Metal: Hellsinger – Màn ra mắt ấn tượng của The Outsiders kết hợp màn đấu súng của Doom

Metal: Hellsinger màn ra mắt ấn tượng của The Outsiders kết hợp giữa màn đấu súng của Doom với phần phối nhạc của Guitar Hero

Người đăng: Ngày đăng: 19/09/2022 Góc nhìn game thủ

Metal: Hellsinger – sự kết hợp giữa trò chơi nhịp điệu và trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, tận dụng tối đa mọi vũ khí để thoát khỏi địa ngục giành lại giọng nói của mình!

Metal: Hellsinger là một chuyện kể về một con quái thú trong địa ngục có tên là The Unknown. Sau khi bị đánh cắp giọng nói của mình từ kẻ thống trị địa ngục Red Judge, quỷ dữ nhốt Unknown vào một trong những tầng địa ngục không có lối thoát. Người chơi phải đưa Unknown ra ngoài bằng cách thực hiện các thử thách và tiêu diệt kẻ thù.

Metal: Hellsinger - Màn ra mắt ấn tượng của The Outsiders kết hợp màn đấu súng của Doom 0

Trò chơi theo phong cách fantastic, lấy một chút từ Guitar Hero và một số các game bắn súng cổ điển khác. Người chơi phải bắn, vuốt và thực hiện các động tác đặc biệt theo nhịp điệu với âm nhạc. Dù cho The Unknown đã mất đi giọng nói của mình, nhưng thế giới địa ngục lại có nhạc nền heavy metal cổ điển. mỗi khi bạn tương tác.

Metal: Hellsinger - Màn ra mắt ấn tượng của The Outsiders kết hợp màn đấu súng của Doom 1

Người chơi sẽ sử dụng một thanh kiếm khi bắt đầu trò chơi, mãi cho đến khi bạn tìm được một hộp sọ. Nó cho phép bạn sử dụng cả vũ khí cận chiến và tầm xa. Từ đây, bạn có thể mở nhiều vũ khí hơn như hai khẩu súng lục, một khẩu ngắn và nhiều loại vũ khí khác. Mỗi cấp độ bạn sẽ lựa chọn trang bị vũ khí nào phù hợp giúp bạn giành được điểm số cao nhất.

Metal: Hellsinger - Màn ra mắt ấn tượng của The Outsiders kết hợp màn đấu súng của Doom 2

Mục tiêu của bạn trong mỗi cấp cực kỳ đơn giản: Bắn những con quái vật cho đến khi bạn được phép vào phòng kế tiếp, lặp lại cho đến khi đối mặt với boss. Bạn có thể hình dung đấu trường của Doom (2016) và Doom Eternal mà không có các combo hay phải đi thám hiểm thăm dò. Nhưng trong Metal: Hellsinger sẽ mạo hiểm không ngừng, với những kẻ thù và vũ khí mới được giới thiệu liên tục xuyên suốt. Điểm quan trọng trong trò chơi là thách thức người chơi phải duy trì nhịp điệu, vì nó sẽ cho rất nhiều điểm thưởng.

Metal: Hellsinger - Màn ra mắt ấn tượng của The Outsiders kết hợp màn đấu súng của Doom 3

Liên tục tấn công đúng lúc theo nhịp sẽ tích lũy combo điểm cho bạn – Metal:Hellsinger là một trò chơi tấn công tích điểm số giống như Doom-clone. Khi bạn tiêu diệt đủ kẻ thù, số điểm sẽ được nhân đôi lên x2, x4, x8 và x16, theo đó tiêu diệt và kết hợp theo nhạc sẽ mang lại cho bạn nhiều điểm hơn, quan trọng hơn là âm nhạc cũng sẽ trở nên càng thêm phức tạp và nặng nề.

Metal: Hellsinger - Màn ra mắt ấn tượng của The Outsiders kết hợp màn đấu súng của Doom 4

Thế nên khi không có hệ số, bạn sẽ chỉ có nhịp trống, guitar bass ở mức x2, âm điệu ở mức x4, lời dẫn ở x8 và x16 sẽ là giọng hát. Tóm gọn lại bạn sẽ kiếm được giọng mới của mình khi ở trạng thái mạnh nhất. Sự xuyên suốt giữa tường thuật và lối chơi là một trong những cách kết nối thông minh khiến trò chơi trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ban đầu các loại quái vật khá đơn giản, những con quỷ tấn công bạn theo bầy đàn và những con quỷ mạnh hơn cố tấn công bạn ở khoảng cách gần. Nhưng sau đó, khi bạn lơ là sẽ bị những con quỷ bắn bằng đạn axit từ xa, hoặc những làn đàn đập xuống mặt đất, tạo ra những làn sóng khiến bạn phải nhảy qua.

Metal: Hellsinger - Màn ra mắt ấn tượng của The Outsiders kết hợp màn đấu súng của Doom 5

Thật không may, khi bạn tiếp tục đi qua địa ngục – giết quỷ và lại chuyển sang âm nhạc – mọi thứ bắt đầu cảm thấy hơi quen thuộc. Những kẻ thù và boss gần như giống hệt nhau. Điều này khiến trò chơi trở nên máy móc lặp lại một cách nhàm chán.

Sau khi bạn đã vượt qua từng cấp độ, bạn có thể chấp nhận thử thách mới hoặc xem bảng xếp hạng. Bởi vậy sẽ mang lại nhiều thứ để làm hơn khi trải qua hết câu chuyện. Đối với nhiều người để họ chuyển cấp độ này sang cấp độ khác là vì âm nhạc của trò chơi. 

Metal: Hellsinger - Màn ra mắt ấn tượng của The Outsiders kết hợp màn đấu súng của Doom 6

Với những nghệ sĩ như Serj Tankian từ System of a Down, Matt Heafy từ Trivium và nhiều nghệ sĩ khác chính là lý do để họ tiếp tục. Âm nhạc sắp xếp không hề lộn xộn mà mang phong cách đặc trưng của heavy metal cổ điển khiến người cho người chơi muốn nghe không ngừng.

Với những người yêu thích thể loại game bắn súng nhập vai và là một fan của dòng âm nhạc heavy metal thì chắc chắn không thể nào bỏ lỡ Metal: Hellsinger!

Link game: Steam

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA