Minecraft: Làm gì trong 10 phút đầu tiên của trò chơi?

Để tân thủ nắm bắt được lối chơi trong Minecraft là một điều khó, vì game có quá nhiều thứ và hệ thống bản đồ lớn.

Người đăng: Ngày đăng: 18/04/2022 Góc nhìn game thủ

Để một tân thủ nắm bắt được lối chơi ban đầu trong Minecraft là một điều khá khó, vì trò chơi này có quá nhiều thứ để sử dụng và hệ thống bản đồ rất lớn. Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà tân thủ cần lưu ý để làm trong 10 phút đầu tiên.

1. Tạo một mốc tạm thời tại vị trí ban đầu của bạn

Điều quan trọng là tạo một trụ tại vị trí xuất hiện trong Minecraft, vì nó sẽ giúp ích trong trường hợp bạn bị lạc. Cách đơn giản nhất là đào các khối liền kề với khối mà bạn đang đứng rồi đặt chúng chồng lên nhau để tạo thành một cây cột bên dưới chân của bạn.

Minecraft: Làm gì trong 10 phút đầu tiên của trò chơi? 0

Sử dụng tổ hợp phím (nhảy -> đặt -> nhảy) có thể tạo ra một cột cao, làm điểm thuận lợi để trinh sát khu vực gần đó.

2. Tìm cây

Gỗ là nguyên liệu quan trọng nhất từ ​​rất sớm để chế tác, và việc xác định nguồn cung cấp gỗ gần nhất là rất quan trọng. Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ cây nào, hãy chọn một hướng ngẫu nhiên và đi bộ cho đến khi bạn tìm thấy chúng. Trong khi làm như vậy, hãy lưu ý các nguồn thức ăn như động vật, cũng như các hang động nhỏ làm nơi trú ẩn, vì chúng sẽ rất hữu ích sau này trong thế giới Minecraft rộng lớn.

Minecraft: Làm gì trong 10 phút đầu tiên của trò chơi? 1

Nếu bạn nhìn thấy một cái cây, hãy chặt nó xuống bằng cách nhấn giữ phá hủy và thu thập tất cả các bản ghi. bạn không cần phải phá hủy những chiếc lá vì chúng sẽ tự động phân hủy.

3. Thu thập vật liệu xây dựng

Nếu bạn không thấy cây cối nào trong 5 phút đầu tiên, bạn nên thu thập một số khối đá làm vật liệu trú ẩn. Bất kỳ khối nào cũng có thể làm được, từ đất đến cát (trong sa mạc) hoặc tuyết (trong lãnh nguyên – mặc dù điều này trước tiên sẽ yêu cầu lấy một cái xẻng). Nhận càng nhiều càng tốt.

Minecraft: Làm gì trong 10 phút đầu tiên của trò chơi? 2

Sau đó, bạn có thể đi tìm các ngôi làng ở trên các quần xã sinh vật khác nhau trong Minecraft.

4. Làm bàn chế tác

Sau khi tìm được gỗ, đó cũng là lúc tạo ra một chiếc bàn thủ công bằng cách sử dụng 4 tấm ván, có thể dễ dàng tạo ra từ bất kỳ khối gỗ nào. Sau đó, làm một cái cuốc bằng gỗ và một cái rìu bằng gỗ. Chia các tấm ván thành các que (1 log = 4 plank = 8 que), sau đó sử dụng chúng với bàn chế tạo để tạo ra các công cụ.

Minecraft: Làm gì trong 10 phút đầu tiên của trò chơi? 3

Điều này sẽ cho phép bạn nhận được đá cuội và tiến tới sở hữu các công cụ tốt hơn trong game Minecraft. Nếu bạn đang ở trên một hòn đảo với nguồn tài nguyên hạn chế, có thể là một ý tưởng hay để tạo ra một chiếc thuyền có 5 cánh và ra khỏi đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: Mẹo giúp game thủ tìm quặng kim cương trong Minecraft 1.18

5. Xây dựng một nơi trú ẩn

Đào xuống hoặc lên những ngọn đồi bằng cách sử dụng nắm tay của bạn trên đất, sau đó sử dụng cái cuốc để thu thập ít nhất 19 khối đá, chúng sẽ rơi xuống dưới dạng đá cuội khi được khai thác. Đá cuội này sẽ cho phép bạn xây dựng các công cụ đầu tiên của mình và lò nung.

Minecraft: Làm gì trong 10 phút đầu tiên của trò chơi? 4

Sau đó, bạn có thể xây dựng nơi trú ẩn đầu tiên của mình trong Minecraft để chuẩn bị cho đêm. 

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond