NPH Garena gửi tâm thư đến các game thủ Free Fire Mobile

Như 2Game.vn bọn mình phân tích thì việc game mobile Free Fire về tay Garena chỉ có lợi không có hại, nó còn giúp tựa game này phát triển hơn nữa về lâu dài tại thị trường Việt Nam.

Người đăng: Ngày đăng: 17/01/2018 Góc nhìn game thủ
Free Fire Mobile

Sinh tử / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Free Fire Mobile

Nguyên do của việc này âu cũng là cái dớp của những tựa game online được phát hành tại Việt Nam, và Garena Free Fire cũng không ngoại lệ khi bị gán cho cái mác hút máu khi game thủ nhìn thấy.

Sau khi chính thức đồng bộ hóa về mặt hình ảnh lẫn trang chủ vào ngày 15/1/2018 vừa qua, cộng đồng game thủ cuối cùng cũng đã được bật mí cho câu hỏi ai sẽ là người đỡ đầu cho tựa game Free Fire Mobile tại thị trường Việt Nam, vâng đó chính là ông lớn Garena. Thì cùng ngày trên fanpage và group chính thức của sản phẩm cũng xuất hiện tâm thư của những người đang vận hành tựa game này: 

NPH Garena gửi tâm thư đến các game thủ Free Fire Mobile 0

Đọc sơ qua, bạn có thể thấy lời lẽ của bức tâm thư này rất thống thiết và nhấn mạnh vào việc sẽ cam kết chất lượng phục vụ game thủ lẫn giữ nguyên những điểm cốt lõi làm nên thành công của tựa game này. Có thể bạn sẽ thấy làm lạ là tại sao một nhà phát hành game lớn lại phải làm như thế này? Câu trả lời đơn giản thôi, đó là mục đích trấn an game thủ Việt trong thời khắc giao thoa nhạy cảm này!!!

NPH Garena gửi tâm thư đến các game thủ Free Fire Mobile 1

Nếu bạn có trong group Free Fire Mobile trước đấy hoặc đọc những comment liên quan đến vấn đề này vài ngày trước sẽ thấy không thiếu những dòng ca thán của game thủ muốn bỏ game vì sợ hút máu, sợ game sẽ phát hành những vật phẩm bổ trợ pay to win dành cho những game thủ có tiền…v..v…và vô vàn những lí do được đưa ra không muốn Garena quản lý tựa game này!

NPH Garena gửi tâm thư đến các game thủ Free Fire Mobile 2

Một trong những nguyên nhân phổ biến của vấn đề này là từ trước đến nay, game thủ Việt vẫn thường mặc định là các tựa game do NPH riêng lẽ hoặc nước ngoài vận hành sẽ thường không “hút máu” còn các game khi được mang về Việt Nam sẽ bị các NPH lốn trong nước tận thu bằng mọi biện pháp. Ừm nghe thì có phần đúng đấy, như Đột Kích, Võ Lâm Truyền Kỳ….ai từng sống qua thời đó chắc chắn sẽ nhận ra lo lắng của game thủ không phải là điều vô lý.

Vậy bây giờ chúng ta hãy xét về vấn đề liệu rằng hút máu liệu có khả thi với không với một game sinh tồn chơi bằng kĩ năng như Free Fire Mobile không nhé:

Trường hợp thứ nhất họ có thể thêm vào game những món đồ (theo lời của game thủ là giống như ngọc bổ trợ của Liên Minh) giúp tăng lượng máu, sát thương…cho những ai nạp nhiều để đàn áp tân thủ. Tất nhiên sẽ chẳng có nhà phát hành game bắn súng sinh tồn nào làm vậy, trừ trường hợp họ muốn tự giết mình lẫn cộng đồng người chơi tẩy chay, ném đá…xây nhà giúp cho!

NPH Garena gửi tâm thư đến các game thủ Free Fire Mobile 3

Nên nhớ trong thị trường game nhung nhúc tại Việt Nam, một bước đi sai lầm của bạn cũng sẽ tạo cơ hội cho đối thủ giành lấy thị phần và lòng tin của game thủ. Nhất là trong thời đại thông tin lan tỏa nhanh như thế này, thì cách ăn xổi ở trên là gần như bất khả thi và sẽ có nguy cơ bị cạch mặt ngay từ trong trứng nước.

Trường hợp thứ hai là bán những trang phục làm đẹp, hay dùng tiền để đập hộp. Đây rồi, “cách để hút máu” là đây! Mà nó cũng là cái bạn đang nghĩ trong đầu phải không?! Tất nhiên việc giá cả của những bộ trang phục làm đẹp trong game này là tùy NPH nên tôi sẽ không có ý kiến được. Tuy vậybạn hoàn toàn có lựa chọn không bỏ tiền ra mà, có ai bắt ép đâu? Nhưng chừng nào Garena Free Fire ra game theo kiểu giới hạn màn chơi hay phải mua mới chơi được đi thì hãy nói.

NPH Garena gửi tâm thư đến các game thủ Free Fire Mobile 4

Còn theo ý kiến của 2Game.vn bọn mình thì việc mua trang bị trong game chỉ là thứ yếu. Việc đeo một chiếc mũ đẹp mắt hay một bộ đồ thời trang chỉ mang tính tăng vẻ đẹp thẩm mỹ mà thôi! Tất nhiên nếu bạn muốn mình trở thành một cái bia tập bắn vì bộ đồ sặc sỡ trên người cũng tùy vào bạn. Còn về hình thức đập hộp thì đây một trong những mô hình được nhiều tựa game cùng chủ đề khác áp dụng như Rules of Survival hay PUBG. Là một game miễn phí số tiền này càng quan trọng hơn để hỗ trợ vận hành game trơn tru hay bảo trì server, bởi ai cũng hiểu NPH Game cũng cần sống chứ, hãy xem số tiền này bỏ qua để giúp game phát triển hơn đi!!!

NPH Garena gửi tâm thư đến các game thủ Free Fire Mobile 5

Và giờ ta hãy xét về mặt tích cực,  những điều tốt nhất khi Garena chính thức quản lý Free Fire Mobile chính là hệ thống chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó với việc là một nhà phát hành lớn và không thiếu những tựa game có nguồn thu luôn ổn định là Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile, bạn hoàn toàn có thể yên tâm việc game mobile Free Fire sẽ không bị đem con bỏ chợ, hút máu cho đã rồi đóng cửa game như những nhà phát hành nhỏ khác.

NPH Garena gửi tâm thư đến các game thủ Free Fire Mobile 6

Song song đó các giải đấu được tổ chức thường xuyên cũng như quảng cáo để mở rộng cộng đồng ra. Càng đông càng vui mà, nhất là trong thể loại game nhảy dù bắn súng sinh tồn này phải không nào??? Cuối cùng là việc đội ngũ lập trình tốt và có kinh nghiệm sẽ giúp góp phần nâng cao trải nghiệm và khai thác những khía cạnh mới cho game thủ.

Túm lại, như 2Game.vn bọn mình đã phân tích ở trên thì việc game mobile Free Fire về tay Garena chỉ có lợi không có hại, nó còn giúp tựa game này phát triển hơn nữa về lâu dài tại thị trường Việt Nam. Do vậy game thủ nên có cái nhìn khoan dung hơn và hãy để cho NPH thực hiện công việc của mình rồi hãy có những đánh giá tiếp chứ đừng nên vội ném đá lúc này nhé! 

Trang chủ https://ff.garena.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt