MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi

Có thể nói rằng MU Khởi Nguyên 3 là một sản phẩm tuyệt vời, nếu điện thoại của bạn có cấu hình thuộc loại khá trở lên.

Người đăng: Ngày đăng: 29/07/2022 Góc nhìn game thủ
MU Khởi Nguyên 3

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: Solaplay Games

MU Khởi Nguyên 3

Có thể nói rằng MU Khởi Nguyên 3 là một sản phẩm tuyệt vời, nếu điện thoại của bạn có cấu hình thuộc loại khá trở lên.

Đã rất lâu rồi tôi không còn đụng vào MU Online. Ngày xưa cũng từng theo xu thế chơi thử MU lậu rồi dạo qua Blood Castle, Devil Square trước khi… chuyển sang các game mới. Trong những năm gần đây, thị trường choáng ngợp với hàng loạt sản phẩm MU “hồi sinh” trong đó nổi nhất có lẽ là thương hiệu MU Origins hay MU Khởi Nguyên. Tôi cũng không mấy quan tâm lắm cho đến khi thấy MU Khởi Nguyên 3 ra mắt đúng vào dịp đang tìm game mới để trải nghiệm. Thôi thì khăn gói trở lại lục địa MU một chuyến xem sao.

MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi 0

Nhìn chung, ấn tượng đầu tiên của tôi với sản phẩm hơi hụt hẫng một chút. Google Play báo rằng MU Khởi Nguyên 3 không tương thích với con máy chuyên dùng chơi game của tôi là Xiaomi Redmi Note 8 Pro. Trong khi đó máy dự phòng có đời cũ hơn là LG G6 thì lại cho phép cài đặt. Điều này có nghĩa là chất lượng hình ảnh ở phía tôi có thể sẽ tệ hơn một chút. Cũng chính vì vậy các bạn có thể hiểu rằng các ảnh chụp trong bài đang ở mức thấp, không phản ánh tối đa đồ họa của MU Khởi Nguyên 3.

MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi 1

Ấn tượng thứ 2 cũng không tốt lắm, đó là ảnh nền màn hình đăng nhập bị cắt – dãn khiến cho nhân vật Elf xinh đẹp… bay mất cái trán. Màn đăng nhập là bộ mặt của game và cũng là nơi gây ấn tượng đầu tiên cho game thủ mới, trong khi các game khác cố gắng làm thật đẹp thật hoành tráng thì MU Khởi Nguyên 3 có vẻ bỏ sót điều này.

Bù lại, sau khi đăng nhập thì phải nói là trải nghiệm tốt lên rất nhiều. Đồ họa là thế mạnh chính của MU Khởi Nguyên 3. Riêng cái logo Unreal Engine ở góc màn hình đăng nhập đã như ngầm bảo rằng chất lượng hồ họa không tệ chút nào. Các mô hình nhân vật ở phần chọn lớp nghề nghiệp cũng như tinh chỉnh diện mạo thể hiện rất chi tiết và đẹp.

MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi 2
Vẫn là bà chủ quán rượu ở Lorencia nhưng giờ nhìn rất khác

Thế giới trong game cũng có thể khiến một fan MU cổ “nửa mùa” như tôi phải trầm trồ. Quán rượu quen thuộc ở Lorencia trở thành một nhà hàng sang trọng đậm kiến trúc châu Âu cổ. Cô chủ quán Leah thì phải nói là “ngọt nước” với mô hình đầy chi tiết từ trang phục đến diện mạo.

Cốt truyện game cũng không có gì phức tạp khi đặt bạn vào vai một hiệp sĩ trẻ có ý định gia nhập đội cận vệ của thành Lorencia. Dần dần bạn sẽ bị cuốn theo dòng của trận chiến thiên thần – ác quỷ trải rộng trên khắp lục địa MU. Bạn sẽ phiêu lưu qua nhiều vùng đất quen thuộc như Lorencia, Noria, Davias, Lost Tower… nhưng với những cái tên đã được Việt hóa.

MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi 3
Chỉ có class Ma Pháp Sư là có 2 giới tính cho lựa chọn

MU Khởi Nguyên cung cấp 3 lớp nhân vật cơ bản bao gồm Kiếm Sĩ (Nam), Ma Pháp Sư (Nam – Nữ) và Cung Thủ (Elf Nữ). Cơ chế thăng cấp cũng sử dụng kiểu đặc trưng của MU bao gồm “X Chuyển – Cấp Y” trong đó Y là số level và X là số lần “reset”. Sẽ có nhiều tiến trình và tính năng trong game đòi hỏi các mức độ chuyển cụ thể để mở. Ngay cả phụ bản leo tháp vạn ma hoặc chức năng bay cũng đòi hỏi đạt đến chuyển nhất định. Quy trình để chuyển thì khá giống chức năng nâng VIP của các game khác. Bạn cần phải đáp ứng 4 yêu cầu để hoàn tất 1 giai đoạn. Một trong số đó chắc chắn là yêu cầu về level.

Thế mạnh đáng nhắc tới nhất của MU Khởi Nguyên 3 chính là phần đồ họa và giao diện. Trong khi đồ họa cả nhân vật lẫn cảnh vật đều được dựng 3D rất đẹp thì các các giao diện cũng được thiết kế tinh tế không kém. Các ô, khung được làm thành đường cong bo góc và nền xanh trong mờ tạo cảm giác thoải mái khi nhìn.

MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi 4
Chức năng Giáo Quan với những câu hỏi trắc nghiệm hài hước

Đối với gameplay thì MU Khởi Nguyên 3 cung cấp hầu hết các chức năng cơ bản của một game hiện đại. Từ nhóm tăng cường sức mạnh như cánh, rèn vũ khí trang bị, cường hóa, thú cưỡi, thời trang, danh hiệu… cho đến các phụ bản cày nguyên liệu như leo tháp, săn boss, phụ bản đơn, phụ bản tổ đội, đánh quái theo đợt và cả chức năng bang hội kèm theo những hoạt động riêng của nó.

Game cũng có đến 3 tính năng thu lợi qua rảnh tay khác nhau. Đó là ngồi thiền, lợi ích tích lũy trong tháp vạn ma và chức năng treo máy đánh quái. Các chức năng này sẽ giúp bạn lên cấp khá nhanh, tuy nhiên với cơ cấu reset chuyển bạn cũng không bị lạm phát cấp độ lắm. Chủ yếu là nhờ sự cân bằng các tính năng, cấp cao thôi chưa đủ mà bạn phải có sức mạnh tương xứng mới có thể chinh phục các mốc mới.

MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi 5
Chaos Castle này nhìn hoành tráng hơn

Chức năng chợ cũng được làm khá tốt. Thay vì bán vu vơ một món nào đó mà bạn chẳng biết thiên hạ có cần không thì chợ của MU Khởi Nguyên 3 khiến bạn buộc phải sử dụng thường xuyên cả 2 chiều bán – mua. Điều này có được là nhờ cơ cấu của chức năng Tiến Giai trang bị. Một món trang bị muốn tăng phẩm chất phải qua 3 lần tăng sao để Tiến Giai (đột phá phẩm chất). Món đồ mới không những thay đổi về hình dạng, tăng sức mạnh mà còn bóng bẩy phát ra những làn sóng màu rất ấn tượng.

Để có thể tiến giai bạn cần các món trang bị cùng loại làm nguyên liệu. Các trang bị này cũng phân chia theo class nhân vật. Chính vì vậy bạn cày phụ bản có được chúng thì chỉ có thể dùng những món cùng class với mình còn lại phải treo lên chợ bán. Bù lại bạn cũng cần mua thêm các món dành cho class mình để tiến giai nhanh hơn. Từ đó, chợ trở thành nơi buôn bán rất nhộn nhịp. Thậm chí bạn chẳng cần phải so đo mua bán vì ngay trong chức năng rèn đã có sẵn lựa chọn tự tìm đồ trên chợ để mua rồi đập vào luôn cho nhanh.

MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi 6
Fan MU chắc không lạ gì 2 món vũ khí này

Chức năng bay cũng là một thứ gia vị hấp dẫn dù không có ứng dụng quá nhiều. Theo đó, bạn có thể di chuyển đến một số nơi nhất định bằng chức năng bay sau khi có bộ cánh. Ngoài việc di chuyển tắt qua các chướng ngại thì nó cũng khiến nhân vật bay là là mặt đất khi kích hoạt tạo nên một dáng vẻ rất đẹp mắt.

Chức năng ghép đội khi thực hiện các phụ bản, đánh boss hay hoạt động ngày cũng được làm khá tốt. Bạn có thể tìm đội nhanh, dễ dàng. Thậm chí nếu chơi ở giờ thấp điểm khó tìm đội thì MU Khởi Nguyên 3 cũng chuyển sang dùng bot thay thế để tránh việc bạn chờ mãi mà không có ai vào đội.

Tất nhiên ngoài hàng loạt điểm mạnh thì MU Khởi Nguyên cũng có một số điểm cần phải xem xét. Đầu tiên là tương thích điện thoại như nêu trên khi một số dòng phổ biến như Redmi Note lại không tương thích. Điều này cùng với cấu hình khá cao của game sẽ khiến một số máy cũ hoặc cấu hình yếu bị giật khung hình. Ngược lại nếu bạn có một con điện thoại xịn và tương thích thì game sẽ cực đẹp.

MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi 7

Hệ thống auto và quest trong game cũng có một số bất cập. Một vài nơi việc chạy auto bị kẹt hoặc rối khiến nhân vật chạy lòng vòng trước khi đến đúng vị trí. Một số chỉ dẫn bị lag và kẹt, ngay cả khi bạn đã thực hiện xong những gì được hướng dẫn thì ngón tay vẫn trỏ vào nút chức năng cũ như ban đầu.

MU Khởi Nguyên 3 – Một game chất… nếu bạn đủ sức chơi 8
Chữ đi theo câu chuyện vẫn là tiếng Anh

Mặc dù đã được Việt hóa nhưng một số chỗ trong game bị bỏ sót gần như hoàn toàn. Ví dụ như bản khế ước gia nhập ban đầu lúc chọn tên nhân vật được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Lời thoại bằng tiếng Anh thì có thể hiểu nhưng khi vào chức năng nghe kể chuyện nhận quà thì phần chữ cũng hoàn toàn chưa được Việt hóa.

Nhìn chung MU Khởi Nguyên 3 là một sự hòa quyện giữa chất MU Online cổ điển và bộ khung đầy đủ của một game mobile nhập vai hiện đại. Lồng vào đó là một thế giới fantasy phương Tây với đồ họa cực đẹp. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại khá tốt thì MU Khởi Nguyên 3 sẽ là một món rất thích hợp để chơi thử.

Nhóm fans chính thức: https://www.facebook.com/MU3VN/
Trang chủ: https://mu3.vn/
Tải game tại đây: https://bit.ly/3n55Z7I  

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp