

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA