Nhiều game thủ Việt chơi Clash of Clans hoảng hốt khi hay tin bị khóa tài khoản

Nhiều tài khoản Clash of Clans của game thủ Việt bị khóa được cho là "oan" chứ không phải "sử dụng phần mềm thứ 3" như NPH cáo buộc.

Người đăng: Ngày đăng: 04/09/2016 Góc nhìn game thủ

Nhiều tài khoản Clash of Clans của game thủ Việt bị khóa được cho là “oan” chứ không phải “sử dụng phần mềm thứ 3” như NPH cáo buộc.

Nếu bạn chưa biết thì Clash of Clans (COC) là một trong số ít game online chiến thuật được đánh giá cao trên mobile. Trò chơi đem lại nhiều cảm xúc trong những trận chiến nảy lửa, hoành tráng với số lượng quân đông đảo khi liên minh cùng bạn bè. Ngoài ra game còn được biết tới với vai trò là tựa game có tổng doanh thu cao nhất trong nhiều năm qua, cùng với đó là số lượng người chơi đông đảo trên toàn thế giới và trong đó có cả game thủ Việt.

Nếu là 1 game thủ COC thì chắc hẳn bạn cũng sẽ không xa lạ gì với những phần mềm từ các nguồn bên ngoài như Xmod, Imod, Auto… Đây đều là những phần mềm hỗ trợ rất nhiều cho người chơi với những tính năng thông minh siêu việt mà trong hệ thống chính của trò chơi không làm được. Đã từ rất lâu, những phần mềm này được game thủ chia sẻ và sử dụng một cách công khai và không hề gặp sự cố nào.

Nhiều game thủ Việt chơi Clash of Clans hoảng hốt khi hay tin bị khóa tài khoản 0

Ấy thế nhưng, chỉ trong vài ngày trước thì SuperCell – cha đẻ game COC đã bất ngờ khóa hàng loạt tài khoản đang sử dụng những phần mềm hỗ trợ từ bên ngoài khiến cộng đồng game thủ Việt và thế giới vô cùng phẫn nộ.

Một phần, từ phía hãng phát triển từ trước đến nay đã biết tới sự tồn tại của những phần mềm đó nhưng chưa bao giờ có thông báo, lệnh cấm sử dụng. Việc khóa acc hàng loạt này cũng diễn ra hết sức bất ngờ, đồng thời một số account không liên quan nhưng vẫn bị liên luỵ do ở cũng trên cùng thiết bị có cài một trong những phần mềm này.

Nhiều game thủ Việt chơi Clash of Clans hoảng hốt khi hay tin bị khóa tài khoản 1
Nhiều game thủ Việt chơi Clash of Clans hoảng hốt khi hay tin bị khóa tài khoản 2
Game thủ Việt tranh cãi xoay quanh quyết định của Supercell.

Quả thật với quyết định này của mình thì Supercell đã loại đi khoảng 20.000 ~ 30.000 tài khoản COC. Đại đa số game thủ đều cho rằng hãng phát triển đã quá nặng tay và vội vàng với hành động của mình. Vào thời điểm hiện tại, game thủ trên toàn thế giới vẫn đang hy vọng, ký tên để phía hãng phát triển suy nghĩ lại nhưng vẫn chưa có động thái nào được đưa ra.

(Tổng hợp)

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc