Tam Quốc Bá Nghiệp cho người chơi luận sách lược, điều binh khiển tướng như đời thật

Xét dưới góc độ chiến thuật, Tam Quốc Bá Nghiệp như đang mang toàn bộ cả 36 kế sách trong Binh pháp Tôn Tử để đưa vào game.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 06/01/2017 Góc nhìn game thủ
Tam Quốc Bá Nghiệp

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tam Quốc Bá Nghiệp

Có thể nói, xét dưới góc độ chiến thuật, Tam Quốc Bá Nghiệp như đang mang toàn bộ cả 36 kế sách trong Binh pháp Tôn Tử để đưa vào game. Nếu đủ khả năng tìm hiểu tất cả, nó sẽ mang lại cho game thủ những chiến thắng bất ngờ không thể báo trước.

Tôn Vũ sinh ra vào thời Xuân Thu chiến quốc, khi mà binh đao giữa các quốc gia đang vào giai đoạn khốc liệt nhất. Ông đúc kết nhiều năm cuộc đời để cho ra cuốn sách nghiệp binh để đời là 36 kế, luận về những kế sách có thể xoay chuyển thế cục 1 trận đánh. Nhờ sự hiểu biết sâu rộng, cuốn sách này đã trở thành Kim Chỉ Nam với nhiều người. Tôn Vũ được tôn thành Tôn Tử và cuốn 36 kế có tên chính thức là Binh pháp Tôn Tử. Thứ không thể thiếu cho bất cứ 1 nhà cầm quân nào.

Tam Quốc Bá Nghiệp cho người chơi luận sách lược, điều binh khiển tướng như đời thật 0

Lấy cảm hứng mạnh mẽ từ Binh pháp Tôn Tử, game Tam Quốc Bá Nghiệp đã kế thừa rất thành công các lối đánh để xây dựng lại và chuyển thể thành game phục vụ cho game thủ. Đây là tựa game cực kì hấp dẫn khi nó mô tả rất nhiều các lối đánh khác nhau khiến cho người chơi hết sức bất ngờ.

Tôn Tử từng chỉ ra việc chỉ huy quân phải chọn ra tướng đánh trận 1 cách phù hợp, ông dùng lí lẽ để luận về các khả năng của một vị tướng là có giới hạn. Hiếm kẻ nào có đủ năng lực tham gia vào mọi trận đánh hay nắm bắt rõ tình hình trận đánh đó. Vì vậy tùy vào từng trận mà phải lựa tướng. Có kẻ mạnh về bộ binh, nhưng có kẻ mạnh về kỵ binh, cung binh hoặc về thủy chiến. Không thể bắt 1 kẻ sinh ra trên lưng ngựa với tài bắn cung kinh điển trở thành tướng chỉ huy bộ binh vì hắn sẽ lúng túng vô cùng.

Tam Quốc Bá Nghiệp cho người chơi luận sách lược, điều binh khiển tướng như đời thật 1

Ông cũng luận về thuật dụng binh theo cơ chế ngũ hành tương sinh, tương khắc. Các binh chủng riêng biệt có những khả năng khắc chế lẫn nhau cũng riêng biệt. Thủy quân sử dụng tàu gỗ dễ bắt lửa, hoàn toàn có thể bị tiêu diệt chỉ bởi vài phát tên lửa. Hạ gục kỵ binh, hãy sử dụng 1 lượng cung binh lớn hoặc cung binh rất có thể bị áp chế bởi bộ binh được trang bị giáp cao.

Tam Quốc Bá Nghiệp cho người chơi luận sách lược, điều binh khiển tướng như đời thật 2

Mặt khác, ngay từ ngày đầu nghiên cứu nghiệp binh, Tôn Tử đã sớm nhận ra việc khi chinh chiến càng xa thì lợi thế càng mất đi nhiều và chúng tỉ lệ thuận theo cấp số nhân. Ngoài việc khiến cho binh lực mệt mỏi, lương thảo cạn kiệt nếu không liên tục được bổ sung còn là việc khó khăn khi tiếp viện binh lực kịp. Chỉ 1 chút sơ sẩy bị bao vây hay phục kích, toàn bộ số lượng quân đông đảo có thể hoàn toàn bốc hơi mà kẻ địch không cần mất quá nhiều sức.

Tam Quốc Bá Nghiệp cho người chơi luận sách lược, điều binh khiển tướng như đời thật 3

Có thể nói game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp đã vận dụng toàn bộ các yếu tố kể trên để đưa vào game. Trong game, bạn sẽ được quyền chọn ra vị tướng tham gia chiến trận theo từng binh chủng xem có phù hợp hay không. Với việc, nếu sử dụng sai binh chủng, rất có thể người chơi sẽ phải trả giá rất đắt.

Cụ thể các binh chủng cũng khắc chế mạnh mẽ với nhau như bộ binh có thể gây thêm 15% cho cung binh và giảm 15% nhận vào từ cung binh. Do đó, tùy mỗi trận đánh, game thủ cần phải lựa chọn 1 cách khéo léo các binh chủng và những vị tướng để cho kết quả tốt nhất.

Tam Quốc Bá Nghiệp cho người chơi luận sách lược, điều binh khiển tướng như đời thật 4

Ngoài ra bản đồ của game Tam Quốc Bá Nghiệp có đến trên 349 thành trì với nhau sẽ khiến cho những chuyến vận binh tới những điểm xa nhất là một thách thức không hề nhỏ với game thủ. Hãy kiên trì và chuẩn bị binh lực thật kĩ để có thể vận binh kịp thời, tránh trường hợp mất thời gian tới những điểm xa nhưng đành ngậm ngùi quay về vì thua trận. Vừa mất thời gian, vừa tổn hao quân, vừa không thể sử dụng được tướng đã phái đi kịp thời.

Chưa dừng lại ở đó, Tam Quốc Bá Nghiệp mobile còn vận dụng rất nhiều sách lược từ Binh pháp Tôn Tử, điển hình như kế Vây Ngụy cứu Triệu, ám chỉ việc tránh đánh vào nới địch mạnh, cần đánh vào điểm yếu để địch rút về. Binh biến xảy ra liên tục do đó, quân đội các nước phải điều quân tới nhiều vị trí, chính bởi vậy, có những nơi đối thủ dồn nhiều quân tới vây hãm lại bỏ 1 số điểm. Game thủ cần tận dụng những điểm yếu đó để chọc thủng, buộc lực lượng địch phải phân tán.

Tam Quốc Bá Nghiệp cho người chơi luận sách lược, điều binh khiển tướng như đời thật 5

Hay như Thanh Đông kích Tây, chính là kế sách cực kì phổ biến vẫn áp dụng cho đến ngày nay, Dương Đông Kích Tây: Vờ đánh 1 hướng mà thực chất là đánh hướng ngược lại. Game thủ có thể dồn 1 đạo quân nhỏ để đánh 1 vị trí không phải là trọng yếu. Những kẻ không chút nghi ngờ dễ dàng muốn thâu tóm lại và làm gỏi đội quân của bạn. Trong khi đó, game thủ có thể rảnh tay để tấn công 1 điểm khác. Tuy nhiên, với những kẻ hiểu biết kế sách thì đây có thể là con dao 2 lưỡi. Do đó, áp dụng kế sách của Tôn Tử vào game không thể làm như sách mà phải tùy cơ, tùy tình hình và mềm dẻo để có thể chiến thắng trận đánh.

Tam Quốc Bá Nghiệp cho người chơi luận sách lược, điều binh khiển tướng như đời thật 6

Có thể nói, game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp đã khẳng định vị trí rất lớn của mình trong dòng game Tam Quốc về chiến thuật. Rất ít game có khả năng làm được điều tương tự khi vận dụng được rất nhiều kế sách từ thời Xuân Thu chiến quốc do Tôn Tử viết ra vào game. Có thể lúc đầu game thủ sẽ rất khó hiểu bởi những chiến thuật chồng chéo như thế này nhưng 1 khi đã hiểu, đã nắm rõ và đã vận dụng thành công, người chơi sẽ nghiện từ lúc nào không biết.

Tải game cho AndroidiOS
Trang chủ http://tamquocbanghiep.com​
Fanpage http://facebook.com/TamQuocBaNghiep

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chung tay giải cứu Pokemon ngay hôm nay!!!