MU Playpark bất ngờ chặn IP Việt – Đường trở về lục địa MU vẫn còn xa

Chưa vui mừng được bao lâu khi MU Playpark hồi sinh ở thị trường Đông Nam Á thì một tin sét đánh khác bất ngờ xảy đến, chỉ riêng Việt Nam bị chặn IP.

Người đăng: Ngày đăng: 08/04/2020 Góc nhìn game thủ
MU Online

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

MU Online

Chưa vui mừng được bao lâu khi MU Playpark hồi sinh ở thị trường Đông Nam Á thì một tin sét đánh khác bất ngờ xảy đến, chỉ riêng Việt Nam bị chặn IP.

Cách đây gần một tháng, cổng game Playpark chính thức hồi sinh MU Online bản quyền của Webzen do Asiasoft độc quyền tại khu vực Đông Nam Á. Cứ ngỡ Việt Nam – thị trường từng được quyền phát hành MU Online tận 9 năm trước đó sẽ có server riêng. Nhưng không, hiện tại người chơi đến từ Việt Nam sẽ phải vào chung một server dành cho Đông Nam Á (SEA), bên cạnh đó là server dành riêng cho thị trường Thái Lan.

MU Playpark bất ngờ chặn IP Việt - Đường trở về lục địa MU vẫn còn xa 0

Nhưng vì đam mê sau thời gian dài chờ đợi mới tìm được đường trở về với lục địa MU, không ít game thủ Việt vượt rào cảo ngôn ngữ, tích cực tham gia cày cuốc và lần lượt chiếm các thứ hạng TOP của bảng xếp hạng. Nhằm tìm kiếm những ký ức đẹp đẽ nhất về trò chơi nhập vai trực tuyến xuất xứ Hàn Quốc này mà nhiều game thủ không ngại đầu tư nhiều tiền để cày đồ.

MU Playpark bất ngờ chặn IP Việt - Đường trở về lục địa MU vẫn còn xa 1
Game thủ Việt đầu tư mạnh và đạt nhiều vị trí TOP bảng xếp hạng

Thế nhưng người tính không bằng Webzen tính, sau nhiều lần game thủ Việt mất kết nối với server liên tục diễn ra. Và theo như trao đổi riêng của Admin group cộng đồng MU PlayPark với các GM MU Online – SEA thì đây chính là động thái của NSX Webzen yêu cầu chặn IP Việt.

Điều gì đến đã đến, chỉ vài ngày sau đó, BQT Playpark MU đã chính thức thông báo đến cộng đồng MU Online SEA rằng theo yêu cầu từ nhà phát triển Webzen, MU chỉ phục vụ cho các quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Philippines và yêu cầu chặn IP Việt Nam kết nối tới server.

MU Playpark bất ngờ chặn IP Việt - Đường trở về lục địa MU vẫn còn xa 2
Server hỗ trợ MU chỉ bao gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, và Phillipines. Theo yêu cầu của nhà phát triển thì từ giờ user từ Việt Nam sẽ bị khóa IP không thể truy cập MU Online nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Playpark MU Online thu hút đông đảo game thủ Việt

Hụt hẫng, phẫn nộ trước quyết định bất ngờ và vô lý đó, rất nhiều game thủ Việt đồng lòng tố cáo NPH Asiasoft lừa đảo, thậm chí hô hào anh em report Fanpage MU Playpark. Công bằng mà nói, game thủ Việt vốn có tiếng là chơi lực và nạp tiền nhiều.

MU Playpark bất ngờ chặn IP Việt - Đường trở về lục địa MU vẫn còn xa 3
Các bang hội Việt Nam luôn tạo được tiếng vang lớn trong game MU Playpark.

Chưa kể đến trong giai đoạn Closed Beta và Open Beta, việc quảng bá trên fanpage luôn nhằm vào đối tượng là game thủ Việt. Hầu hết đều cho rằng game sẽ hỗ trợ tiếng Việt khi chính thức ra mắt, thậm chí còn có cả server riêng dành cho game thủ Việt nữa. Vì vậy mà họ đã nạp rất nhiều tiền trong quá trình chơi. Thế nhưng kết quả là phải chịu một vố đau khi bị chặn IP.

MU Playpark bất ngờ chặn IP Việt - Đường trở về lục địa MU vẫn còn xa 4
Thông báo ngắt kết nối khi IP Việt Nam đăng nhập, sau khi fake IP sang Singapore lại có thể vào bình thường

Nhiều người cho rằng, lý do lớn nhất khiến Webzen và PlayPark nói không với game thủ Việt chính là khả năng cày top, cày đồ quá kinh khủng. Thậm chí có hẳn một tập đoàn cày đồ với hàng trăm tài khoản cắm train, điều này thực sự khiến NPH, NSX lo sợ item sẽ bị farm quá nhiều và rớt giá, ảnh hưởng cả server.

MU Playpark bất ngờ chặn IP Việt - Đường trở về lục địa MU vẫn còn xa 5
Game độc quyền phát hành cho SEA mà chặn IP Việt Nam là hết sức vô lý

Nhưng cho dù là vậy, thì việc chặn IP Việt Nam vẫn là điều không thể chấp nhận. Lại nói thêm, đây là tựa game dành cho khu vực SEA nhưng lại cấm game thủ Việt chơi thì lại càng vô lý, bởi trước đó họ vẫn chơi bình thường, đua Top và nạp tiền đều đều. Việc đột ngột cấm người khác chơi khi không hề có sai phạm, rõ ràng là hành vi không nên có dù là quyết định từ phía Webzen hay PlayPark, vì đó là hành động phân biệt với người chơi tại Việt Nam.

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới