Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ

Shovel Knight Dig, giấc ngủ của bạn một lần nữa bị khuấy động bởi nhân vật phản diện bất chính, lần này là một nhóm có tên là Hexcavator

Người đăng: Ngày đăng: 23/09/2022 Góc nhìn game thủ

Gặp gỡ những người bạn và kẻ thù mới, ghé thăm những vùng đất xa lạ, và tự trang bị cho mình trong nhiệm vụ giữ cho toàn bộ vùng đất không bị sụp đổ dưới chân! Nhảy, chém và đào theo cách của bạn xuống vực sâu bí ẩn luôn thay đổi trong Shovel Knight Dig, một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới của Shovel Knight!

Đã hơn tám năm kể từ khi Shovel Knight phát hành được hầu hết mọi người chào đón nồng nhiệt. Kể từ đó, đã có rất nhiều nội dung mới của Shovel Knight, từ DLC chiến dịch khổng lồ đến các trò chơi như Shovel Knight Pocket Dungeon tuyệt vời. Cho đến nay, mọi thứ mà hiệp sĩ xanh nhỏ chạm vào đã chuyển sang vàng, và xu hướng đó dường như đang tiếp tục với Shovel Knight Dig.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 0

Trong Shovel Knight Dig, giấc ngủ của bạn một lần nữa bị khuấy động bởi một nhân vật phản diện bất chính, lần này là bởi một nhóm có tên là Hexcavator. Đứng đầu là Drill Knight, anh ta và những người còn lại trong băng nhóm đã đánh cắp túi báu vật của Shovel Knight và tìm kiếm những chiến lợi phẩm thậm chí còn lớn hơn.

Nhiều chiến lợi phẩm đang chờ đợi ở phía trước khi bạn khoan xuống một cái giếng sâu, hóa ra lại là một ngục tối lớn đầy quái vật, hiểm họa và quan trọng nhất là rất nhiều chiến lợi phẩm.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 1

Bạn sẽ tham gia vào các ngục tối và mực độ khó dần khi tránh các mối nguy hiểm như gai, mũi khoan và đường đạn cũng như đối đầu với nhiều kẻ thù khác nhau mà người hâm mộ Shovel Knight có thể nhận ra. Blorbs, chim ăn thịt, bọ cánh cứng, blitzsteeds, và nhiều hơn nữa cản đường bạn với các kiểu tấn công dễ nhận biết từ các lần xuất hiện trước của chúng.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 2

Hàng chục căn phòng được tạo sẵn được ghép lại với nhau theo thứ tự ngẫu nhiên để tạo ra những ngục tối khó đoán trong Shovel Knight Dig. Có rất nhiều môi trường khác nhau khi bạn tiến xa hơn và mỗi khu vực hoạt động khác nhau.

Trong khi bạn sẽ luôn có hàng thứ để đào nhanh chóng, một số cấp độ như Fountain bí mật sử dụng nước để thay đổi chuyển động của bạn; ngược lại, Magic Landfill có những cổng thông tin kỳ diệu này để làm rối trí bạn và thêm một chút thử thách và nguy hiểm cho thử thác.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 3

Mỗi cấp độ đều có kẻ thù riêng để đối phó, vì vậy với tất cả các biến thể này, không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ khi khám phá.

Có rất nhiều loại nâng cấp cho bạn lựa chọn như di vật, phụ kiện và thậm chí cả pet cưng theo bạn và hỗ trợ bạn trong cuộc phiêu lưu của mình. Shovel Knight Dig có một sự kết hợp tuyệt vời giữa các vật phẩm tiêu hao được tìm thấy trong chuyến khám phá của bạn để nâng cấp các kỹ năng. Bạn tha hồ lựa chọn, với một số nâng cấp giúp bạn tăng khả năng nhảy cao trong suốt thời gian chạy của bạn hoặc một số nâng cấp khác có thể hút đá quý từ xa như nam châm.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 4

Các vật phẩm ma thuật tiêu hao như đũa lửa bắn đạn có thể giúp bạn có lợi thế trong trận chiến. Hoặc là một con warhorn có hiệu ứng AOE cực kỳ mạnh mẽ và gây ra hàng tấn sát thương khi triệu hồi.

Shovel Knight Dig thường mang đến cho người chơi những lựa chọn khó khăn, và điều này thể hiện qua những bánh răng vàng. Bánh răng vàng được tìm thấy trong các khu vực của ngục tối và có thể khó kiếm hơn. Một số sẽ yêu cầu bạn lao vào kẻ thù để tiếp cận hoặc tránh các mối nguy hiểm, trong khi những người khác yêu cầu bạn nhấn một chiếc vít lỏng nhô ra khỏi tường để tiết lộ một con đường bí mật.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 5

Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, bạn nên ưu tiên việc tìm kiếm những bánh răng này, phần thưởng quá tốt để bỏ qua. Nếu bạn tìm thấy cả ba và đi đến cuối một phần, bạn sẽ có lựa chọn giữa việc khôi phục sinh lực của mình hoặc có thể dùng để nâng cấp.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 6

Kho báu nằm rải rác khắp nơi trong ngục tối. Bạn sẽ sử dụng một số để mua những nâng cấp từ các cuộc phiêu lưu trong ngục tối. Thế giới ngầm là nơi bạn có thể tiêu tiền để mua các di vật, áo giáp mới hoặc các lối đi tắt đến các khu vực khác của ngục tối. Phép ẩn dụ này trong Shovel Knight Dig chắc chắn hữu ích và có thể giúp bạn chạy dễ dàng hơn một chút, nhưng nó không hoàn toàn khác với những gì mà Shovel Knight Pocket Dungeon mang lại.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 7

Không phải ai cũng sẽ chơi cả hai trò chơi, nhưng đôi khi, Shovel Knight Dig cảm thấy hơi quen thuộc với người tiền nhiệm khó hiểu của nó. Tuy nhiên, dựa trên mọi thứ ở đây, Shovel Knight Dig là một roguelite, được sản xuất chỉn chu với tất cả các yếu tố khiên bạn thích thấy trong thể loại này.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 8

Hướng nghệ thuật trong các trò chơi Shovel Knight không bao giờ gây thất vọng. Giống như hình ảnh, âm nhạc là một điểm nhấn nhất quán trong các trò chơi Shovel Knight. Một trong những nhà soạn nhạc xuất sắc nhất trên thị trường là Jake Kaufman, người đã thể hiện khả năng thành thạo của mình đối với âm nhạc trò chơi cổ điển. Trò chơi No Shovel Knight sẽ không trọn vẹn nếu không có sự du dương của Jake Kaufman.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 9

Mặc dù cốt truyện chưa bao giờ là điểm thu hút chính của Shovel Knight, nhưng phần đối thoại dí dỏm và đầy màu sắc chính là nét thu hút của Yacht Club Games. Những cuộc chạm trán với những tên trùm như Mole Knight (ở dạng thủy sinh mới!) Và Drill Knight mới bắt đầu và kết thúc với những câu thoại giống nhau lặp lại hầu hết mọi lần.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 10

Shovel Knight Dig là một trò chơi giả tưởng tuyệt vời sẽ không làm người chơi sợ hãi về độ phức tạp hoặc kđộ khó của nó. Cơ chế của Shovel Knight kết hợp tuyệt vời với vòng lặp giống người thật và việc tập trung vào kho báu mang đến cho bạn thứ gì đó để nhắm tới ngoài trùm cuối. Nếu bạn yêu thích Shovel Knight nhưng luôn bị bọn roguelikes đe dọa, thì Shovel Knight Dig là trò chơi đầu tiên hoàn hảo giúp bạn khám phá thể loại này.

Link game: Steam

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA