Nhắc đến game Quốc Chiến là phải nói ngay đến Chinh Đồ

Giữa vòng vây trùng điệp quân thù, mỗi người chơi phải luôn nỗ lực, phát huy khả năng PK đến tận cùng để bảo vệ biên cương nước nhà!

Người đăng: Ngày đăng: 04/03/2017 Góc nhìn game thủ
Chinh Đồ 1 mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Chinh Đồ 1 mobile

Giữa vòng vây trùng điệp quân thù, mỗi người chơi phải luôn nỗ lực, phát huy khả năng PK đến tận cùng để bảo vệ biên cương nước nhà!

Nếu đã từng chơi qua một tựa game online nhập vai bất kỳ ắt hẳn bạn đã tham gia vào các trận Bang chiến, Công Thành Chiến, Phe chiến đầy máu lửa. Hầu hết những trận chiến này luôn để lại được ấn tượng sâu sắc trong lòng game thủ bởi bối cảnh khốc liệt, nơi hàng chục ngàn người có thể tham gia cùng nhau PK tranh tài cao thấp.

Tuy nhiên khi thời đại của những trận Bang chiến, Công Thành Chiến đang dần trôi qua và trở thành một khái niệm xưa cũ, liệu bạn có muốn thử trải nghiệm một khái niệm PK mới đậm chất dồn dập và kịch tính hơn? Một sự kiện giao chiến có quy mô lớn, cho phép số lượng người tham gia lên đến hàng trăm ngàn, thậm chí cả triệu người chơi trực chiến cùng một thời điểm? 

Nhắc đến game Quốc Chiến là phải nói ngay đến Chinh Đồ 0

Vâng, đó chính là tính năng Quốc chiến – “món ngon đặc sẳn” mà có lẽ bạn chỉ tìm thấy trong các seri game Chinh Đồ 1, 2 trên PC hay qua Chinh Đồ 2 mobile của SohaGame hoặc sắp tới đây là Chinh Đồ mobile VNG. Và nếu được lý giải về những yếu tố đã đem đến thành công cho tựa game đồ họa “cùi nhất” thời điểm bấy giờ có lẽ lại là Quốc chiến.

Nhắc đến game Quốc Chiến là phải nói ngay đến Chinh Đồ 1

Tính năng này cho phép hàng trăm ngàn game thủ tại máy chủ tham gia tranh đấu chật kín khắp bản đồ rộng lớn của game, sự kiện đưa biết bao người chơi chìm đắm sâu vào cảm giác máu lửa trong từng trận so tài. Rồi từ đó tạo nên thanh danh cho biết bao đấng Quân vương hào kiệt mà bấy giờ nhắc lại hẳn cộng đồng game thủ Việt vẫn phải cúi mình thán phục vì tài điều quân trị quốc của những tay chơi lão làng ấy!

Nhắc đến game Quốc Chiến là phải nói ngay đến Chinh Đồ 2

Sự kiện diễn ra hàng ngày vào mốc giờ cụ thể, đặc biệt khi vào thời điểm diễn ra Quốc chiến, tất cả thần dân (trên level 30) tại các quốc gia đều bắt buộc phải tham gia. Sau đó tất cả những người này đều sẽ được di chuyển tới địa điểm Vua quốc gia đó chỉ định.

Trong sự kiện Quốc chiến, ngoài hệ thống tính điểm PK người chơi Chinh Đồ còn có thể tham gia hoạt động cướp gạch – một dạng tài nguyên của quốc gia khác để mang về gia tăng nguồn tài nguyên cho quốc gia mình. Sau khi Quốc chiến kết thúc, tất cả game thủ trong server sẽ đều nhận được một lượng EXP nhất định dựa trên số lượng kẻ địch mình hạ gục được.

Nhắc đến game Quốc Chiến là phải nói ngay đến Chinh Đồ 3

Thú vị hơn nữa là người chơi có thể bật đồ sát hoặc bị đồ sát ở khắp mọi nơi, thậm chí là cả trong thành trì của quốc gia mình nếu quốc kỳ bị chiếm đóng. Chỉ cần lạc bước ra biên ải, người chơi có thể vô tình dấn thân vào những trận đánh không hề được dự báo từ trước. 

 

“Trong nháy mắt, màn hình hiện thông báo là nhân vật mình đã bị đồ sát, yêu cầu hồi thành dưỡng sức. Mình không thấy bực mà chỉ thấy hài hước, căng mắt nhìn xem kẻ triệt sát mình lẫn ở đâu trong đám người lúc nhúc kia. Mãi sau này khi tạo lập và làm chủ một Gia tộc, mình mới đủ can đảm để tham gia lại các đợt Quốc chiến. Từ đó mới nhận ra, đây là sự kiện duy nhất trong game Chinh Đồ hòng tôn vinh tính đoàn kết của hàng trăm ngàn con người” – Một tay chơi Chinh Đồ bồi hồi nhớ lại.

Hoài niệm về những trận Quốc chiến máu lửa một thời Chinh Đồ, có lẽ đến giờ vẫn còn nhiều game thủ nghĩ : Đây chỉ là một tính năng đơn thuần nhằm khuyến khích máu PK, so tài hơn thua giữa những người chơi.

Tuy nhiên suy nghĩ này cũng chỉ đúng một phần, bởi đằng sau mỗi trận Quốc chiến thành công, game Chinh Đồ còn giúp khẳng định và tôn vinh tài năng điều binh khiển tướng của các bậc Quốc vương kiểm soát chính máy chủ đấy thông qua bối cảnh trò chơi. Do đó đây cũng là sản phẩm duy nhất trên thị trường tự tin cho game thủ cảm giác được làm Vua thực sự, trọn vẹn vai trò hiệu triệu quần hùng bảo vệ giang sơn xã tắc!

Nhắc đến game Quốc Chiến là phải nói ngay đến Chinh Đồ 4

Còn ở thời điểm hiện tại, dòng game quốc chiến ngày càng trở nên mai một khi thiếu đi những cái tên đủ sức giữ chân người chơi. Không những vậy, mô thức chơi này còn đang bị pha tạp bởi những nội dung giải trí không mấy liên quan, thiếu chiều sâu, từ đó khiến tính năng quốc chiến đặc trưng bị thuyên giảm sức ảnh hướng, gây sự nhàm chán cho người chơi.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Punishing: Grey Raven ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu mùa hè này