Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm

Có lẽ là do mở thử nghiệm giới hạn đồng thời cũng là vì game quá kén chọn người chơi nên Perfect World VNG thật sự không quá bùng nổ trong ngày ra mắt.

Người đăng: Ngày đăng: 29/04/2020 Góc nhìn game thủ
Perfect World VNG

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: VNG

Perfect World VNG

Có lẽ là do đang phiên bản thử nghiệm giới hạn đồng thời cũng là vì game quá kén chọn người chơi nên Perfect World VNG thật sự không quá bùng nổ trong ngày ra mắt vào sáng 28/4/2020 vừa qua.

Đẹp mắt, mượt mà cùng các gói nạp phù hợp với game thủ Việt là những điểm ấn tượng đầu tiên về Perfect World VNG trong phiên bản Alpha Test có giới hạn diễn ra vào sáng ngày 28/4/2020 mà 2Game.vn bọn mình cảm thụ được.

CHƯA THỰC SỰ BÙNG NỔ

So với những gì đang diễn ra thì quả thực Perfect World VNG chưa xứng với độ uy danh mà thương hiệu game nhập vai thế giới mở hoàn mỹ này có được từ trước khi về nước. Cụ thể ngay trong ngày ra mắt phiên bản thử nghiệm giới hạn hôm 28/4/2020 và cho đến hiện tại thì tần suất hoạt động của cộng đồng dành cho sản phẩm tại fanpage, group của trò chơi trên MXH Facebook cũng như tại nền tảng Youtube giảm nhiệt thấy rõ.

Lý giải cho điều này nhiều người chỉ ra phía NPH VNG Games chưa thực sự đẩy mạnh kế hoạch quảng cáo dành cho Perfect World VNG. Thay vào đó kể từ khi ra mắt cho đến nay đơn vị chỉ thực hiện các chiến dịch truyền thông nhỏ lẻ, mang định hướng thăm dò thị trường cũng như dò xét phản ứng của người chơi là chính yếu.

Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 0
Số lượng người được mời test quá ít ỏi trước nhu cầu khám phá, tò mò của đám đông người quan tâm.

Tiếp đến là việc phiên bản thử nghiệm diễn ra vào sáng hôm qua chỉ giới hạn có vỏn vẹn 4000 người may mắn trong khi tổng số người tham gia hẹn ước đã gần chạm mốc 500.000 người. Đây cũng là lý do chính khiến nhiều người quan tâm nhưng chưa thể chạm tay vào game.

Đồng thời có một lượng lớn fan game tâm huyết đang sống vui, cày ổn tại phiên bản nước ngoài. Nên việc Perfect World VNG chỉ ra mắt một bản thử nghiệm ngắn ngủi, có reset dữ liệu cũng không khiến họ chú ý cho lắm!

Vậy nên mới nói có vẻ như phía NPH VNG Games đang thực sự kìm hãm độ nóng của bom tấn Perfect World VNG vì hơn ai hết họ hiểu rõ rằng đây là một tựa MMORPG 3D thế giới mở dành cho nền tảng di động khá kén chọn người dùng, không phải ai cũng chơi được.

Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 1
Perfect World VNG gần như sẽ thay đổi thói quen, hành vì trải nghiệm MMORPG di động từ trước đến giờ của game thủ Việt.

Đầu tiên là yếu tố game nặng, cấu hình đòi hỏi cao, lối chơi cày cuốc săn đồ cật lực. Và hơn hết là game đặt nặng yếu tố hên xui may rủi trong việc cường hóa trang bị, up Pet, tẩy luyện dòng thuộc tính – kỹ năng cho tới việc đi phó bản săn boss lượm đồ.

Chưa dừng lại ở đó, Perfect World VNG còn là game mobile đặt nặng sự tương tác, kết nối qua lại giữa các người chơi với nhau trong mọi hoạt động PvE cho tới PvP. Cho nên muốn chơi tốt game này bạn cần có tổ đội, có bang hội, có đông anh em thì may ra mới tồn tại nổi.

ĐỒ HỌA MIỄN CHÊ

Đồ họa, bối cảnh hay thế giới quan của Perfect World VNG vốn là hàng top trên thị trường game mobile quốc tế. Điều này là không có gì phải bàn cãi nếu bạn đem ra so sánh với các tựa MMORPG di động đang có tại Việt Nam. Bù lại thì trò chơi có bộ cài rơi vào khoảng 4 – 6GB bộ nhớ cùng mức yêu cầu cấu hình thiết bị sử dụng tương đối cao.

Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 2
Logo phân loại độ tuổi đang khiến nhiều người chơi Perfect World VNG cảm thấy “ngứa mắt” do kích thước hiển thị quá lớn và làm che đi nhiều điểm ảnh của game.

Và dựa trên trải nghiệm thực tế của 2Game.vn khi để max setting quả thực Perfect World VNG chính là tựa MMORPG di động đẹp nhất từ trước đến nay được phát hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, với mức thiết lập này thì điện thoại của bạn sẽ có hiện tượng nóng máy dẫn đến tụt pin khá nhanh.

Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 3

Đặc biệt khi tham gia vào các hoạt động phó bản, chiến trường đông người sẽ khiến game bị giật lag liên tục. Vậy nên bọn mình khuyên các bạn chỉ nên sử dụng mức cài đặt này khi đi du ngoạn hay chụp ảnh tự sướng thôi nhé!

LỐI CHƠI MIỄN BÀN

Thoạt trông nhiều người sẽ thấy lối chơi nhập vai của Perfect World VNG tỏ ra khá dễ tiếp cận. Nhất là ở thời gian đầu bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian làm quen với các thao tác điều khiển cũng như tính năng, hoạt động trong game nhờ hệ thống auto, chỉ dẫn tân thủ tường tận.

Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 4
Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 5

Tuy nhiên, game cũng được thiết kế dành cho dân hard-core chính hiệu khi sở hữu nhiều phó bản tu chân, khiêu chiến tổ đội buộc người chơi phải nắm rõ cơ chế ra đòn của Boss hay sử dụng các kỹ năng chủ động linh hoạt mới mong chinh phục cửa ải thành công. Hấp dẫn hơn cả là việc cửa hàng cash shop trong game không có nhiều mặt hàng hot để giúp người chơi tiêu tiền một phát lên đỉnh.

Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 6

Thay vào đó mọi vật phẩm, nguyên liệu cho tới trang bị quý hiếm đều do chính người chơi tự tay săn tìm thông qua các hoạt động tổ đội. Đồng thời việc bồi dưỡng, phát triển nhân vật khá công phu. Mọi thứ được hệ thống băm nhỏ ra thành nhiều giai đoạn thức tỉnh, độ kiếp ly kỳ cho mọi người cùng khám phá và theo đuổi.

Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 7

Vậy nên trong mọi hoạt động PvE, PvP hay PK của game luôn đề cao yếu tố làm chủ cuộc chơi và đòi hỏi sự cộng tác, hợp sức của rất nhiều người mà thành. Và nếu cứ giữ thói quen thích solo, ưa lối chơi tự kỷ hay thích phó mặc mọi thứ cho hệ thống auto chiến đấu thì bạn gần như là không thể phát triển được bản thân trong thế giới của Perfect World VNG.

RẺ HƠN BẢN QUỐC TẾ

Một điều mà rất nhiều bạn quan tâm đó là khi về Việt Nam thì game có “hút máu” không? Và câu trả lời của Perfect World VNG đó là game đã thiết kế các gói nạp với mức quy đổi, giá cả rẻ hơn bản quốc tế khá nhiều lần. Đặc biệt nếu người chơi lựa chọn hình thức nạp qua web thì giá cực kỳ hợp lý và có chiết khấu 5% cho những ai xài Zalo Pay.

Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 8

Đơn cử với gói 6000 KNB tính theo tỉ giá bản quốc tế là 2.4000.000 VNĐ thì về Việt Nam chỉ còn 1.5000.000 VNĐ. Với 2Game.vn mà nói thì các gói nạp của Perfect World VNG nhìn chung là dễ thở, lại rất bình dân. Và điều quan trọng là NPH VNG Games không hề tăng giá hay mở ra thêm nhiều gói nạp mới gây mất cân bằng trong game. Điều này sẽ giúp mấy bạn nạp ít vẫn có thể sống tốt, thậm chí là cày bền ở mọi hoạt động – thử thách mà game đề ra.

CHỈ THIẾU “MỒI LỬA” NỮA LÀ SẼ “CHÁY TO”

Như ở đầu bài viết, 2Game.vn bọn mình tỏ ra khá hài lòng với phiên bản Alpha Test giới hạn của Perfect World VNG. Tuy nhiên, đó là ý kiến cá nhân của bọn mình mà thôi chứ thấy một số bạn khác sau khi chơi thử vẫn để lại nhiều ý kiến trái chiều, nọ kia về game lắm!

Sức nóng của Perfect World VNG chưa thực sự bùng nổ trong bản thử nghiệm 9

Tất nhiên, chẳng có game online nào là hoàn hảo, chẳng có bữa ăn nào là miễn phí cả. Nhưng mình nghĩ đây vẫn là một sản phẩm game nhập vai di động mang lối chơi khác biệt. Thậm chí còn giúp giới game thủ Việt nâng cao tay nghề và kỹ năng chơi game di động của mình. Để từng bước chấp nhận thay đổi, bỏ qua thói quen ỷ lại, dựa nhiều vào auto và thích gameplay dạng mì ăn liền!

Người viết: Cậu Vàng

Ngoài nick name kể trên thì Cậu Vàng còn được biết đến với danh xưng rất tây – Mad Dog. Hiện không rõ Cậu Vàng có liên quan gì đến Lão Hạc của Nam Cao hay không nhưng được biết chú cún đáng yêu này hiện đang trở thành streamer chính của kênh XTV Network và BTV tại 2Game. Sở thích của Vàng là chơi game bắn súng, nhập vai.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Sức hút khó cưỡng của các chiến trường liên server trong Tam Sinh Kiếp