Serial Cleaners – Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm

Là phần tiếp theo của bản khởi động lại của Serial Cleaner năm 2017, Serial Cleaners là một bước tiến vượt bậc về cả hình ảnh và lối chơi.

Người đăng: Ngày đăng: 22/09/2022 Góc nhìn game thủ

Là phần tiếp theo của bản khởi động lại của Serial Cleaner năm 2017, Serial Cleaners là một bước tiến vượt bậc về cả hình ảnh và lối chơi. Mô phỏng của nguyên bản Curve Digital được thay thế bằng các môi trường chi tiết và thiết kế mức độ phức tạp hơn nhiều, và kết quả là một trò chơi lén lút, giải trí nhưng có nhịp độ điên cuồng.

Dưới dạng một loạt các đoạn hồi tưởng và bối cảnh trong suốt những năm 70, 80 và bối cảnh của trò chơi vào những năm 90 ngày nay, Serial Cleaners kể về vận may của một nhóm người dọn dẹp hiện trường tội phạm do Bob, nhân vật chính giống Winston Wolf của phần đầu trò chơi.

Làm việc với Hal tâm thần, hacker Erin và Lati, Bob kể lại những lần dọn dẹp nổi tiếng nhất của anh ấy và yêu cầu nhóm kể lại những việc của họ.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 0

Tất cả các nhiệm vụ đều được thiết lập cơ bản giống nhau: một hiện trường vụ án, máu, thi thể và bằng chứng ở khắp nơi và bạn cần phải dọn dẹp nó. Trong hầu hết mọi trường hợp, bạn sẽ cần phải làm điều đó thật nhanh chóng và lén lút trong khi tránh cảnh sát, thám tử điều tra, nhân viên bảo vệ, tội phạm khác hoặc những người qua đường tọc mạch.

Bạn không thể chọn Người dọn dẹp nào bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ nào vì toàn bộ trò chơi đều dựa trên câu chuyện và chúng hoạt động riêng lẻ.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 1

Tuy nhiên, mỗi Cleaner có những kỹ năng khác nhau. Hal, kẻ tâm thần có thể chặt xác bằng cưa máy và sau đó ném tứ chi vào NPC để hạ gục chúng. Tuy nhiên, không bao giờ có đủ không gian để xử lý tất cả mọi vấn đề.

Erin là một hacker, người có thể sử dụng các kỹ năng của mình để điều khiển từ xa các công tắc và nguồn gây tiếng ồn, đồng thời có thể thu thập thông tin qua các hệ thống thông gió. Lati có thể nhảy qua các hàng rào thấp và để lại hình vẽ bậy trên sàn nhà khiến cảnh sát mất tập trung, còn anh chàng chính Bob có thể quấn xác để tránh sự nghi ngờ của công chúng.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 2

Serial Cleaners là một trò chơi cực kỳ hấp dẫn. Máu được làm sạch bằng cách sử dụng máy hút bụi, có thể hút máu từ không khí loãng và thậm chí có thể hút máu từ tuyết. Ngoài ra, bạn có thể thả xác ở bất cứ đâu và miễn là bạn không bị nhìn thấy, các NPC sẽ hầu như không dành chút thời gian nghĩ về cách các xác chết tự di chuyển xung quanh. Tương tự như vậy, đánh gục ai đó hoặc gây phân tâm và họ sẽ chỉ tìm kiếm bạn một lúc trước khi nhún vai và bỏ đi.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 3

Điều bất lợi la bạn phải thực hiện nhiệm vụ theo trình tự từ A đến B. Mặc dù bạn có thể thử nghiệm các kỹ thuật đánh lạc hướng. Trong mọi trường hợp, ý tưởng là đem thi thể, vật chứng quá khổ và tay chân bị chặt đến nơi xử lý, tích trữ một lượng máu nhất định, sau đó rời đi.

Khó khăn đến từ việc xác định một con đường để xử lý và học các cách tuần tra bảo vệ khác nhau; một khi bạn có thông tin đó, các nhiệm vụ chuyển thành một chút lặp lại khi bạn đi đi lại lại, thường rất chậm.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 4

Trên thực tế, tốc độ có thể cực kỳ khó tin. Nếu bạn bị phát hiện và không thể trốn thoát đủ nhanh, bạn sẽ khởi động lại tại trạm kiểm soát, và sau đó quay lại chờ các cuộc tuần tra để phù hợp với kế hoạch của bạn, điều này chủ yếu bao gồm việc ngồi rất lâu.

Bạn có thể sử dụng “Clear Sense” của bạn, nó cho phép bạn nhìn thấy các yếu tố quan trọng trên bản đồ và các lính canh khác nhau. Điều này cho phép lập kế hoạch tương lai nhất định, nhưng thật dễ dàng và cực kỳ khó chịu khi gặp phải người bảo vệ thứ ba mà bạn không phát hiện ra vì quá bận theo dõi hai người khác. Bạn cũng không thể nhìn thấy cầu thang lên và xuống, vì vậy bạn luôn gặp rủi ro khi bước vào một thứ gì đó.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 5

Tường thuật đóng một vai trò quan trọng trong Serial Cleaners. Mỗi nhân vật của bạn đều có một câu chuyện cốt truyện để khám phá, một số thì ảm đạm hơn nhiều so với những nhân vật khác, điều này dần dần bắt đầu vẽ nên một bức tranh đen tối về cuộc đời tội ác này.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 6

Nếu bạn đang theo đuổi một thứ gì đó phức tạp hơn một chút và không ngại làm bẩn tay thì Serial Cleaners là một cuộc phiêu lưu lén lút thú vị.

Link game: Steam

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA