Nạn cày nick clone trong game thẻ tướng cũng nghiêm trọng không kém cày thuê ở MOBA

Sự thật thì trong 1000 nick trên cơ sở dữ liệu game thẻ tướng chỉ có 100 nick là chơi. Còn 900 nick tạo để lấy đội hình ngon xong đem bán.

Người đăng: Ngày đăng: 07/02/2017 Góc nhìn game thủ
Đông Tà Tây Độc mobile

Thẻ tướng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Đông Tà Tây Độc mobile

Đối với cộng đồng lâu năm gắn bó với thể loại game thẻ tướng, việc mua bán Account là một điều rất cấm kỵ, thậm chí nó còn được ví ngang với nạn cày thuê của game online nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại.

Khác biệt rất nhiều so với những game online khác, thẻ tướng (battle card) xưa nay luôn được mệnh danh là thể loại game sở hữu độ hardcore cao về lối chơi, cũng như vô cùng kén người chơi. Bù lại những người xác định dành đam mê với thể loại game này thì luôn luôn gắn bó lâu dài.

Nạn cày nick clone trong game thẻ tướng cũng nghiêm trọng không kém cày thuê ở MOBA 0

Sở hữu tính chất đặc thù là thể loại game yêu cầu ở người chơi trí tuệ, chiến lược và tính kiên nhẫn cao, điều này giúp cho mỗi thành quả người chơi tự mình đạt được trong game thẻ tướng thường sẽ được cộng đồng tôn vinh cao hơn nhiều so với những game online thể loại khác.

Vậy nên từ lâu, trong văn hóa cộng đồng chơi game thẻ tướng đã sớm có sự tẩy chay, lên án kịch liệt đối với những người chơi lập nhiều account clone, chiêu mộ được võ tướng cấp hiếm rồi sau đó bán lại account này cho những người chơi khác. Sự việc nhiều account clone được rao bán mới đây diễn ra trong cộng đồng Đông Tà Tây Độc – game thẻ tướng kiếm hiệp đầu tiên xông đất làng game Việt năm 2017, đã một lần nữa trở thành hồi chuông báo động về vấn nạn này. Và hệ lụy khôn lường đằng sau những Account clone được lập vô tội vạ.

Nạn cày nick clone trong game thẻ tướng cũng nghiêm trọng không kém cày thuê ở MOBA 1
 

Nếu là một người chơi nằm vùng lâu năm trong cộng đồng chơi thể loại game thẻ tướng, hẳn bạn đã không còn thấy lạ lẫm trước những mẩu tin rao bán account clone có chứa đội hình võ tướng xịn, sở hữu tư chất ngon lành xuất hiện đầy rẫy. Mức giá bán của những account clone này được nhận định là khá rẻ, nên chúng nhanh chóng thu hút được một số lượng lớn người chơi đam mê game thẻ tướng nhưng không đủ thời gian và sự may mắn để chiêu mộ được loại võ tướng mình cần.

Tưởng chừng là việc có lợi cho người chơi, nhưng sự thật đây lại là hành động đang bị lên án bởi số đông cộng đồng chơi game thẻ tướng, thậm chí cả phương diện nhà phát hành của trò chơi cũng liên tục nghĩ phương án để ngăn chặn.

Nạn cày nick clone trong game thẻ tướng cũng nghiêm trọng không kém cày thuê ở MOBA 2
 

Theo chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều người chơi đam mê thể loại game thẻ tướng, mỗi account clone khi mới tạo đều sẽ được hệ thống game tặng 1 lần chiêu mộ tướng miễn phí (lần thứ 2 trở đi người chơi sẽ phải mất chi phí). Dựa trên tính toán tỷ lệ may mắn của hệ thống game, 10 account clone khi chiêu mộ thì cũng chỉ có 1-2 account nhận được võ tướng hiếm, có giá trị. Số account còn lại nếu nhận được võ tướng “cùi bắp” thì sẽ bị người lập bỏ hoang.

Nạn cày nick clone trong game thẻ tướng cũng nghiêm trọng không kém cày thuê ở MOBA 3
 

Tuy nhiên mỗi server của trò chơi đều chỉ có thể chứa được một lượng account game nhất định, vậy nên khi tình trạng các account clone được lập ra rồi bị bỏ hoang quá nhiều. Nó sẽ nhanh chóng dẫn đến hệ lụy khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến các dạng sự kiện, hoạt động cần yếu tố cộng đồng diễn ra trong trò chơi. Gây tình trạng khó khăn cho những người chơi game thẻ tướng tâm huyết, muốn được đưa đội hình của mình so tài đấu võ với những người chơi khác cùng server.

Nạn cày nick clone trong game thẻ tướng cũng nghiêm trọng không kém cày thuê ở MOBA 4

“Đối với game thẻ tướng, việc tạo account clone rồi bán không khác gì vấn nạn cày thuê trong LoL”. Đó là nhận định đầy bức xúc của game thủ Ngô Lương trước câu chuyện quá nhiều account clone được rao bán trong cộng đồng game thẻ tướng kiếm hiệp Đông Tà Tây Độc. Anh cho biết thêm:

 

“Cá nhân tôi từng chứng kiến rất nhiều người chơi game thẻ tướng cày account clone đem bán, lúc người khác phản đối thì lại viện lý do là: Không ảnh hưởng ai, ai cần có nhu cầu thì người ta mới mua. Tôi thấy đây quả là một kiểu lý sự cùn và củ chuối không thể tả. Không biết họ có bao giờ thắc mắc tại sao những game online nổi tiếng như LoL kiên quyết đấu tranh triệt để với vấn nạn bán account, cày thuê? Chính vì nó đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm game của những người chơi khác!

Nạn cày nick clone trong game thẻ tướng cũng nghiêm trọng không kém cày thuê ở MOBA 5
 

 

Có ông sẽ chép miệng. ‘Ui dào, LoL nó là game MOBA trên PC nó cày thuê để lấy khung chứ Đông Tà Tây Độc (ĐTTĐ) là game mobile, khác nhau’. Xin lỗi! Hệ lụy của hai câu chuyện này không hề khác. Nếu ở LoL cày thuê để có khung đẹp, hệ quả là ‘tạo nên 1 cộng đồng xáo trộn về mặt kĩ năng, gây mất tính công bằng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm game của mỗi người chơi’. Thì với những ông chơi ĐTTĐ tạo hàng trăm cái nick. Rồi đem bán 1 vài nick, số còn lại không sử dụng. Trên cơ sở dữ liệu của NPH. Mỗi sever tầm 600 đến 1000 nick là phải tạo sever mới. Tại sao à? Vì không tạo server mới thì 1000 nick người chơi khác lấy đất đâu mà chơi?.

Nạn cày nick clone trong game thẻ tướng cũng nghiêm trọng không kém cày thuê ở MOBA 6
 

 

Nhưng sự thật thì trong 1000 nick trên cơ sở dữ liệu chỉ có 100 nick là chơi. Còn 900 nick tạo để lấy đội hình ngon xong đem bán. Hệ quả là gì? Chắc chắn rồi, các ông cày clone là người hưởng lợi. Còn những người chơi tâm huyết như chúng tôi lại là người ăn đủ vì nạp vài chục chai vào rồi 2 thằng top suốt ngày đánh qua đánh lại, vì cả sever chỉ được vài chục mống online. Bang hội thì toàn các nick clone.

Đánh Boss hậu sơn các thứ toàn đập 1 mình. Đến đây thì chắc các ông hiểu phần nào hệ quả mà các ông để lại rồi chứ? Đừng đánh đồng khái niệm ‘cả group đều vui vẻ, không mất lòng bất kì ai’ để che đậy, lấp liếm cho hành động sai trái của mình!”

Trang chủ http://dongtataydoc.vn/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 7 game mobile lấy thương hiệu Quyền Vương