Loạn Đấu Võ Lâm: Nhạc game “bom tấn” Việt bị ăn cắp trắng trợn làm nhạc phim

Đoạn nhạc game Loạn Đấu Võ Lâm bất ngờ xuất hiện trong một số phần trailer phim, thực hư của việc này là như thế nào?

Người đăng: Ngày đăng: 22/02/2016 Góc nhìn game thủ
Loạn Đấu Võ Lâm

Nhập vai / Đa nền

▪ Ngôn ngữ:

Loạn Đấu Võ Lâm

Đoạn nhạc game Loạn Đấu Võ Lâm bất ngờ xuất hiện trong một số phần trailer phim, thực hư của việc này là như thế nào?

Vào khoảng 2 tuần trước, tựa game Việt phát hành toàn Châu Á: Loạn Đấu Võ Lâm đã tung ra 1 bản nhạc theo phong cách EDM cực chất. Với nền nhạc điện tử kết hợp giọng lồng tiếng các nhân vật trong game như Đường Tăng, Trư Bát Giới, Lữ Bố, Điêu Thuyền, Tiêu Phong…, bản nhạc đã đem đến nhiều người cảm giác thích thú, cho thấy sự chuẩn bị, đầu tư công phu của SohaGame và Hiker Games dành cho sản phẩm lần này.

Bản nhạc EDM với giọng lồng tiếng các nhân vật trong game đã thu hút hàng trăm ngàn lượt nghe

Được biết, bản nhạc EDM này do chính Hoaprox, cái tên DJ đang rất nổi trong giới trẻ với nhiều bản remix đình đám như “Đẹp trai mới có nhiều đứa yêu”, “Vợ người ta” hay “Yêu”. Chính vì vậy, không nằm ngoài dự đoán khi nhạc game Loạn Đấu Võ Lâm đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của không chỉ giới game thủ mà còn cả những bạn trẻ là fan của thể loại nhạc khá mới này.

Loạn Đấu Võ Lâm: Nhạc game DJ Hoaprox, cái tên rất nổi trong giới trẻ với nhiều bản remix đình đám

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, nhạc game Loạn Đấu Võ Lâm đã liên tiếp bị các trang phim online và những fanpage phim sử dụng làm nhạc nền cho các đoạn trailer phim lấy đề tài Tây Du Kí. Ngay sau đó, Hoaprox cũng đã lên tiếng kêu gọi “tẩy chay” hành động ăn cắp nhạc trắng trợn này.

Loạn Đấu Võ Lâm: Nhạc game Hoaprox lên tiếng kêu gọi “tẩy chay” hành động ăn cắp nhạc trắng trợn này

Loạn Đấu Võ Lâm: Nhạc game Và mong muốn các bên tôn trọng vấn đề về tác quyền âm nhạc

Rất nhiều lời bình luận trên facebook của Hoaprox (Nguyễn Thái Hòa) cũng đồng tình với việc đây là một hành động sai trái. Nhiều người còn mong muốn Hoaprox đứng lên kiện và bảo vệ sản phẩm âm nhạc của mình khi bị không chỉ một mà rất nhiều trang phim nhận đây là đoạn nhạc trong phim.

Loạn Đấu Võ Lâm: Nhạc game Nhiều lời bình luận trên facebook cũng chỉ trích hành động sai trái này

Liên hệ với phía đại diện BQT game Loạn Đấu Võ Lâm, chị Thu Thảo xác nhận: “Bản nhạc này là sản phẩm hợp tác giữa chúng tôi và DJ Hoaprox nhằm chuẩn bị cho sản phẩm game Việt Loạn Đấu Võ Lâm sắp ra mắt, các bạn có thể thấy những đoạn lồng tiếng nhân vật game xuất hiện trong bài. Vì vậy, hành động lấy cắp nhạc và đưa vào trailer phim là hoàn toàn sai trái”.

Đây cũng là lần đầu tiên chúng ta thấy được sự chuẩn bị kì công cho một sản phẩm game đến như vậy. Loạn Đấu Võ Lâm là game Việt đầu tiên sẽ được phát hành toàn Châu Á, đồng thời cũng là dự án “bom tấn” game Việt tiếp theo của Hiker Games, nhà sản xuất game đình đám với các sản phẩm như 2112, 7554, Mộng Võ Lâm…

Loạn Đấu Võ Lâm: Nhạc game Loạn Đấu Võ Lâm là game Việt đầu tiên sẽ được phát hành toàn Châu Á

Loạn Đấu Võ Lâm sẽ mang đến người chơi phong cách nhập vai hành động có cốt truyện được xây dựng theo bối cảnh “xuyên không”, khi người chơi có thể du hành thời gian giữa các thời kỳ, đồng nghĩa với việc quy tụ rất nhiều nhân vật trong những câu chuyện cổ, sử Việt, thần thoại Trung Quốc, xen lẫn với cả những bộ tiểu thuyết Kim Dung. Loạn Đấu Võ Lâm dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Loạn Đấu Võ Lâm: Nhạc game Tạo hình của các nhân vật trong Sử Việt: Âu Cơ, Lạc Long Quân, Sơn Tinh và Thủy Tinh

Kết

Sự việc lấy nhạc game lồng vào nhạc phim có thể nói là hi hữu nhất từ trước đến nay. Mong rằng trong thời gian tới, các trang fanpage phim cũng như trang phim online sẽ gỡ bỏ đoạn nhạc được Hoaprox sáng tác cho game Loạn Đấu Võ Lâm, đồng thời tôn trọng hơn các tác giả trong vấn đề về bản quyền âm nhạc.

Fanpage: Fb.com/Loandauvolam.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam