Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt

Đối với mình nhiều khi chơi game online nhập vai không hẳn là vì game hay, game đẹp mà còn là vì cái tình người, tình bằng hữu trong bang với nhau và Ngạo Kiếm Vô Song 2 đã làm rất tốt điều đó!

Người đăng: Ngày đăng: 25/09/2017 Góc nhìn game thủ
Ngạo Kiếm Vô Song 2

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Ngạo Kiếm Vô Song 2

Đối với mình nhiều khi chơi game online nhập vai không hẳn là vì game hay, game đẹp mà còn là vì cái tình người, tình bằng hữu trong bang với nhau và Ngạo Kiếm Vô Song 2 đã làm rất tốt điều đó!

Cũng giống như bao game thủ đời đầu, mình đến với dòng game nhập vai trực tuyến qua MU Online sau đó là Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) rồi trải dài ra hàng loạt tựa game khác. Song cái điều để lại cho mình ấn tượng sâu sắc nhất không phải là hình ảnh, càng không phải là tính năng game mà đó chính là bầu không khí nhộn nhịp của bang hội từ nhà cho đến ra hàng net. Những cuộc công thành chiến nảy lửa, những lần í ới kéo nhau đi đánh boss hay những lần vận động từng thành viên cày kéo đua top bang, hỗ trợ anh em giữ bãi train, truy sát kẻ thù…v…v…tất cả đã in sâu vào tâm trí.

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 0(Ảnh minh họa).

Mà có lẽ đối với mình nhiều khi chơi game không hẳn là vì game hay, game đẹp mà còn là vì cái tình người, tình bằng hữu trong bang với nhau. Cho nên bang hội chính là nơi thể hiện rõ nét nhất tính cộng đồng trong game và cũng là cái cốt lõi để duy trì sức sống lâu dài cho một tựa game mà mình đã chọn gắn bó. Do đó không ngoa khi nói rằng nhắc đến thời MU Online, VLTK, Kiếm Thế hay Chinh Đồ,…v…v…thì nhiều người chơi như mình lại nhớ ngay đến mùi vị lần đầu tập tãnh biết đến game online và sau đó là sự giúp đỡ của những anh em, bạn bè trong bang hay xa hơn nữa là cảm giác vào sinh ra tử cùng nhau nơi chiến trường mịt mù khói lửa. Những xúc cảm đó bản thân mình gọi nôn na là văn hóa bang hội, thứ cảm giác mà chỉ có khoảng thời gian đầu của ngành game Việt mới lột tả hết được!

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 1

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 2

Còn ngày nay, khi mà tính trung thành của người chơi dành cho một tựa game mình yêu thích càng lúc càng giảm sút, thì nét văn hóa bang hội trong game cũng theo đó mà lụi tàn dần. Và có lẽ không chỉ riêng mình mà nhiều game thủ khác vẫn đang thèm thuồng đi tìm cho mình một tựa game với những tính năng bang hội chuyên sâu để tận hưởng lại cảm giác hào hùng trước đây. Cái cảm giác lại được ăn ngủ, sống chết cùng hảo hữu trong bang sau những trận truy sát boss hay chiến trường cam go…v…v…Và Ngạo Kiếm Vô Song 2 (NKVS 2) là một trong những tựa game hiếm hoi giúp mình tìm lại được bầu không khí bang hội tâm huyết ngày nào.

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 3

Khác với dòng game cùng thể loại, NKVS 2 chia nhỏ tính năng bang hội ra theo từng giai đoạn cho người chơi dễ tiếp cận và làm quen. Theo đó ban đầu game chỉ cho phép người chơi thành lập gia tộc với con số giới hạn thành viên dưới tầm khoảng 40 người. Sau đó tính năng bang hội mới chính thức được khai mở và nó là sự liên kết giữa nhiều bên gia tộc lại với nhau. Điều này sẽ giúp cho văn hóa cũng như bầu không khí trong bang trở nên đa dạng, với những con người tứ xứ cùng quy tụ về một mối.

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 4

Hãy thử tưởng tượng bạn phải quản lý hàng trăm con người trong bang và định hướng mỗi gia tộc phải tham gia săn boss, tác chiến ở những vùng đất nào, khung giờ nào rồi sau đó tổng kết hết những vật phẩm săn tìm được bỏ vào quỹ bang rồi đem đi bán và phát lương lại cho từng thành viên. Tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ trong đại cuộc điều hành và phát triển bang hội của vị bang chủ đáng kính. Bởi sau vị này sẽ là hàng chục con người trợ lý cấp cao như phó bang chủ, tổng đà trưởng,…v…v…hòng giúp mọi hoạt động trong bang đều đi vào luồng thống nhất.

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 5

Và mình vẫn còn nhớ cái cảm giác hồi hộp khi lần đầu tham chiến boss thế giới cùng anh em trong bang. Bởi lẽ trong game NKVS 2 boss thế giới chỉ xuất hiện vào những khung giờ nhất định tại một số map khiêu chiến võ lâm cao thủ. Cũng tại đây sẽ có boss giả và boss thật xuất hiện để thử tài phán đoán của từng bang hội trong quyết định nên “chén boss” nào trước.

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 6

Vì nếu chẳng may ăn phải boss giả thì công sức toàn bang bỏ ra chỉ thu về bèo bọt được vài món còn trúng boss thật thì giá trị cũng như số lượng vật phẩm rớt ra khá phong phú. Tuy nhiên để có thể “đánh chén” được các boss này thì cần sự hợp đồng tác chiến hài hòa của toàn thể thành viên trong bang. Đơn cử chiến thuật ưa thích của các bang hiện này là chặn cổng không cho bang khác nhảy vào, phân ra thành 2 đội với mỗi đội đảm trách nhiệm vụ riêng biệt như bảo kê hoặc giết boss.

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 7

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 8

Ngoài ra game còn cung cấp khá nhiều hoạt động đặc sắc khác dành cho bang hội như trồng cây gia tộc, gia tộc quần anh hội, vận tiêu gia tộc,…Đặc biệt tính năng đào bảo gia tộc và lãnh thổ chiến là 2 tính năng khiến mình yêu thích nhất trong game NKVS 2. Nếu đào bảo gia tộc giúp mình kiếm về nhiều vật phẩm quý như ngọc cấp cao, đá khảm nạm, các nguyên vật liệu hiếm rớt ra từ bảo rương hay boss trong map Lều Mông Cổ thì lãnh thổ chiến lại là nơi mình được thỏa sức Pk với hàng trăm thành viên của bang khác.

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 9

Ngạo Kiếm Vô Song 2 đưa cảm giác chơi game cùng bang hội trở lại làng game Việt 10

Nói chung để có thể sống khỏe, bương trải tốt trong game NKVS 2 thì bạn cần tìm cho mình một nơi cư ngụ lý tưởng và đó không gì khác ngoài tính năng gia tộc và bang hội.

Trang chủ http://nkvs2.gosu.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt