Loạn Chiến 3Q – Có một Tam Quốc loạn hơn trong truyện

Loạn Chiến 3Q đưa bạn vào một cuộc chiến chiếm lãnh thổ giữa các tướng quân nhưng không theo một trật tự nào cả, nhưng nó lại thú vị.

Người đăng: Ngày đăng: 08/08/2022 Góc nhìn game thủ
Loạn Chiến 3Q GGames

Game AFK / Game mobile

Nhà phát hành: GGames

Loạn Chiến 3Q GGames

Loạn Chiến 3Q đưa bạn vào một cuộc chiến chiếm lãnh thổ giữa các tướng quân nhưng không theo một trật tự nào cả, nhưng nó lại thú vị.

Vẫn là đề tài Tam Quốc. Một bối cảnh rất quen thuộc của làng game mobile Việt Nam đặc biệt trong 3 thể loại là SLG, Thẻ tướng và Rảnh tay. Loạn Chiến 3Q lại là một cái tên nữa ra mắt kết hợp bối cảnh Tam Quốc với thể loại thẻ tướng và rảnh tay. Tuy nhiên sản phẩm này gây ấn tượng với tôi chính là chất đồ họa hoạt hình nhí nhố. Nó không giống như truyền thống của phần lớn game Tam Quốc phải làm theo phong cách tả thực hoặc hình vẽ 2D cool ngầu. Thế là ngại gì mà không thử?

Loạn Chiến 3Q – Có một Tam Quốc loạn hơn trong truyện 0

Ngay từ lúc mở game, đồ họa hoạt hình pha lẫn giữa chibi và nhí nhố hài hước đã tạo được điểm nhấn khác biệt. Hơn nữa, chỉ trong buổi sáng mở cửa mà game đã chạy đến server thứ 6 cho thấy người chơi đáp ứng khá tốt. Trước đây các game phong cách hoạt hình thường bị thất sủng vì game thủ cho rằng game đậm chất “trẻ con”, không hợp lắm với thị hiếu. Tuy nhiên những năm gần đây điều này đang dần thay đổi. Có thể Loạn Chiến 3Q cũng sẽ chứng kiến một sự ủng hộ của người dùng bất chấp định kiến cũ về đồ họa hoạt hình?

Quay lại với nội dung game, phần dẫn truyện khiến tôi khá bất ngờ vì… chẳng có gì cả. Loạn Chiến 3Q không định hướng vào một cốt truyện Tam Quốc như các game thông thường. Bạn được cung cấp 2 tướng đầu tiên để lập đội và sau đó… đi đánh ngẫu nhiên kẻ địch để thu lợi đúng kiểu một game rảnh tay kinh điển. Mỗi khi đủ sức mạnh hoặc hạ 1 đội địch bạn sẽ có thể chinh phạt ải hiện tại do một tướng nào đó trong Tam Quốc trấn giữ. Sau một chuỗi 5 ải sẽ là công thành chiếm châu quận và nếu chiến thắng bạn sẽ chuyển sang quận khác có hoa lợi cao hơn để chinh phạt tiếp.

Loạn Chiến 3Q – Có một Tam Quốc loạn hơn trong truyện 1

Trông có vẻ việc thiếu cốt truyện rõ ràng lại giải phóng cho Loạn Chiến 3Q một gánh nặng. Bạn sẽ tự do phiêu lưu trong thế giới game với mục tiêu duy nhất là không ngừng gia tăng sức mạnh và lần lượt chiếm tất cả châu quận. Và để làm việc này, Loạn Chiến 3Q đã có một hệ thống gameplay đồ sộ bù vào.

Hạt nhân của tổ đội bạn sở hữu chắc chắn là các tướng. Tướng của Loạn Chiến 3Q sẽ chia làm nhiều phẩm chất hơn các game phổ thông với các màu tăng dần là Xanh lá, Xanh dương, Tím, Vàng, Cam, Đỏ. Chính vì thủ pháp tăng số phẩm chất này đã giúp Loạn Chiến 3Q tạo cho bạn một cảm giác đã tay hơn khi sở hữu các tướng này.

