Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan – Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng

Nhìn bên ngoài Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan là một game ghép kiểu phim ma Lâm Chánh Anh vào ruột MMORPG, nhưng trải nghiệm thực tế lại rất tốt.

Người đăng: Ngày đăng: 30/05/2022 Góc nhìn game thủ
Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan Mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: VTC

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan Mobile

Nhìn bên ngoài có vẻ như Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan là một game ghép kiểu phim ma Lâm Chánh Anh vào ruột MMORPG, nhưng trải nghiệm thực tế lại rất tốt.

Sau một loạt các game gán ghép theo kiểu đắp một cái gì đó như anime, manga, pokemon, phim đang nổi… vào cái cốt MMORPG rồi phát hành thì tôi cũng khá là ngán kiểu làm game này. Thường kết quả của sự lắp ghép đó khá tệ do phải chạy theo trào lưu nên không nghiên cứu kỹ mà chỉ lắp bừa vào cho xong. Vì vậy lần này khi nghe thông tin về Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan sắp ra mắt vào ngày 27/5 tôi lại một lần nữa đắn đo.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 0

Phim ma Lâm Chánh Anh là một mảng khá mới với làng game, liệu đây có phải là một màn ghép tệ hại nữa hay không? Mặc dù vậy, game được phát hành bởi VTC Mobile, một NPH có uy tín khá tốt trong làng game mobile. Điều này khiến tôi quyết định tải về và chơi thử sản phẩm Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan xem có gì nổi bật.

Ngay sau khi tải và cài update xong, tôi khá bất ngờ vì chỉ trong buổi sáng đã có 15 server. Do công việc nên tôi phải dừng chơi, chỉ kịp đăng nhập tài khoản nhưng đến trưa quay lại thì nó đã lên 55 server, một sự tăng trưởng khá khủng. Và cho đến thời điểm này, buổi tối ngày thứ 2 sau khi phát hành, con số server đã lên đến 119.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 1

Cốt truyện game khởi đầu với cuộc hành trình của nhân vật chính vốn là một đệ tử của pháp sư nổi danh Mao Tiểu Phương, nhân vật lấy hình ảnh của diễn viên Lâm Chánh Anh. Trong khi dẹp loạn cương thi trong một nghĩa trang, họ đã giúp một cô gái và được cô dẫn đến nơi phát xuất của đám cương thi này. Tuy nhiên trong lúc tung ra pháp lực để tiêu diệt con trùm thì cô gái hiện nguyên hình là một nữ chúa quỷ và hút hết số pháp lực của Mao Tiểu Phương. Hai thầy trò cố gắng giành lại thế thượng phong nhưng ma nữ đã kéo thuộc hạ chạy mất. Mao Tiểu Phương tổn thất pháp lực nên phải tạm thời lánh mặt hồi phục và sai nhân vật chính vào thành gặp sư đệ tiếp tục hành trình trừ ma.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 2

Từ đây, hành trình chính thức của bạn trong vai trò đệ tử của Mao Tiểu Phương nhưng đồng thời cũng là một pháp sư trừ ma bắt đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC Top 1 All-Kill BXH Store, “phủ xanh” mọi nền tảng

Có thể nói cốt truyện đậm chất cương thi ma quỷ của Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan được làm rất tốt, nó hòa hợp với gameplay một cách hiệu quả. Nó khiến bạn không cảm thấy Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan là một con game gán ghép vụng về mà là một sản phẩm được dựng công phu ăn khớp. Các nhiệm vụ cốt truyện xoay quanh những câu chuyện về trừ ma diệt quỷ trong thành và các nhân vật có liên quan. Những loại ma quỷ khác nhau cũng được khai thác khá đa dạng từ ma bào thai cho đến ma ẩn mình, vong ám âm thầm mà phải dùng tới mắt trừ tà soi mới thấy.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 3

Các tính năng bổ trợ sức mạnh cũng thiết kế theo phong cách pháp sư trừ ma. Nó có một phần giống với kiếm hiệp khi sử dụng kỹ năng, kinh mạch, khí công nhưng cũng có một phần giống với game tiên hiệp khi có pháp bảo, hộ thần, đan dược, tu vi. Tọa kỵ của game Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan cũng khác so với những sản phẩm kiểu tu tiên hay kiếm hiệp. Thay vì cưỡi chiến mã oai phong hay những thần thú uy mãnh, bạn sẽ cưỡi những con lừa thồ, xe bò, xe trâu… vì bên cạnh việc chở bạn chúng còn chở theo rất nhiều dụng cụ trừ ma các loại.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 4

Về các hoạt động, có thể nói Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan gần như không thiếu một chức năng cơ bản nào của một MMORPG như đánh boss, phụ bản, bang hội, đấu trường PvP và các hoạt động hàng ngày. Tất cả đều được thiết kế lại để phù hợp với phong cách cương thi ma quỷ. Ví dụ như hình dạng của các con boss đều làm theo những loại ma quỷ trong truyền thuyết như ma hát bội, cương thi công chúa, cương thi tướng quân. Trong khi đó phụ bản tổ đội như Thập Điện Diêm La sẽ đánh với các boss là các Diêm Vương quản các điện của âm phủ.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 5

Một chức năng được Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan Mobile quảng bá không ngừng nhưng lại không liên quan đến ma quỷ lắm, đó là lương duyên. Bạn sẽ kết bạn, tìm người thích hợp rồi cử hành hôn lễ sau đó là sinh con đẻ cái. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi thỉnh thoảng màn hình sẽ nổi lên khung hoa hồng y chang như người ta lồng khung ảnh đám cưới. Đúng rồi đó, có ai đó tổ chức đám cưới nên cả server được nhìn đám cương thi qua khung hoa hồng như vậy. Nếu bạn may mắn còn có thể nhận được lời mời tham gia tiệc cưới nữa.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 6
Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 7

Khi nhận lời tham dự lễ cưới, bạn sẽ được dời vào một phụ bản đặc biệt bày trí đám cưới với mặt bằng khá rộng. Tại đây bạn có thể gặp những người khác, tân lang, tân nương và tổ chức ăn mừng. Sẽ có 2 hoạt động mừng là phát lì xì và đốt pháo hoa, cái nào cũng… tốn tiền cả. Nhưng nhìn chung vậy là vui rồi. Thử tưởng tượng ngày cưới của bạn có cả bang hội, bạn bè và đám khách lạ mặt bị hốt từ ngoài đường còn nguyên vẻ mặt ngơ ngáo chả hiểu gì đứng chúc mừng.

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều thứ mà bạn có thể khám phá trong Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan Mobile, tôi chỉ có thể điểm qua nhanh những thứ đã trải nghiệm và để lại ấn tượng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, game Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan cũng có một số điểm khá là khó chịu.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 8

Đầu tiên là giao diện khi bung ra nó quá choáng chỗ, mặc dù có nút để thu gọn lại nhưng cũng không dọn hết được những phần đang lấn át dần vào nhân vật ở giữa. Nếu bạn đã quen thì không sao nhưng cái cảm giác không thể quan sát hết địa hình do nhiều icon tràn ra chiếm chỗ nó khá bức bối. Cũng may khi vào phụ bản thì nó sẽ tự thu lại 1 ít nên cảm giác khi đi phụ bản sẽ thoải mái hơn đánh bên ngoài.

Sau đó là các con quái dường như được điều chỉnh để máu trâu hơn. Ngay từ những level đầu việc đánh quá đã khá là nhây do quái máu dày quá đánh lâu xong. Bù lại quái cũng không có sát thương cao nên đánh bạn như gãi ngứa. Vấn đề chỉ là đứng dây dưa quá lâu nó tốn thời gian, chỉ đến khi bạn tung hộ thần ra dọn bãi thì sẽ xong nhanh hơn nhưng hộ thần thì đếm ngược khá lâu mới hồi lại.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - Tưởng không hay ai ngờ hay không tưởng 9

Nhìn chung thì Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan là một sản phẩm có chất lượng khá tốt. Việc server đông đảo là thật vì bạn có thể nhìn thấy rất nhiều người chơi khác tập hợp ở những điểm làm nhiệm vụ, các hoạt động như lễ cưới, thông báo hệ thống chạy liên tục.

Nếu bạn đang cảm thấy buồn chán vì chưa tìm được game MMORPG mobile nào đáng để chơi thì có thể thử qua Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan Mobile. Biết đâu tình cờ lại hợp nhau và bạn lại thành fan cứng không chừng.

Tải game: https://1url.vn/Taigame-TLDSXQ-2game
Landing: https://1url.vn/Landing-Ta-La-Dao-Si-Xuat-Quan-VTC
Fanpage: https://1url.vn/Fanpage-Ta-La-Dao-Si-Xuat-Quan-VTC

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc