Phong Vân 3D – Chán game quá dễ, liệu tín đồ gMO có chuyển sang chơi game khó?

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, tựa game Phong Vân 3D Mobile – con cưng của ChangYou (một nhà sản xuất game lớn nhất nhì Trung Quốc) đã được VNG mua.

Người đăng: Ngày đăng: 05/05/2016 Góc nhìn game thủ
Phong Vân 3D

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Phong Vân 3D

Thị trường đang đầy rẫy những tựa game có độ khó “gần chạm sàn” khiến game thủ có cảm giác lặp lại và nhàm chán, liệu một chút thử thách có khiến game thủ hứng khởi hơn khi chơi game ?

Thể loại game dễ chơi đang đi về điểm cuối

Bối cảnh thị trường game mobile hiện nay tại Việt Nam đang thể hiện một vấn đề khá rõ ràng: Game hầu như không có thử thách. Đây là một động thái không quá khó hiểu của các nhà làm game để thu hút người chơi càng nhiều càng tốt trong bối cảnh thị trường game cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Phong Vân 3D - Chán game quá dễ, liệu tín đồ gMO có chuyển sang chơi game khó? 0Các game có độ khó “gần chạm sàn” ngày càng nhiều

Các nhà phát hành nhập game thường nhắm vào tiêu chí càng dễ chơi càng tốt để “thâu tóm” người chơi ở tất cả các phân khúc không phân biệt độ khó. Thậm chí một số game có độ khó trung bình khi nhập về cũng được NPH yêu cầu đơn vị sản xuất tìm cách hạ độ khó xuống như tăng các chỉ số có lợi cho game thủ để dễ dàng bước qua các thử thách trong game hơn.

Điều này lặp lại suốt nhiều năm nay và kéo từ thời kỳ bùng nổ webgame cho đến thời đại di động hiện nay. Nó đã tạo ra và tích tụ một sự nhàm chán trong người chơi và qua thời gian sự nhàm chán đó dường như tăng dần. Người chơi sẽ không dừng chơi vì nhu cầu giải trí nhưng biểu hiện bằng một dấu hiệu khác là vòng đời của game ngày càng ngắn vì người chơi chán game rất nhanh.

Phong Vân 3D - Chán game quá dễ, liệu tín đồ gMO có chuyển sang chơi game khó? 1Game càng dễ chơi game thủ sẽ chóng chán

Chính điều đó làm một số nhà phát hành bắt đầu suy nghĩ và tìm hướng đi mới. Có thể là những game có nội dung và cách chơi mới, hoặc cũng có thể là những game có độ khó cao hơn để kích thích sự chinh phục của người chơi.

Trào lưu game khó đã manh nha và đang chờ khai phá

Nhắc đến game khó trên mobile chắc không ai không nhớ cơn ác mộng “Flappy Bird”, độ khó của nó đã được cả thế giới công nhận và sau đó… đập điện thoại. Nhưng có một điều ít ai chú ý về Flappy Bird, đó là cảm giác cực kỳ sản khoái khi bạn cày lên một mức điểm cao, đó cũng chính là động lực khiến không ít người chơi vẫn tiếp tục chơi sau hàng trăm hàng nghìn lần thua.

Phong Vân 3D - Chán game quá dễ, liệu tín đồ gMO có chuyển sang chơi game khó? 2Cơn sốt Flappy Bird từng khiến nhiều game thủ đập điện thoại

Khi có một thứ quá khó với tới, ý chí con người bị thách thức và con người sẽ tìm mọi cách để đạt được nó. Nhiều nhà sáng chế cũng đã đấu tranh tương tự sau nhiều lần thất bại để hoàn thành phát minh của mình. Đó chính là điểm hấp dẫn rất riêng của game khó.

Và ở thời điểm cực thịnh của Flappy Bird nếu bạn chứng minh được mình đạt đến hơn 9,000 điểm trong game, bạn lập thức thành “thần giữa loài người” được cả Việt Nam lẫn thế giới công nhận. Đó là phần thưởng vinh quang và hấp dẫn mà rất ít người làm được, và bạn đã đứng trong hàng ngũ những người đó. Nghe rất “phê” đúng không ?

Phong Vân 3D - Chán game quá dễ, liệu tín đồ gMO có chuyển sang chơi game khó? 3Dark Souls – tựa game dành cho game thủ thích khám phá độ khó

Thực ra Flappy Bird không phải là ví dụ duy nhất về việc game thủ điên cuồng với game khó. Tựa game Dark Souls hiện chuẩn bị phát hành phần thứ 3 là một ví dụ khác cực kỳ thành công của game khó. Dark Souls khó đến nỗi những người chơi qua nó nói đùa rằng nó là game duy nhất trên thế giới bạn có thể chết 1 chục mạng chỉ trong phần hướng dẫn chơi game. Mỗi một con quái trong game đều mạnh như một con trùm, và tất nhiên con trùm còn kinh khủng hơn nhiều.

Game online khó vẫn là một lựa chọn hấp dẫn

Mặc dù không khó một cách điên khùng như Dark Souls nhưng các tựa game online có độ khó trung bình, bắt buộc người chơi phải động não, tìm hiểu và đầu tư thông minh vẫn có sức hút nhất định. Một số game thuộc lạoi này thậm chí sống rất lâu ngay tại thị trường Việt Nam.

Đơn cử đầu tiên có thể nói đến Thiên Long Bát Bộ, game đã có một tuổi thọ thuộc loại hiếm nhưng nội dung của nó không hề chiều game thủ chút nào. Ở thời điểm đầu tạo dựng danh tiếng của game, Thiên Long cấm nghiêm ngặt việc sử dụng auto. Hệ thống học kỹ năng và nghề nghiệp của game cũng yêu cầu sự kiên trì rất cao cao của game thủ để tiến từng bước một. Nếu bạn từng chày bửa kiếm từng đồng vàng để học tâm pháp môn phái thì bạn sẽ hiểu giá trị của một cao thủ full tâm pháp và những gì người đó phải trải qua. Và nối tiếp theo đàn anh, Thiên Long Bát Bộ 3D Mobie cũng tỏ ra không thua kém khi gần chạm mốc 3 triệu người chơi sau một năm ra mắt. Game có hệ thống phó bản đặc sắc và các tính năng được chia ra nhiều cấp độ dễ – khó khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng người chơi.

Phong Vân 3D - Chán game quá dễ, liệu tín đồ gMO có chuyển sang chơi game khó? 4Số lượng người chơi cực khủng trong TLBB3D Mobile

Cuộc chơi của nhà phát hành lớn ?

Trong khi các nhà phát hành nhỏ không thể mạo hiểm và phải lựa chọn game dễ thì các nhà phát hành lớn lại cho thấy khả năng tìm kiếm những hướng đi mới tốt hơn. Với tiềm lực và kinh nghiệm vận hành của mình, các NPH lớn hoàn toàn có thể lựa chọn một tựa game có độ khó phù hợp với thị hiếu của người chơi và đặc biệt đánh vào ý chí vượt khó của người chơi.Đây có thể là một chìa khóa để tìm thấy một sản phẩm gMO thành công và mở một hướng đi mới giải tỏa nhàm chán cho làng gMO hiện tại.

Phong Vân 3D - Chán game quá dễ, liệu tín đồ gMO có chuyển sang chơi game khó? 5Phong Vân 3D Mobile sắp được VNG phát hành

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, tựa game Phong Vân 3D Mobile – con cưng của ChangYou (một nhà sản xuất game lớn nhất nhì Trung Quốc) đã được VNG mua và chuẩn bị phát hành tại Việt Nam Trong tháng này. Được biết đây là game Mobile dành cho các game thủ hardcore và đòi hỏi người chơi phải tương tác rất nhiều trong game. Liệu tựa game này có đủ độ khó để game thủ Việt thử thách? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Trang chủ: http://goo.gl/Zkd8Um

Fanpage: https://www.facebook.com/pv3dvng/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Cánh cửa bước vào thế giới Tuyết Ưng VNG chính thức khai mở