Phong Vân 3D – Bộ truyện Phong Vân và những kí ức tuổi thơ

Trở thành một phần ký ức của thế hệ 7x, 8x nhờ lối dẫn truyện tỉ mỉ và cách phát triển khó lường, Mã Vinh Thành đã tạo nên một Phong Vân vô cùng lôi cuốn.

Người đăng: Ngày đăng: 11/05/2016 Góc nhìn game thủ
Phong Vân 3D

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Phong Vân 3D

Không thể phủ nhận hầu hết tuổi thơ thế hệ 7x 8x đều đã từng say mê những cuốn truyện tranh, những bộ phim chưởng và những buổi đánh giả đánh trận theo phim.

Trong những năm cuối thập niên 1990, không hiếm bắt gặp hình ảnh những cô cậu bé múa may đấm đá theo những chiêu thức võ công mình được xem. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày đó cái máy tua băng và chiếc đầu video cũ kỹ là thứ duy nhất tôi quan tâm vào mỗi buổi trưa hè nắng gắt, nhớ những lúc tôi và lũ bạn miệt mài theo dõi và bắt chước từng động tác trên phim kiếm hiệp hay nhịn ăn sáng để dành tiền thuê truyện, kiên nhẫn xếp hàng từ sáng sớm chờ đợi thuê 1 tập.

Vừa đọc xong lại muốn có ngay tập mới để xem nhưng phải đành đợi dài cổ đến tuần sau ra tập mới . Dù vậy, đó đều chỉ là những đam mê của thời con trẻ, chúng tôi chưa cảm nhận được những giá trị mà các tác phẩm võ hiệp đem lại.

Phong Vân 3D - Bộ truyện Phong Vân và những kí ức tuổi thơ 0

Khi chúng tôi chập chững bước qua tuổi 18, là lúc những suy nghĩ chín chắn, những sự sâu sắc và tinh tế nảy nở trong tâm hồn cũng là lúc Phong Vân xuất hiện. Chúng tôi vẫn vồ vập những tập truyện như thời non trẻ, vẫn ngấu nghiến từng câu từng chữ, nhưng cảm nhận thì hoàn toàn khác hẳn. Mỗi người trong chúng tôi đều tìm đến Phong Vân bằng những mục đích khác nhau, và trong những cuộc bàn luận khi gặp nhau mỗi người chúng tôi đều nhận ra mình thực sự đã trưởng thành.

Thời thơ ấu, chúng tôi tranh nhau làm Quách Tĩnh, làm Hoàng Dung, xinh đẹp như Ngữ Yên hay oai phong lẫm liệt như Kiều Bang Chủ. Giờ đây chúng tôi bàn luận xem truyện sẽ diễn biến ra sao, những đứa con trai như tôi tranh luận xem võ công ai cao nhất còn đám con gái lại bình luận xem ai sẽ có được Khổng Từ, hay liệu Nhiếp Phong có gặp được Mộng thật sự trong lòng hay không.

Phong Vân 3D - Bộ truyện Phong Vân và những kí ức tuổi thơ 1Cảnh trong phim Phong Vân 1

Phong Vân thu hút chúng tôi ngay từ cái mác truyện “dành cho người trưởng thành”, chính điều đó đã kích thích trí tò mò của đám trẻ mới lớn. Thế nhưng chỉ sau những tập đầu tiên, chúng tôi đều hiểu vì sao lại gắn cái mác đó cho Phong Vân, không bởi những chi tiết 18+ mà chính bởi những bi kịch cuộc đời của từng nhân vật, những hận thù đan xen, những tiểu tiết tinh tế qua nét vẽ của Đan Thanh chỉ có thể được hiểu hết bởi một độc giả trưởng thành.

Phong Vân 3D - Bộ truyện Phong Vân và những kí ức tuổi thơ 2

Phong Vân là tổng hợp của các dạng bi kịch trong thế giới võ hiệp, hầu hết mỗi nhân vật xuất hiện đều có cuộc đời nhiều bi thương, có lẽ chính những tấn bi kịch đã khiến thế hệ 7x 8x chúng tôi mở mang rất nhiều với những điều chưa từng trải nghiệm.

Nhưng phải nói rằng với một trường ca bi kịch đồ sộ và dai dẳng như vậy vẫn thu hút được lớp trẻ chúng tôi gắn bó lâu dài với Phong Vân chính bởi sự khéo léo của tác giả Mã Vinh Thành. Trong những chuỗi biến cố thăng trầm tác giả luôn khéo léo lồng vào những khoảng lặng rất êm đềm, không ít người trong thế hệ chúng tôi đã từng bùi ngùi trước cảnh hạnh phúc bình dị của Bộ Kinh Vân, trước mối tình bất diệt của Nhiếp Phong – Đệ Nhị Mộng.

Phong Vân 3D - Bộ truyện Phong Vân và những kí ức tuổi thơ 3Cảnh trong game Phong Vân 3D Mobile-VNG

Phong Vân đã trở thành một phần ký ức của thế hệ 7x, 8x. Với lối dẫn truyện tỉ mỉ và cách phát triển khó lường, Mã Vinh Thành đã tạo nên một Phong Vân vô cùng lôi cuốn. Chắc rằng rất nhiều người trong thế hệ 7x 8x ngày nay, dù bận rộn với cuộc sống vẫn luôn giành chút thời gian để theo dõi, để phỏng đoán kết thúc của câu chuyện vẫn còn dang dở.

Trang chủ Phong Vân 3D mobile tại : https://pv3d.360game.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/pv3dvng/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Anime nổi tiếng Jujutsu Kaisen – Vật Thể Bị Nguyền Rủa được chuyển thể thành game mobile