PUBG Mobile: So sánh nhanh khả năng công chiến tầm gần của UMP45 và AKM

Xét trên phương diện tầm gần thì súng UMP45 và AKM đang thống trị, được người chơi PUBG Mobile tin dùng ở khu vực chiến đấu tầm gần.

Người đăng: Ngày đăng: 17/03/2022 Góc nhìn game thủ
PUBG Mobile

Sinh tồn / Game mobile

Nhà phát hành:

PUBG Mobile

Đối với người chơi PUBG Mobile thì việc lựa chọn súng để chiến đấu luôn là một vấn đề được đặt lên hàng đầu. Xét trên phương diện tầm gần thì súng UMP45 và AKM đang thống trị khu vực này. Hãy cùng 2game so sánh hai khẩu súng này để biết loại vũ khí nào sẽ tốt hơn để bạn sử dụng.

1.  Về mức độ sát thương

Cả AKM và UMP45 đều chiếm ưu thế khi cận chiến trong PUBG Mobile với DPS điên cuồng. Hai khẩu súng này sử dụng các loại đạn khác nhau, vì vậy chúng cũng khác nhau về sát thương cơ bản và sát thương phát bắn từ đầu. Đối với sát thương ở ngực: Sát thương cơ bản của AKM là 48 HP / đòn đánh trong khi sát thương của UMP là 42,8 H / cú đánh. Sát thương headshot của AKM là 110 trong khi sát thương headshot của UMP45 là 73,5 HP / hit. 

Do đó, AKM mạnh hơn UMP45 ở những phát bắn đơn lẻ. Nhưng, mức độ tổn thương thực tế còn phải dựa vào các số liệu thống kê khác, chẳng hạn như tốc độ bắn và độ chính xác.

PUBG Mobile: So sánh nhanh khả năng công chiến tầm gần của UMP45 và AKM 0

2. Tốc độ bắn

Tốc độ bắn cũng ảnh hưởng đến sức mạnh thực tế của trò chơi PUBG Mobile. Trong đó, UMP45 có tốc độ bắn cao hơn 10% so với AKM . Với tốc độ bắn cao hơn, UMP45 gây sát thương mỗi giây cao hơn. Nó có thể bắn khoảng 11 viên đạn mỗi giây và giải quyết khoảng 483 HP/ giây. Trong khi đó, AKM phóng ra 10 viên đạn mỗi giây và gây ra 480 điểm trúng đích. Nhưng nó chỉ chính xác khi tất cả các viên đạn của bạn đi chính xác và trúng mục tiêu.

PUBG Mobile: So sánh nhanh khả năng công chiến tầm gần của UMP45 và AKM 1

3. Hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng AKM có điểm sát thương headshot cao hơn, đủ để hạ gục kẻ địch không đội mũ bảo hiểm chỉ trong một phát bắn. Nhưng UMP45 có điểm sát thương tay/ chân cao hơn. Đó là những bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể vì chúng không được bao bọc bởi áo giáp. Quan trọng là thật dễ dàng để chúng ta có thể bắn vào những bộ phận này trong các tình huống chiến đấu trực diện và hoảng loạn trừ khi người chơi có kỹ năng bắn đầu xuất sắc.

PUBG Mobile: So sánh nhanh khả năng công chiến tầm gần của UMP45 và AKM 2

Có thể bạn muốn xem thêm: Age of Superman: Idle Grow – Game nhập vai hành động tiết tấu nhanh chủ đề Siêu anh hùng

4. So sánh độ giật

AKM luôn là một trong những loại súng khó điều khiển nhất. Độ giật dọc của nó gần gấp đôi so với UMP45. Do đó, việc bắn chính xác bằng AKM sẽ khó hơn, đặc biệt là việc giữ ổn định cho mũi súng để bắn vào đầu. Mặt khác, UMP45 ổn định hơn và dễ sử dụng hơn nhiều. Ngay cả một noob cũng có thể xử lý UMP45 và nhận điểm tiêu diệt với SMG này.  

PUBG Mobile: So sánh nhanh khả năng công chiến tầm gần của UMP45 và AKM 3

5. Độ chính xác của Hip Fire

Với độ giật thấp hơn, UMP45 có độ chính xác hơn và tốt hơn để bắn ngang. Tốc độ lan đạn của khẩu SMG này nhỏ hơn nhiều so với của AKM. Vì vậy, UMP45 tốt hơn cho việc cận chiến, đặc biệt là khi bạn đối mặt với kẻ thù trong khoảng cách rất ngắn và phải lắc lư để né những viên đạn của hắn. Nếu bạn sử dụng AKM để bắn ngang hông, đạn sẽ lan rộng và không trúng mục tiêu chính xác do độ giật theo cả chiều dọc và chiều ngang.

PUBG Mobile: So sánh nhanh khả năng công chiến tầm gần của UMP45 và AKM 4

Tạm Kết 

Ngoài ra, SMG còn có một số lợi thế so với AR và các loại vũ khí khác khiến chúng trở thành lựa chọn ưu tiên trong cận chiến, bao gồm:

+ Hỗ trợ ngắm bắn tốt hơn;
+ Tốc độ di chuyển nhanh hơn;
+ Độ chính xác của bắn từ hông và nhảy cao hơn;
+ Tốc độ ADS nhanh hơn.

Từ đó, chúng ta có thể thấy loại súng UMP45 có vẻ là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng người chơi hơn, từ những người mới chơi đến những người chơi chuyên nghiệp. Còn, súng AKM chỉ hoạt động tốt khi mà nó được nằm trong tay những tuyển thủ chuyên nghiệp.

Tải về trên Android – iOS

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA