Quanplay – Từ anh chàng đam mê game đến Giám đốc “đế chế streamer”

Xuất thân từ một gia đình bình thường, đi lên từ hai bàn tay trắng, Quanplay đã xây dựng nên doanh nghiệp quản lý streamer và cung cấp dịch vụ game lớn.

Người đăng: Ngày đăng: 13/01/2020 Góc nhìn game thủ

Xuất thân từ một gia đình bình thường, đi lên từ hai bàn tay trắng, Quanplay đã xây dựng nên doanh nghiệp quản lý streamer và cung cấp dịch vụ game lớn.

Thời gian qua, khi thông tin về người đàn ông đứng sau những streamer nổi tiếng như Milona, Cậu Vàng của Bí Kíp Troll Team, Hải Mõm, Mạnh Blue TV… được hé lộ, cộng đồng mạng bắt đầu tò mò về thân thế và quá trình xây dựng doanh nghiệp của Minh Quân – Giám đốc của HQGroup được nhiều anh em trong nghề biết đến nhiều hơn với cái tên Quanplay.

Quanplay - Từ anh chàng đam mê game đến Giám đốc
Minh Quân (đứng bên phải) hay còn được biết đến với cái tên “Quanplay” chính là người đứng sau nhiều streamer triệu views đình đám hiện nay

Quân sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất bình thường tại Lào Cai với mẹ làm giáo viên còn bố làm nghề tự do. Anh thuộc thế hệ 9x đời đầu và cũng sớm bén duyên với game online.

Như bao thanh niên cùng trang lứa, Quân chơi game thời điểm đó rất nhiều, nhưng điểm khác biệt là anh không bỏ bê việc học hành, thậm chí năm học lớp 11 anh còn thi tiếng anh online Ioe vượt cấp cùng anh chị lớp 12 cấp quốc gia.

Quanplay - Từ anh chàng đam mê game đến Giám đốc

Thời Đại Học từng có lần Quân chơi thâu đêm suốt sáng đến mức chảy cả máu mũi mới phát hiện ra mình đã thực sự hao tổn sức khỏe quá mức. Sau thời gian này, anh tập trung vào việc học nhiều hơn và chuyển hướng sang viết các bài chia sẻ trên diễn đàn game cũng như kinh nghiệm chơi tích lũy được. Cũng từ đây, cái tên “Quanplay” được nhiều người biết đến hơn trong vai trò một thành viên diễn đàn chất lượng.

Tựa game mà Quân chơi đầu tiên chính là Ninja School trên chiếc điện thoại “cùi pắp” Nokia 6300 được mẹ mua cho. Sau một thời gian chia sẻ và hoạt động, anh được đề xuất trở thành quản lý diễn đàn game và dần xây dựng nên những cộng đồng lớn nhỏ của nhiều dòng game khác nhau. Tính đến nay đã hơn 100 group các loại và có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường.

Quanplay - Từ anh chàng đam mê game đến Giám đốc

Trong quá trình điều hành các group game, Quân nhận thấy nhu cầu giao lưu trao đổi của game thủ rất cao, nên anh đã mở dịch vụ trung gian và tạo ra các cộng đồng. Nhờ doanh thu ổn định từ các dịch vụ này mà kể từ năm lớp 11, gia đình đã không còn phải chu cấp cho anh trong việc học hành nữa.

Đến năm lớp 12 thi cuối cấp, Quân quyết định nghỉ game và viết bài trong nửa năm để tập trung ôn luyện thi đại học. Sau khi thi xong anh trở lại làm quản lý diễn đàn và tiếp tục các công việc kinh doanh.

Quanplay - Từ anh chàng đam mê game đến Giám đốc

Lúc này thay vì bỏ nhiều thời gian, anh đã thuê người về làm và dần trở thành người quản lý các đầu việc. Nhờ đó Quân dần có kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp và bước đầu có những mối quan hệ làm ăn quan trọng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ bất ngờ về “ông trùm” đứng sau các streamer nổi tiếng

Sau một thời gian học Đại Học, Quân bảo lưu kết quả và về quê lo công việc của gia đình. Giải quyết ổn thỏa anh quyết định trở lại Hà Nội và bắt đầu dấn thân vào công việc quản lý streamer khi nhận ra tiềm năng cực lớn của nghề nghiệp này. Nhờ các mối quan hệ tốt, anh dần trở thành đối tác uy tín của nhiều đơn vị, trong đó có những hệ thống lớn như OTA Network và Metub.

Quanplay - Từ anh chàng đam mê game đến Giám đốc

Thời điểm hiện tại “Quanplay” đã không còn xa lạ với rất nhiều anh em streamer và là đơn vị tài trợ cho nhiều giải đấu Liên Quân Mobile. Cùng với HQGroup, Minh Quân dần trở thành nhân vật có tiếng nói trong ngành stream và esports nói chung khi thâu tóm rất nhiều “hot idol” nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng.

Quanplay - Từ anh chàng đam mê game đến Giám đốc

Có thể nói với những thành tích đạt được, tuy chưa thể gọi là quá “khủng” so với rất nhiều doanh nghiệp khác, thế nhưng để so với xuất phát điểm chỉ là một anh chàng game thủ đam mê game, thích chia sẻ những bài viết trên diễn đàn thì “Quanplay” đã có một được đi dài đáng ngưỡng mộ và chắc chắn là mơ ước của không ít các bạn trẻ hiện nay có niềm đam mê với game và stream.

Tìm hiểu thêm tại về QuanPlay tại đây: http://hqgroups.vn/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới