Những điểm giống và khác của Huyền Thoại MOBA với Dota 2

Cái cốt lõi của Huyền Thoại MOBA mang lại cho người chơi là sự gần gũi, thân thiện với người mới đến hay đã kì cựu với dòng game này!

Người đăng: Ngày đăng: 19/05/2016 Góc nhìn game thủ
Huyền Thoại MOBA

MOBA / Game client/Web

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại MOBA

Cái cốt lõi của Huyền Thoại MOBA mang lại cho người chơi là sự gần gũi, thân thiện với người mới đến hay đã kì cựu với dòng game này!

Được bạn bè giới thiệu và cho thử một cái cái acc của tựa game mới tên Huyền thoại Moba này, lúc đầu tôi rất hoài nghi khi đọc được những dòng giới thiệu rất kêu này: “Điểm đặc biệt là map 5vs5 được thiết kế hoàn toàn theo phong cách map DotA 2 trong khi lối chơi lại mô phỏng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT)”.

Lúc đó trong đầu tôi chỉ nghĩ đến một tựa game vô hồn khác bắt chước và nổi lên theo danh tiếng của của hai tựa game đang phỗ biến bậc nhất Thế giới, tuy nhiên chỉ khi hoàn thành xong vài trận đấu, tôi mới nhận ra mình lầm như thế nào.

Cái cốt lõi của Huyền Thoại MOBA mang lại cho người chơi là sự gần gũi, thân thiện với người mới đến hay đã kì cựu với dòng game này, có thể khiến người đã từng chơi cả 2 nhập cuộc rất nhanh mà không phải mất thời gian tìm tòi mò mẫm.

Những điểm giống và khác của Huyền Thoại MOBA với Dota 2 0

Nói một cách khách quan, có lẽ bản đồ của Huyền Thoại MOBA lấy cảm hứng từ Dota 2 nhiều nhất và cách sắp xếp các bãi quái rừng cũng vậy. Những bãi quái này ngoài mang lại tiền và kinh nghiệm còn có thể rớt ra những bùa lợi độc đáo, tuy chưa được thử hết các bùa nhưng bùa chạy nhanh khiến tôi có cảm giác cực kì thích thú khi thoải mái thả diều kẻ địch bằng tốc độ siêu hạng của mình. 

Những điểm giống và khác của Huyền Thoại MOBA với Dota 2 1

Hãy nói về điểm cốt lõi tinh túy mà mọi tựa game MOBA đều hướng đến Tướng. Những vị tướng được thiết kế sẽ phản ánh tính chất của game, trong trường hợp này đó là sự phối hợp những tinh túy từ bộ kĩ năng của cả LMHT và Dota 2. Ví dụ nhìn vào Tiến sĩ Stein trong Huyền Thoại MOBA bạn sẽ thấy hình bóng của Alchemist. Vẫn là thả độc của Q, choáng từ W, hóa siêu nhân từ R. Chỉ có điều khác biệt là vị tướng này là tướng tay dài và thiên hướng carry hơn mà thôi.

Tuy nhiên có một vấn đề là độ cân bằng giữa các vị tướng vẫn chưa tốt cho lắm, một số vị tướng tỏ ra vượt trội hơn hẳn số còn lại, tuy nhiên vì game vẫn còn trong giai đoạn beta thử nghiệm nên ta có thể châm chước bỏ qua được, chỉ hi vọng nhà phát hành sẽ tìm ra cách điều chỉnh sức mạnh các vị tướng lại khi chính thức ra mắt.

Những điểm giống và khác của Huyền Thoại MOBA với Dota 2 2

Kế đến hệ thống phân loại tướng theo Strenght, Agility, Intel cũng chính là lấy từ Dota 2 ra cả, để người chơi có thể xem thiên hướng của vị tướng mình là gì và lựa chọn trang bị phù hợp. Các trang bị cũng nhiều loại cũng được lấy từ Dota 2, đơn cử như item Uyên ương hồ điệp kiếm chính là Butterfly trứ danh…

Những điểm giống và khác của Huyền Thoại MOBA với Dota 2 3

Hay bạn vẫn nhớ những chức năng Glyph Of Fortification, buy back, courier lừng danh của Dota 2 chứ? Nó sẽ xuất hiện trong Huyền Thoại MOBA dưới dạng phép hỗ trợ ngay trên thanh kĩ năng để người chơi phản ứng nhanh và bắt kịp nhịp chơi hơn.

Những điểm giống và khác của Huyền Thoại MOBA với Dota 2 4

Những điểm giống và khác của Huyền Thoại MOBA với Dota 2 5

Với việc tối giản lối chơi để người chơi dễ làm quen hơn, chắc chắn Huyền Thoại MOBA sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của gamethủ từ Dota 2 lẫn LMHT. Người mới chơi sẽ thích thú và làm quen dễ dàng với tựa game này từ những cái căn bản nhất như hightlight quái có thể bị triệt hạ, cho tới nâng cao về mặt chiến thuật như bùa lợi từ quái. Nếu bạn muốn đổi gió sau những giờ cày xếp hạng Dota 2 căng thẳng, hãy thử và cảm nhận Huyền Thoại MOBA nhé!!!

Điểm giống:

– Bản đồ 3 lane được sắp xếp và thể hiện giống map Dota 2, đặc biệt là khu vực quái rừng
– Game áp dụng các góc nhìn khuất khá giống với Dota 2
– Hệ thống phát triển tướng, chỉ số và bộ kỹ năng của từng tướng được chia ra thành 3 loại khá giống với Dota 2 là Strenght, Agility, Intel
– Một số hiệu ứng item, vật phẩm hỗ trợ có hiệu quả khá giống với Dota 2 như Glyph Of Fortification, buy back, quét rada bản đồ,…
– Có thể lure creep rừng

Điểm khác:

– Game không có deny creep
– Game không có mua gà
– Game không có item tele
– Game không có hệ thống rune
– Game không có hệ thống thưởng item (skin, nguyên liệu) ngẫu nhiên sau trận đấu
– Game sẽ rớt ra ngẫu nhiên bình máu, mana khi người chơi hạ sát creep phe địch thành công
– Công trình trong game không tự hồi phục hp
– Không hỗ trợ voice chat
– Giới hạn lv của tướng là 18

Trang chủ http://moba.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