Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào?

Nếu như bạn nghĩ rằng các nhân vật trong Tây Du Ký đều là hư cấu dưới trí tưởng tượng của nhà văn Ngô Thừa Ân thì có lẽ bạn đã lầm to.

Người đăng: Ngày đăng: 19/02/2016 Góc nhìn game thủ
Đại Thánh Vương

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Đại Thánh Vương

Nếu như bạn nghĩ rằng các nhân vật trong Tây Du Ký đều là hư cấu dưới trí tưởng tượng của nhà văn Ngô Thừa Ân thì có lẽ bạn đã lầm to.

Mỗi nhân vật trong tác phẩm Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân đều mang những đặc trưng tính cách riêng biệt, đại diện cho nhiều kiểu người trong xã hội. Và nếu là tín đồ cung hoàng đạo, bạn sẽ dễ dàng nhận ra tính cách ẩn sau các nhân vật mà mình yêu thích.

Bạch Dương (21/03 – 19/04): Tôn Ngộ Không

Luôn tiên phong trong việc diệt trừ đám yêu quái, vừa thông minh vừa có bản lĩnh là một trong những nét đặc trưng của Ngộ Không và cũng là tính cách điển hình của người thuộc cung Bạch Dương. Tuy Ngộ Không bốc đồng, hiếu thắng, nhiều lần gây họa, chọc giận sư phụ nhưng không thể phủ nhận sự tài giỏi của lão Tôn. Bởi thế, dù lắm lúc ương bướng, “sớm nắng chiều mưa”, lão Tôn vẫn là thần tượng của trẻ nhỏ.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 0Cung Bạch Dương – Tôn Ngộ Không (ảnh minh họa, nguồn internet)

Kim Ngưu (20/04 – 20/05): Đông Hải Long Vương

Mang trong mình tính cách của một Kim Ngưu, lão Long Vương ki kiệt tuy sở hữu trong tay cả kho báu vật nhưng đều giấu nhẹm đi, chẳng chịu hé ra nửa lời. Phải đợi đến khi Ngộ Không dọa cho “mặt xanh như tàu lá chuối” mới chịu giao nộp cây gậy “Như Ý Kim Cô”. Về khoản giàu có và biết sống hưởng thụ thì không ai đọ lại Long Vương, nhưng muốn “kiếm chác” từ họ, e là bạn phải hao tổn tâm trí lắm đấy.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 1Cung Kim Ngưu – Đông Hải Long Vương (ảnh minh họa, nguồn internet)

Song Tử (21/05 – 21/06): Hồng Hài Nhi

Thừa hưởng tính cách từ Song Tử nên cậu nhóc Hồng Hài Nhi “hổ báo” lắm đấy. Đừng dại mà chọc giận họ, họ mà “nổi điên” lên là cực kỳ đáng sợ, bạn có thể bị “nướng chín” lúc nào không biết đó. Tốt nhất bạn cẩn thận thì hơn, bởi tài phép như Tề Thiên Đại Thánh còn phải chào thua cơ mà.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 2Cung Song Tử – Hồng Hài Nhi (ảnh minh họa, nguồn internet)

Cự Giải (22/06 – 22/07): Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát là người có trái tim nhân hậu, lúc nào cũng ở bên che chở thầy trò Đường Tăng. Dẫu vậy, Người vẫn rất nghiêm đấy nhé. Bằng chứng là Ngài ấy không quên “tặng” vòng kim cô để Đường Tăng khống chế 3 đồ đệ trong trường hợp họ không nghe nghe lời. Bạn nên nhớ dù Cự Giải có hiền đến mấy, bạn cũng phải chú ý chừng mực, đừng vượt quá giới hạn cho phép của cậu ấy, nếu không hậu quả khó mà lường được.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 3Cung Cự Giải – Quan Thế Âm Bồ Tát (ảnh minh họa, nguồn internet)

Sư Tử (23/07 – 22/08): Ngọc Hoàng Đại Đế

Điểm tương đồng giữa Sư Tử và Ngọc Hoàng Đại Đế chính là thích phiêu lưu, sống tự do tự tại, muốn gì có đấy, cùng với đó là bản tính đào hoa nên được nhiều người khác phái vây quanh. Đồng thời, họ rất tài giỏi, có khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 4Cung Sư Tử (ảnh minh họa, nguồn internet)

Xử Nữ (23/08 – 22/09): Đường Tăng

Xử Nữ là người có tính cách điềm đạm, khiêm nhường, sẵn sàng giúp đỡ người khác, không tự phụ hoặc ra oai với ai nên thường có quý nhân phù trợ. Nhược điểm của người thuộc cung này là quá thiện lương, cả tin nên hay bị gạt. Lúc coi phim, chắc không dưới 10 lần bạn tức anh ách vì Đường Tăng đúng không? Đường Tăng tốt bụng nhưng nhầm chỗ, bởi vậy năm lần bảy lượt mắc bẫy đám yêu quái xấu xa, phải nhờ đồ đệ giải cứu mới tai qua nạn khỏi.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 5Cung Xử Nữ – Đường Tăng (ảnh minh họa, nguồn internet)

Thiên Bình (23/09 – 22/10): Sa Tăng

So với Ngộ Không và Trư Bát Giới, Sa Tăng là người trầm tính, tư tưởng phóng khoáng, dễ chịu nên luôn “ôm” phần thiệt về mình. Suốt cả chặng đường thỉnh kinh, hai vị sư huynh mà cãi nhau là y như rằng Sa Tăng phải thay sư phụ đứng ra hòa giải, để rồi lắm lúc bị vạ lây. Ngoài ra, Sa Tăng còn “ga lăng” đến độ kiêm luôn nhiệm vụ khuôn vác hành lý, chăm lo việc ăn uống cho mọi người. Quả thật, cái tính ấy không lẫn vào đâu được với Thiên Bình.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 6Cung Thiên Bình – Sa Tăng (ảnh minh họa, nguồn internet)

Thần Nông (23/10 – 21/11): Bạch Cốt Tinh

Thể hiện rõ tính cách của Thần Nông phải kể đến Bạch Cốt Tinh. Hết lần này đến lần khác bị Ngộ Không đánh cho tơi bời nhưng vẫn tìm cách phục sinh. Biết “đánh tay đôi” không lại liền dùng mưu để đáp trả đã là sở trường của người cung này. Cũng chính vì sự khôn ngoan, lắm mưu nhiều kế nên Ngộ Không tuy mạnh hơn Bạch Cốt Tinh nhưng phải đến lần thứ 3 giao chiến mới diệt tận gốc được nàng. Thế mới nói, Thiên Yết chẳng phải “dạng vừa đâu”.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 7Cung Thần Nông – Bạch Cốt Tinh (ảnh minh họa, nguồn internet)

Nhân Mã (22/11 – 21/12): Tiểu Bạch Long (con của Tây Hải Long Vương)

Nói đến Nhân Mã là phải nghĩ ngay đến Tiểu Bạch Long. Con người này thích ngao du bốn bể, chẳng chịu ở yên một chỗ, tuy bị gắn mác đa tình nhưng thực chất rất si tình, một khi đã yêu là mù quáng. Chỉ vì bị người tình phản bội, nhất thời giận dữ đốt cháy báu vật mà Ngọc Hoàng Thượng Đế tặng, từ một Tam Thái Tử của Tây Hải Long Vương cao cao tại thượng bị giáng chức, buộc phải phò giá Đường Tăng thỉnh kinh để chuộc lại lỗi lầm gây ra.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 8Cung Nhân Mã (ảnh minh họa, nguồn internet)

Ma Kết (22/12 – 19/01): Thiết Phiến công chúa (bà La Sát) – vợ Ngưu Ma Vương

Ẩn sau vẻ ngoài ghen tuông, dữ dằn của Thiết Phiến công chúa là một người phụ nữ hết lòng bảo vệ chồng con. Trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn quan tâm, che chở cho người mình yêu thương. Nhất cử nhất động của họ đều không qua mắt được bà La Sát. Thế nên, bà La Sát biết được chuyện Ngưu Ma Vương ngoại tình là điều dễ hiểu. Ma Kết lợi hại y như vậy.

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 9Cung Ma Kết – Thiết Phiến công chúa (ảnh minh họa, nguồn internet)

Bảo Bình (20/01 – 18/02): Ngưu Ma Vương

Về khoản hút hồn người khác giới, Bảo Bình là vô đối. Ngưu Ma Vương giống cung này ở điểm đấy. Lão Ngưu không bảnh trai nhưng có đến hai mỹ nhân là Thiết Phiến công chúa và Ngọc Diện công chúa “say như điếu đổ”, chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ khiến người ta phải ganh tỵ rồi nhỉ?

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 10Cung Bảo Bình – Ngưu Ma Vương (ảnh minh họa, nguồn internet)

Song Ngư (19/02 – 20/03): Trư Bát Giới

Yêu cái đẹp, mơ mộng, ham ăn, si tình và khéo nịnh là phải kể đến Song Ngư – Bát Giới. Người thuộc cung này thường sống rất vui vẻ, mang tiếng cười cho mọi người xung quanh. Lối suy nghĩ của họ đơn giản, lạc quan, tinh thần lúc nào cũng thoải mái, hiếm khi phiền muộn. Có lẽ vì vậy mà Bát Giới mới ú nù chăng?

Nhân vật Tây Du Ký đại diện cho kiểu cung hoàng đạo nào? 11Cung Song Ngư – Trư Bát Giới (ảnh minh họa, nguồn internet)

Chắc hẳn, đối với những fan yêu thích Tây Du Ký, khám phá các thông tin thú vị liên quan đến nó vẫn không bằng được trực tiếp trải nghiệm. Chỉ khi tham gia vào cuộc phiêu lưu diệt trừ yêu quái, phổ độ chúng sinh, bạn mới hiểu rõ hơn thế giới đó và sống cùng nhân vật một cách trọn vẹn. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu và được hóa thân thành chính nhân vật mình yêu thích như Ngộ Không quả cảm, Bát Giới ham ăn… để viết nên những câu chuyện thần thoại cho riêng mình, hãy tham gia thảo luận tại ĐÂY.

Thông tin NPH Game chia sẻ với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021