MU Online luôn là tựa game “đi cùng năm tháng” với game thủ

MU Online chính là tựa game tôi quyết định lựa chọn để quay trở lại và gắn bó sau 13 năm bươn trải giữa một "rừng" các trò chơi trực tuyến.

Người đăng: Ngày đăng: 14/04/2016 Góc nhìn game thủ
MU Legend

Nhập vai / Game PC

Nhà phát hành:

MU Legend

MU Online chính là tựa game tôi quyết định lựa chọn để quay trở lại và gắn bó sau 13 năm bươn trải giữa một “rừng” các trò chơi trực tuyến.

Nhớ lại hồi 2003, khi mà thuật ngữ game online gần như là dành cho MU Online – tựa game trực tuyến nhiều người chơi đầu tiên về Việt Nam, tôi mới chỉ học lớp 6. Khi đó, các trò chơi như Háp-lai (CS 1.1), Đế Chế, Sờ-ta (Starcraft) đang cực kỳ phổ biến. Đó là các quán game, còn các cửa hàng Internet đơn thuần chỉ là lướt web, chat yahoo.

MU Online luôn là tựa game

Mới chỉ 12 tuổi, game đối với tôi cũng là một trong những khao khát, những đam mê như bao đứa trẻ khác. Những khi được bố mẹ cho tiền, tôi luôn rủ thằng bạn thân nhất đi chơi PS1, “điện tử đĩa mềm” (Nintendo SNES). Còn không thì những khi học xong bài cũng chỉ ra hàng game gần nhà xem các bạn, các anh trong xóm chơi.

MU Online luôn là tựa game

Bỗng một ngày, lũ bạn cùng lớp rủ tôi ra điểm truy cập Internet gần trường để chơi MU Online. Thật lạ, ngày thường nơi đây chỉ có các anh chị học cấp 3, sinh viên hay lui tới để “chat chit” , lướt web và đó cũng là những thứ tôi không quan tâm. Vậy mà bỗng chốc, cửa hàng này tập trung toàn những đứa học sinh giống như tôi và tất cả họ đều chơi một trò chơi nhập vai.

MU Online luôn là tựa game

Ấn tượng ban đầu của tôi về MU Online là khá giống Diablo II hay chơi ở nhà, từ bối cảnh, thiết kế nhân vật cho đến lối chơi. Chỉ khác một điều là thông qua trò chơi này, tôi có thể nói chuyện với những người chơi khác kể cả khi họ không ngồi cùng quán. Tuy nhiên, MU Online là một game cày kéo mà điều này là vượt khả năng của một học sinh lớp 6 phụ thuộc vào tiền ăn quà sáng. Chính vì thế, tôi đành gạt bỏ MU Online sang một bên và tìm những game online mang tính chất giải trí phát hành thời gian sau đó như Gunbound, Audition, Đột Kích,…

MU Online luôn là tựa game

Cho đến ngày hôm nay, những tựa game online đời đầu như MU Online, Gunbound, Audition đã không thể theo kịp những tựa game mới với đồ họa đẹp hơn kèm theo đó là đủ các thể loại khác nhau từ MOBA, nhập vai, bắn súng, sinh tồn,… Thậm chí lớp trẻ hiện nay, cụ thể là lứa tuổi cuối 9x đến 10x mặc dù nhắc đến MU Online có thể họ biết, nhưng để nếu chọn chơi tựa game cổ với một game online đồ họa 3D, chắc chắn MU Online không có cửa để so sánh.

MU Online luôn là tựa game

Tuy nhiên, sau 13 năm trải nghiệm đủ các loại game online thế hệ mới cả trên PC lẫn mobile, trong tư tưởng tôi giờ đây vẫn luôn nghĩ tới hình ảnh của phiên chợ Lorencia tấp nập người mua bán, những chiếc cánh đẹp mắt mà bất cứ game thủ MU nào cũng muốn sở hữu, rồi đồ full, đồ excellent,… hay những khoảnh khắc “đập đồ” thót tim. Nhìn thị trường game online hiện nay, webgame đang ngày càng đánh bật các game client cả về số lượng lẫn chất lượng. Nhìn vào số lượng ra mắt game trong một tháng, tôi cảm thấy giật mình bởi tuy nhiều, nhưng trong số chúng chẳng có một chút gì đặc biệt, mang bản sắc riêng cả.

MU Online luôn là tựa game

MU Online luôn là tựa game

MU Online thì lại khác, vốn là người định hướng cho khái niệm game online, tựa game này sở hữu lối chơi cày cấp, kiếm trang bị, vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, không như các tựa game nhập vai hiện nay phụ thuộc vào “Money Power”, người chơi Mu Online phải thực sự chăm chỉ, chịu khó tìm hiểu cách build nhân vật, tìm hiều về các loại boss, các hoạt động trong game,.. mới có thể tồn tại được. Chính vì những lý do đó, MU Online chính là tựa game tôi quyết định lựa chọn để quay trở lại và gắn bó sau 13 năm bươn trải giữa một “rừng” các trò chơi trực tuyến.

MU Online luôn là tựa game

Bài viết thể hiện quan điểm của một đọc giả 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Tam Sinh Kiếp càng chơi càng cuốn với gameplay nhập vai tiên kiếm hiệp kinh điển