Loạn Chiến 3Q – Có một Tam Quốc loạn hơn trong truyện 2

Đầu tiên, ngay cả khi quay tướng ở cấp cơ bản bằng các lệnh quay tướng được tặng qua hoạt động trong game, bạn vẫn có thể mở tới cấp cam. Riêng quay tướng bằng KNB sẽ có thêm cấp tướng đỏ cao nhất nhưng bạn vẫn không phải tốn tiền vì KNB có thể tích dần qua các phần thưởng hoạt động. Bạn sẽ có cảm giác sổ hữu tướng cấp cao quá dễ dàng nhưng vẫn không làm lạm phát tướng hay mất cân bằng chỉ số game.

Điểm thứ 2 chính là chức năng hợp thành tướng và cả trang bị đeo cho tướng. Nếu ở các game kiểu dùng tướng khác việc các tướng phẩm chất thấp trở nên thừa thãi vì bạn chả biết phải làm gì với chúng thì Loạn Chiến 3Q khắc phục điểm này với một thủ pháp đơn giản. Bạn có thể hợp thành 5 tướng phẩm thấp lấy 1 tướng ngẫu nhiên phẩm cao hơn.

Loạn Chiến 3Q – Có một Tam Quốc loạn hơn trong truyện 3

Chính vì chức năng đặc biệt này mà không hề có tướng nào uổng phí cả. Tất cả đều được dùng để rút tướng đỏ cho bạn. Thay vì bạn có một mớ tướng phẩm thấp mà cho dù ghép chúng cho tăng sao lên cao nhất cũng chẳng thể sánh với tướng xịn. Bạn có thể trực tiếp đổi tướng bèo lấy tướng xịn với Loạn Chiến 3Q. Đặc biệt, khi ghép lên phẩm cao bạn có tỷ lệ may mắn ra 2 hoặc 3 tướng thay vì 1.

Như đã nói ở trên, các trang bị mang cho tướng để tăng sức mạnh cũng có một hệ thống tương tự từ quay ra cho đến hợp thành để lấy món xịn hơn. Hai hạt nhân này đã phối hợp tạo thành một trải nghiệm rất đặc biệt mà không cần phải sang tạo them cái gì quá mới mẻ.

Loạn Chiến 3Q – Có một Tam Quốc loạn hơn trong truyện 4

Về phần các tính năng bổ trợ, Loạn Chiến 3Q cũng cung cấp hầu hết chức năng chung mà mọi game phổ thông khác đã có như tăng level tướng, cường hóa trang bị, đập chỉ số cộng cho trang bị, tăng cấp kỹ năng… Xoay quanh đó tất nhiên các hệ thống phụ bản như tầm bảo, leo tháp, PvP thách đấu, bang hội…

Có thể bạn muốn xem thêm: Game Tam quốc AFK Loạn Chiến 3Q ra mắt 10h sáng nay với ngàn giftcode

Tuy nhiên Loạn Chiến 3Q vẫn có những chức năng khác biệt tạo ra dấu ấn riêng cho mình, mặc dù không phải tính năng đồ sộ gì nhưng cũng đổ khiến bạn thấy thú vị. Đầu tiên là phần Chiêu hàng tướng địch bị bắt. Đó là một cách để bạn chiêu mộ tướng mới cho mình. Bạn sẽ tham gia các hoạt động để nhận điểm uy vọng và dùng nó để thu phục các tướng tù binh. Nó sẽ khá chua khi tỷ lệ thành công với tướng cam là 10%, tướng phẩm cao hơn sẽ ít tỷ lệ trúng hơn. Bạn sẽ có rất nhiều lần thử mỗi lần tốn 5 điểm uy vọng. Nó như một trò may rủi mà bạn thua nhiều hơn thắng nhưng cũng vui và vẫn có thể hốt được tướng khá tốt.

Loạn Chiến 3Q – Có một Tam Quốc loạn hơn trong truyện 5

Chức năng thứ 2 là trưng thu. Đó là một hệ thống thu lợi rảnh tay thứ 2 sau tính năng thu lợi theo thời gian chính thức. Bạn sẽ có một số lần trưng thu nhất định tùy theo cấp độ và mỗi 5 phút sẽ hồi 1 lần. Mỗi lần trưng thu sẽ mang về xu và kinh nghiệm. Với hệ thống thứ 2 này bạn sẽ dễ dàng thu lợi thêm trong thời gian ngắn hạn ví dụ nếu bạn có tối đa 20 lần trưng thu thì mỗi 1 tiếng 40 phút bạn sẽ có thể hồi đầy để sử dụng thêm 1 chuỗi thu lợi nữa.

Tất nhiên vẫn còn những tính năng khác trong Loạn Chiến 3Q để bạn tiêu tốn thêm nhiều thời gian để giải trí trong ngày. Nhất là khi chức năng Thành Chính mở ra, một loạt mục mới khiến bạn hoa cả mắt. Tuy nhiên chúng ta sẽ chuyển sang xem xét các điểm bất cập của game.

Loạn Chiến 3Q – Có một Tam Quốc loạn hơn trong truyện 6

Điểm cần xem xét đầu tiên là việc loading giữa chừng một cách khá kỳ lạ. Thỉnh thoảng sẽ có một lần bạn bị rơi vào tình trạng này khi đang nâng cấp tướng hoặc nhận thưởng chức năng nào đó. Game sẽ khóa màn hình và tải khá lâu khiến bạn phải chờ trong một thời gian nhất định. Đó có thể là lag hoặc cũng có thể là cách game tải các tài nguyên còn thiếu. Tuy nhiên dù nguyên nhân là gì đi nữa thì nó cũng làm bạn… cụt hứng do chờ tải quá lâu.

Điểm thứ 2, như mọi game mobile có quá nhiều chức năng khác trên thị trường thì Loạn Chiến 3Q cũng gặp phải tình trạng các nút chức năng phủ gần kín cả tầm nhìn. Ban đầu ở giai đoạn tân thủ mọi thứ còn thoáng và ít. Nhưng càng về sau khi bạn mở được nhiều chức năng mới theo cấp độ thì các nút sẽ nhiều lên và phủ khá dày trên giao diện. Nó tạo cảm giác ngày một ngột ngạt khi phải quan sát đội tướng của mình chiến đấu.

Loạn Chiến 3Q – Có một Tam Quốc loạn hơn trong truyện 7

Cuối cùng, một sự khó chịu khác cũng đến từ giao diện đó là chức năng nhắc sử dụng item trong thùng đồ. Khi trong thùng đồ của bạn chứa những loại hộp mở được tích lũy hơn 10 cái sẽ xuất hiện hộp thoại nhắc nhở. Tuy nhiên hộp thoại này che mất các nút chức năng của giao diện khác khiến bạn khó bấm vào. Bạn phải mở hết hộp để bỏ hộp thoại nhắc trước nếu muốn bấm tiếp nút bị che.

Nhìn chung, Loạn Chiến 3Q là một game có nội dung khá tốt. Nếu bạn không quá quan trọng việc đồ họa hoạt hình chibi thì đó là một sản phẩm đáng để chơi thử. Các tướng cũng được vẽ một cách vui nhộn và phá cách nhờ vào kiểu hoạt hình này. Những điểm tồn tại nhìn chung không có gì là quá nặng khi màn loading có thể khắc phục còn giao diện thì có lẽ bạn cũng nhìn quen ở các game khác rồi nên cũng không khó chịu lắm. Ngược lại trải nghiệm với việc săn và ghép tướng thì lại khá thú vị ngay cả với người chơi không đầu tư.

Chơi ngay tại: https://ggame.page.link/choingay
Group: https://ggame.page.link/grouplc

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA