Roller Champions – Trải nghiệm giải đấu bóng ném mang tầm cỡ quốc tế

Roller Champions có một nội dung cốt lõi ấn tượng và độc đáo nhưng lại làm lãng phí nó bởi sự lặp lại các màn chơi với một cách khó hiểu.

Người đăng: Ngày đăng: 09/06/2022 Góc nhìn game thủ

Roller Champions có một nội dung cốt lõi ấn tượng và độc đáo nhưng lại làm lãng phí nó bởi sự lặp lại các màn chơi với một cách khó hiểu.

Nếu bạn chưa biết, Roller Champions là một tựa game có sự kết hợp hấp dẫn của các môn thể thao, từ các yếu tố của bóng rổ cho đến trò chơi bóng Mesoamerican, ulama. Sự pha trộn độc đáo này mang lại rất nhiều niềm vui ở giai đoạn đầu trải nghiệm.

Roller Champions – Trải nghiệm giải đấu bóng ném mang tầm cỡ quốc tế 0

Trong Roller Champions, người chơi thi đấu thành đội ba người, trượt băng trong một sân trượt hình tròn. Cả hai đội tranh giành quyền sở hữu bóng và sau đó thực hiện di chuyển nhiều vòng liên tiếp nhất có thể với bóng trong tay, trước khi tung bóng qua một cái vòng để ghi điểm. Nếu đội của bạn xoay sở hết một vòng trước khi ghi bàn, bạn kiếm được một điểm, trong khi hai hoặc ba vòng mang về cho bạn ba hoặc năm điểm, tương ứng. 

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào mà đội kia giành được bóng từ tay bạn, thì đội đó sẽ phá vỡ kỷ lục và bạn sẽ phải chiến đấu để giành lại bóng để phá vỡ thế trận của đối thủ và bắt đầu ghi bàn trở lại. Đội đầu tiên đạt được năm điểm (hoặc có nhiều điểm nhất sau bảy phút) sẽ thắng.

Roller Champions – Trải nghiệm giải đấu bóng ném mang tầm cỡ quốc tế 1

Ở những bước di chuyển đầu tiên, người chơi có thể chỉ được trải nghiệm những đường trượt bằng con lăn đi vòng vòng, không có gì mới mẻ. Nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ lỡ thiên đường hấp dẫn đằng sau. Càng về những màn chơi tiếp theo, đường trượt con lăn sẽ

trở nên hấp dẫn và phức tạp hơn, với nhiều cách di chuyển theo ý của mỗi người chơi về cả tấn công và phòng thủ. Bao gồm nhiều cách xử lý đối thủ của bạn trên mặt đất hoặc chuyền bóng cho đồng đội đang chờ sẵn.

Roller Champions – Trải nghiệm giải đấu bóng ném mang tầm cỡ quốc tế 2

Thêm vào đó, có một vài quy tắc vật lý trong trò chơi mà bạn cần biết để có thể làm chủ đường đi nước bước của mình. Không chỉ vậy, điều này còn quyết định cách một quả bóng có thể lăn hoặc nảy ra tùy thuộc vào vị trí và mức độ bạn ném nó. Thoạt đầu có thể cảm thấy hơi choáng ngợp với phần hướng dẫn bắt buộc của Roller Champions, nhưng giống như bất kỳ môn thể thao đời thực nào, trò chơi trở nên dễ dàng hơn theo thời gian và luyện tập. 

Roller Champions – Trải nghiệm giải đấu bóng ném mang tầm cỡ quốc tế 3

Roller Champions tựa như môn thể thao trượt patin, tạo nên một nền tảng di chuyển hấp dẫn cho trò chơi, mang lại cảm giác tốc độ tuyệt vời cho mọi hành động. Cơ học gắn liền với chuyển động là thứ để người chơi dễ tiếp cận nhất. Vì vậy, việc nắm bắt các sắc thái liên quan đến chuyển động để nhanh chóng đạt được tốc độ tối đa, sau đó cùng phối hợp với đồng đội của mình, sẽ khiến cho hành trình đua hấp dẫn hơn rất nhiều. Với việc tiếp cận các thao tác phức tạp trước, biến Roller Champions trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có thể nắm được ngay cả những động tác khó nhất chỉ trong vài giờ chơi.

Roller Champions – Trải nghiệm giải đấu bóng ném mang tầm cỡ quốc tế 4

Cũng chính điều này khiến cho trò chơi trở nên nhàm chán khá nhanh. Vì đường cong uốn lượn để bạn học tập sẽ dần hấp dẫn biến mất gần như nhanh chóng, tạo nên cảm giác không thỏa mãn cho người chơi. Sự phấn khích ban đầu khi chơi game nhường chỗ cho sự tẻ nhạt khi bạn đã đạt được cấp độ kỹ năng đó và không còn điều gì để có thể chinh phục. Vấn đề này đã gây khó chịu bởi sự đồng đều của nội dung Roller Champions. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Trải nghiệm Halo Infinite – Một tựa game chưa hoàn thiện nhưng hốt được cả triệu game thủ

Ngoài ra, cả trận đấu nhanh thông thường và Trận đấu xếp hạng cạnh tranh đều chơi trên ba bản đồ giống nhau, tất cả đều có thể khác nhau về mặt thẩm mỹ nhưng giống hệt nhau về hình dạng. Tất cả người chơi đều kiểm soát như nhau, vì không có vị trí riêng biệt nào đối với Roller Champions. Vì vậy, ngoài các chế độ giới hạn thời gian (bổ sung thêm các cân nhắc như thực hiện các cuộc thi 2v2 hoặc hạn chế thời gian mỗi người chơi có thể giữ bóng), các trận đấu trong Roller Champions đều diễn ra tương tự nhau – một khi bạn đã nắm rõ cách trò chơi hoạt động, bạn sẽ nhận được cùng một trải nghiệm lặp đi lặp lại.

Roller Champions – Trải nghiệm giải đấu bóng ném mang tầm cỡ quốc tế 5

Tất cả những điều đó thật đáng tiếc, bởi trong vài giờ đầu tiên, game thủ đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với nó. Chỉ là sau này, sự đồng nhất về bản đồ và cơ chế của nó khiến mỗi trận đấu bắt đầu có phần giống nhau. Và giữa những người chơi không thể liên kết và nói chuyện với nhau.

Roller Champions – Trải nghiệm giải đấu bóng ném mang tầm cỡ quốc tế 6

Đánh giá mức độ:

Ưu điểm:

+ Thiết kế bối cảnh ban đầu mang lại trải nghiệm khá hấp dẫn

+ Cơ chế chuyển động cho cảm giác thú vị về tốc độ trong mọi trận đấu

Nhược điểm:

+ Cơ chế đồng nhất cho tất cả người chơi và thiết kế cho tất cả các đấu trường làm cho các trận đấu cảm thấy giống nhau sau một thời gian

+ Không có cách nào dễ dàng để giao tiếp với đồng đội trong trò chơi mặc dù đây là một trò chơi phụ thuộc vào yếu tố đồng đội

Tải game: https://www.ubisoft.com/en-us/game/roller-champions

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc