Tại sao tính chiến thuật ngày càng quan trọng trong game kiếm hiệp?

Nghe thật ngược đời phải không? Thế nhưng đó lại là thực tế đang diễn ra hiện nay trong bản chất nhiều game kiếm hiệp mới gần đây.

Người đăng: Ngày đăng: 08/07/2016 Góc nhìn game thủ

Nghe thật ngược đời phải không? Thế nhưng đó lại là thực tế đang diễn ra hiện nay trong bản chất nhiều game kiếm hiệp mới gần đây.

Thời gian gần đây, các game kiếm hiệp ra mắt hoặc tung ra các bản update mới đều xuất hiện các hoạt động, tính năng bắt các game thủ phải “động não”. Các tính năng này nhắm đến đối tượng người chơi mong muốn tương tác nhiều hơn trong game theo những cách tinh tế và có tính chiến thuật cao. Tại sao vậy?

Tại sao tính chiến thuật ngày càng quan trọng trong game kiếm hiệp? 0Game kiếm hiệp đã không còn đơn thuần là PK đồ sát, bang hội lao vào “bem nhau” mầ cần nhiều hơn thế

Game kiếm hiệp bão hòa tính năng, game thủ đã chán PK

Hơn thập kỉ phát triển tại Việt Nam, các game kiếm hiệp, nhất là game kiếm hiệp đã bắt đầu bộc lộ điểm yếu đó là sự nhàm chán đến từ các tính năng tương tác. Trong đó phần lớn là PK thông qua các hoạt động bang chiến, công thành chiến, lãnh địa chiến, lôi đài…

Tại sao tính chiến thuật ngày càng quan trọng trong game kiếm hiệp? 1Đã qua rồi thời game thủ Việt yêu thích việc công thành “đánh hội đồng” và suy tôn những đại gia. 

Và điều đáng nói là các game mới ra mắt cũng bê nguyên hàng loạt tính năng đó vào game dưới tên “các tính năng được yêu thích”. Thế nhưng thực tế game thủ đã chán phải công thành, bang chiến theo cùng một kiểu trong hàng chục game khác nhau chỉ khác mỗi hình ảnh. Họ cần những tính năng mới, cách chơi mới có tính chiến thuật và đỡ nhàm chán hơn.

Tính chiến thuật giúp game thủ thể hiện được trình độ hơn là độ “trâu”

Đây là điều mọi game kiếm hiệp hiện nay đều đang hướng đến. Một trò chơi có hệ thống PK hay không chỉ có nhiều chiến trường, mà còn phải có cách chiến đấu đa dạng, phối hợp được đồng đội, thậm chí đánh lừa, chia cắt được đối phương. Chính những điều đó mới làm cho PK trong game kiếm hiệp trở nên hấp dẫn, gay cấn và “thật” hơn.

Tại sao tính chiến thuật ngày càng quan trọng trong game kiếm hiệp? 2Với chế độ MOBA đầy chiến thuật trong game kiếm hiệp, người chơi phải vận dụng trí tuệ để tiêu diệt và phá hủy nhà chính đối phương

Và hiển nhiên, nhờ những tính năng chiến thuật trong game, người chơi sẽ thể hiện được trình độ PK của mình chứ không phải độ “trâu bò” của nhân vật. Nếu như hồi xưa PK chỉ cần lao vào nhau, bên nào cấp cao hơn, chỉ số cao hơn, nhiều đồ “xịn” thì sẽ dành chiến thắng, thì bây giờ đã khác. Sẽ không có một ai có thể “cân cả bản đồ” nhờ tính chiến thuật trong game bởi quy luật đặt ra có thể sẽ là khắc chế nhau, hoặc phá nhà chính chứ không phải điểm hạ gục…

Những thể loại chiến thuật được ưa chuộng trong game kiếm hiệp

Hiện nay chưa nhiều game kiếm hiệp có tính năng chiến thuật trong PVP, tuy nhiên bản update mới đây của một số sản phẩm như Độc Cô Phi Thiên Ngự Kiếm, Thần Điêu Đại Hiệp… đều có bổ sung một vài thay đổi liên quan đến chiến thuật trong game. Ví dụ như Độc Cô Phi Thiên Ngự Kiếm thay vì bang chiến PK nhau lấy điểm thì đã chuyển qua tranh đoạt hổ phù. Người cầm hổ phù bị giảm tốc độ di chuyển, giảm giáp nên cần cả bang bảo vệ trước đối thủ. Bang nào giữ hổ phù đạt 10 phút sẽ thắng cuộc.

Tại sao tính chiến thuật ngày càng quan trọng trong game kiếm hiệp? 3Bang chiến trong Độc Cô Phi Thiên Ngự Kiếm tăng tính chiến thuật bằng tranh đoạt hổ phù

Khác hơn một chút, trong Thần Điêu Hiệp Lữ thay vì tranh đoạt hổ phù, người chơi sẽ tranh đoạt ngọc tỷ. Và điểm khác lạ là có tới 2 cái ngọc tỷ, trong đó sẽ có 1 cái là giả có tác dụng câu giờ, đánh lừa đối phương. Ngoài update tính năng này, một số game kiếm hiệp mới hiện nay còn bổ sung map MOBA có lính và trụ như Loạn Đấu Võ Lâm. Bằng cách phá hủy nhà chính đối phương, bang hội sẽ dành được chiến thắng cuối cùng. Để đạt được điều đó, chắc chắn cần sự phối hợp chiến thuật giữa người chơi với nhau.

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond