Nhìn lại 10 năm nhiều khác biệt của game thủ Việt

Cùng nhìn lại quãng thời gian trong 10 năm trở lại đây. Nhiều game thủ sẽ phải giật mình thốt lên rằng "mọi thứ khác xưa nhiều quá!"

Người đăng: Ngày đăng: 21/07/2016 Góc nhìn game thủ

Cùng nhìn lại quãng thời gian trong 10 năm trở lại đây. Nhiều game thủ sẽ phải giật mình thốt lên rằng “mọi thứ khác xưa nhiều quá!”

Bạn có nhớ cách đây khoảng 10 năm, cuộc sống của mình như thế nào không? Bạn có nhớ hồi ấy để được ngồi net chúng ta đã từng vất vả thế nào không? Hồi đó cuộc sống không có smartphone, công nghệ chẳng được phát triển như bây giờ, nhưng niềm vui vẫn không hề thiếu. Cho dù mọi chuyện có thay đổi, thì chắc hẳn tình yêu game net của game thủ vẫn còn mãi.

Hãy cùng đi một chuyến xuyên không để biết rằng đời sống game thủ đã có những khác biệt như thế nào nhé!

Dàn máy ngày xưa trông như nào?

Ngày xưa, hình mẫu quen thuộc của những quán net là màn hình CRT không thể dày hơn, mạng internet đa số đều là ADSL, vốn có tốc độ ở mức trung bình và thấp, cấu hình máy cũng chẳng thể đòi hỏi được nhiều vì hồi đấy chúng ta đâu có nhiều sự lựa chọn. Khái niệm bạn phím cơ, thiết bị hỗ trợ game thủ cứ như “ở một thế giới khác” vậy. Việc tìm được một quán net tạm ổn và gần nhà đã là một sự kì diệu đối với game thủ rồi.

Nhìn lại 10 năm nhiều khác biệt của game thủ Việt 0

Thêm vào đó, nhưng quán net có điều hòa ngày ấy dường như là vô cùng xa xỉ với các anh em. Thậm chí dù những quán net được ví như “lò thiêu” vẫn hút khách ầm ầm.

Tua nhanh đến thời điểm hiện tại, việc tìm kiếm những phòng máy có chất lượng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần bỏ ra từ 5-10k tùy phòng máy, game thủ có thể được trải nghiệm tựa game mình yêu thích trên những cố máy có cấu hình cao, màn hình cỡ lớn, cùng đường truyền mạng siêu nhanh.

Nhìn lại 10 năm nhiều khác biệt của game thủ Việt 1

Hồi đó chúng ta chơi gì?

Bạn có để ý rằng màn hình chủ ngày đó vô cùng đơn điệu không. Chỉ loanh quanh vài trò chơi phổ biến như AOE, Audition, Võ lâm,…và đi đâu chúng ta cũng chỉ nghe game thủ bàn tán xung quanh những tựa game đó. Công cụ giao tiếp ngày ấy chỉ là Yahoo Messenger chứ đâu có mạng xã hội phát triển ầm ầm như hiện nay. Nhờ có Yahoo mà cư dân mạng mới có thuật ngữ “chat chit” và thịnh hành mãi đến tận bây giờ.

Nhìn lại 10 năm nhiều khác biệt của game thủ Việt 2

Còn ngày nay, tốc độ ra mắt game xoay vòng đến chóng mặt. Hàng tuần, có đến 6,7 web game và game online các kiểu ra mắt. Chúng ta đang dần bị “bội thực” với số lượng quá ồ ạt này. Cùng với sự bùng nổ của công nghệ, Yahoo yêu dấu cũng dần bị loại bỏ, thay vào đó là Facebook, Snapchat, Twitter và vô vàn trang web khác.

Phương tiện di chuyển và liên lạc cực thô sơ

Bạn nào có nhà ở gần quán net là cả một sự may mắn lớn, bởi xung quanh có rất nhiều game thủ phải hi hụi đạp xe bao nhiêu cây số chỉ để có cơ hội tiếp cận với mạng internet. Khá giả hơn nữa mới là những anh em có xe máy riêng. Nếu muốn liên lạc với nhau, phần lớn chỉ có cách trao đổi qua điện thoại bàn, hoặc hẹn nhau để cùng lên Yahoo.

Nhìn lại 10 năm nhiều khác biệt của game thủ Việt 3

Vì vậy, giới trẻ hiện nay được xem là sung sướng hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Chẳng những dễ dàng có phương tiện đi lại, không ít game thủ đều sở hữu trong tay những chiếc smartphone sành điệu.

Cày game vất vả như thế nào?

Hồi đó, bạn phải nhịn ăn bao nhiêu bữa, bán đi bao nhiêu “bảo vật” mới có tiền đổ vào nhân vật mình yêu thích? Bạn từng cố gắng nỗ lực bao nhiêu lần mới được phụ huynh “cấp phép” cho ngồi net vài tiếng?

Chắc chắn chúng ta chẳng bao giờ khoe khoang về việc đang ở rank nào, đã theo dõi giải đấu này kia hay đang follow một anh chàng gosu cực đỉnh. Mọi nỗ lực đa số đều xuất phát từ bản thân mỗi game thủ, chúng ta chẳng có khái niệm stream để học hỏi và cải thiện lối đánh cho mình.

Nhìn lại 10 năm nhiều khác biệt của game thủ Việt 4

Thêm vào đó, thế giới game phát triển cũng đi kèm với những dịch vụ “tận răng” như cày thuê, nạp tiền thuê, hay đủ mọi thể loại khác, chỉ cần game thủ có nhu cầu.

Câu chuyện về quãng thời gian ngày xưa luôn để tại nhiều cảm xúc trong lòng gamer. Đối với nhiều người trong chúng ta, chắc hẳn không thể tìm lại được nơi đâu cái đam mê ngày ấy. Chỉ đến khi cuộc sống quay nhanh quá, giật mình nhìn lại mới thấy hình như mình đã già, đã qua rồi cái thời cày cuốc khổ sở nhưng vẫn tràn ngập niềm vui.

Quá khứ là một phần của hiện tại, cho dù thời gian có mang đến cho chúng ta nhiều niềm vui mới, nhưng cũng không thể so sánh với tuổi thơ phải không?

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Battle for Ascalon – Game chiến thuật lấy cảm hứng từ cuộc chiến các chủng tộc