Nhân sĩ Võ Lâm Truyền Kỳ tái xuất vì nhớ một trận Tống – Kim

Anh H. – một cao thủ kỳ cựu của game kiếm hiệp Võ Lâm Truyền Kỳ đã bồi hồi nhớ lại cảm giác hừng hực khỏi lửa năm xưa khi anh tái xuất tại bản đồ Tống - Kim.

Người đăng: Ngày đăng: 12/02/2016 Góc nhìn game thủ

Anh H. – một cao thủ kỳ cựu của game kiếm hiệp Võ Lâm Truyền Kỳ đã bồi hồi nhớ lại cảm giác hừng hực khỏi lửa năm xưa khi anh tái xuất tại bản đồ Tống – Kim của phiên bản Tình Trong Thiên Hạ.

Anh cho biết: “Cho dù bận đến mấy thì mình cũng tranh thủ vào chiến một trận Tống – Kim cùng anh em trong bang rồi mới đi ngủ. Đó là một hoạt động đầy gắn kết và đậm tinh thần đồng đội.” Có lẽ đây cũng là dấu ấn sâu đậm mà nhiều game thủ khó có thể quên khi đã một lần trót “dại dột” tung hoành trong Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK).

Đến VLTK vì Tống – Kim

Anh H. tự nhận mình là một người cực kỳ mê Tống – Kim. Cái nguyên nhân đưa anh đến và gắn bó với VLTK suốt 05 năm trời cũng khởi nguồn từ cái bản đồ thi đấu lớn nhất trong game này. Trong một lần giải lao sau một cuộc họp căng thẳng, anh thấy các đối tác của mình rủ rê nhau đi chiến trường của một game online mới ra mắt. Ban đầu chỉ là những câu hỏi tỏ ra quan tâm mang đầy tính xã giao, nhưng anh nhanh chóng bị cuốn vào trận đánh với sự di chuyển nhịp nhàng và các đợt tấn công dồn dập đầy hỏa lực của 2 phe.

Nhân sĩ Võ Lâm Truyền Kỳ tái xuất vì nhớ một trận Tống - Kim 0

Từ đó, anh biết VLTK và say mê mỗi ngày cùng nhân vật VoDangDaoSi của mình trong Tống – Kim lửa khói. Anh kinh qua hết mọi trận địa, nắm từng tọa độ Soái Kỳ của thể thức đoạt cờ, đoán được đường đi các xe lương của hình thức vận lương, biết rõ những vị trí có góc lag trong các bản đồ. Cứ đến tối là anh em trong bang í ới rủ rê nhau chuẩn bị cho trận đánh cuối cùng trong ngày. “Cái cảm giác xoáy Thiên Địa Vô Cực vào giữa một đoàn của phe đối phương đang tiến công, rồi nhìn bảng liên trảm của mình tăng vèo vèo rất là sướng” – anh cười lớn khi nhớ về thuở tung hoành ngang dọc.

Những trận đánh miệt mài lúc thắng lúc thua, rồi cũng dừng lại khi lửa đam mê trong anh H. buộc phải nhường chỗ cho những điều quan trọng khác. Anh kể: “Nhiều khi nhớ anh em lắm chứ, nhưng công việc dần chiếm hết quỹ thời gian của mình”. Từng ngày, những trận Tống – Kim tranh thủ mỗi đêm trở nên thưa thớt. Còn nhân vật một thời từng là vua chiến trường cũng trở thành một kỷ niệm xa xôi.

Trở lại VLTK cũng vì Tống – Kim

Khi biết tin phiên bản thử nghiệm Tình Trong Thiên Hạ ra mắt, anh H. cũng háo hức chờ đợi như bao game thủ khác đã trót “nặng nợ” với tựa game nhập vai này. Ngày 4/7/2014, phiên bản mở bản đồ thi đấu Tống – Kim, anh nhanh chóng đăng ký tham gia ngay trận đầu tiên.

Dù chỉ là Tống – Kim sơ cấp, nhưng anh H. cho biết Tình Trong Thiên Hạ vẫn gợi lại rất nhiều cảm xúc xưa cũ. “Tống – Kim này thậm chí còn gay cấn hơn những trận mình đánh ngày xưa vì không có điểm tích lũy mà căn cứ vào bên nào nhanh tay hơn. Soái bên nào bị hạ gục trước là kể như thua cuộc. Vì vậy, có trận kết thúc rất chớp nhoáng, nhưng có trận lại kéo dài vì hai phe nhanh chóng lui về thủ soái” 

Nhân sĩ Võ Lâm Truyền Kỳ tái xuất vì nhớ một trận Tống - Kim 1

Quả thật như vậy, Tống – Kim sơ cấp của Tình Trong Thiên Hạ rất được người chơi quan tâm. Thập đại phái phân tài cao thấp trong chiến trường 100 người. Thắng thua không quan trọng bằng việc thỏa thích thi triển tài nghệ điều khiển nhân vật, hay đơn giản hơn chỉ là muốn tìm lại những ký ức năm nào.

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam