Những tựa game từng làm điên đảo thế hệ trẻ một thời trên Zing Me

Nhắc đến MXH Zing Me hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến những cái tên game như Nông trại vui vẻ, Hàng Rong, Pokiwar vốn gắn liền với cả một thế hệ.

Người đăng: Ngày đăng: 28/04/2020 Góc nhìn game thủ
Poki Mobile

Đấu pet / Game mobile

Nhà phát hành: CMN Online

Poki Mobile

Nhắc đến MXH Zing Me hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến những cái tên game vốn gắn liền với cả một thế hệ.

Tôi đã từng có cả một gia tài trên Zing Me. Thật vậy! Trước khi game online trở thành món ăn tinh thần phổ biến với mọi giới trẻ thì từng có thời điểm, game thủ Việt không có quá nhiều lựa chọn.

Và sự xuất hiện của Zing Me vào cuối năm 2009 đã mở ra một khái niệm mới cho thị trường game Việt đó là Open Platform, giúp các ứng dụng/game tích hợp vào hệ sinh thái này.

Những tựa game từng làm điên đảo thế hệ trẻ một thời trên Zing Me 0

Tại đây người chơi đã có thêm nhiều sự lựa chọn, vừa có thể chơi game, lại vừa có thể tương tác trực tiếp với bạn bè. Cũng từ đó, nhiều cái tên huyền thoại đã được bắt đầu và vẫn được kể lại trong những câu chuyện “trà dư, tửu hậu” cho tới tận bây giờ…

Và hễ nhắc đến Zing Me hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến những cái tên quen thuộc như Siêu thị bạn bè, Khu vườn trên mây, Nông trại vui vẻ, Nhà hàng vui vẻ, hay như Đảo Rồng, Hàng Rong, Bang Bang, Pokiwar…Đó thực sự là những tượng đài của dòng game casual và cũng là cả một gia tài đồ sộ mà thế hệ 8x, 9x đời đầu từng sở hữu!

Những tựa game từng làm điên đảo thế hệ trẻ một thời trên Zing Me 1

Rất nhiều tựa game trong số đó từng gây sốt trong cộng đồng, tạo thành trào lưu trong giới trẻ, mà đến bây giờ người ta hay gọi là xu hướng (Trends). Đặc biệt vào lúc webgame (game chơi trên trình duyệt) ở vào giai đoạn thoái trào thì Zing Me cùng những tựa webgame trên hệ sinh thái này đã có những đóng góp không nhỏ trong việc thay đổi thị hiếu của người dùng từ nền tảng trình duyệt sang di động.

Có thể bạn muốn xem thêm: Game xếp ngọc Poki Mobile tiến hành Alpha Test lần 2

Khá đáng tiếc khi đứng trước sự đổ bộ của Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube, mạng xã hội game online đông vui này đã không đủ sức cạnh tranh và cái kết để lại nhiều nuối tiếc vào hồi đầu năm là điều đã được dự báo từ trước. Dù vậy, không thể phủ nhận một điều rằng, các tựa game trên Zing Me đã từng trở thành những món ăn mỹ vị gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Và sẽ để lại những hồi ức không thể nào quên…

Những tựa game từng làm điên đảo thế hệ trẻ một thời trên Zing Me 2

Thì trong những năm gần đây, có không ít các tựa game huyền thoại trên Zing Me đã từng được tái hiện trở lại ở cả nền tảng di động hay H5. Chúng không đơn thuần là giải trí mà còn là dịp để mọi người có thể ôn lại những hoài niệm một thời vàng son và Poki Mobile cũng là một tựa game như thế!

Những game thủ từng gắn bó với webgame Pokiwar hẳn sẽ dễ dàng nhận ra sự tương đồng của Poki Mobile, bởi đây được coi là phiên bản mobile của tựa game đình đám một thời trên Zing Me. Với lối chơi xếm kim cương đấu pet quen thuộc, Poki Mobile chắc chắn sẽ mang lại thật nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng ở thời điểm hiện tại.

Trang chủ: https://pokimobile.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/pokimobile.vn/

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm 102 công bố những gương mặt lọt vào Top 20