Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật!

Trong vai trò một gà-mờ chưa một lần chạm vào Blade and Soul, giờ mời bạn cùng 2Game bọn mình đi sâu vào phân tích quả bom tấn vừa mở cửa ở làng game Việt nhé!

Người đăng: Ngày đăng: 23/08/2017 Góc nhìn game thủ
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Trong vai trò một gà-mờ chưa một lần chạm vào Blade and Soul, giờ mời bạn cùng 2Game bọn mình đi sâu vào phân tích quả bom tấn vừa mở cửa ở làng game Việt nhé!

Trước hết 2Game bọn mình có lời khen NPH Garena đã thực hiện khá thành công phần Việt hóa của game Blade and Soul từ những đoạn hội thoại, cắt cảnh, đều được phụ đề cẩn thận và dễ hiểu. Qua đó giúp người chơi dễ dàng nắm bắt được cốt truyện hay chỉ đơn giản là các nội dung của nhiệm vụ hơn.

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 0

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 1

Như mọi game nhập vai khác, khi bước vào phần cốt truyện của game Blade and Soul bạn sẽ được hướng dẫn sơ bộ bằng một loạt những tuyến nhiệm vụ từ đơn giản cho đến phức tạp dần dần về sau. Trò chơi cũng lồng ghép vào đó những hướng dẫn để bạn dễ dàng học được những tính năng đặc sắc của game như phi thân, khinh công, combo và kết hợp chiêu lại.

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 2

Mở đầu Blade and Soul, người chơi sẽ buộc phải chứng kiến cảnh Hồng Môn bị phản bội. Huynh đệ tương tàn. Điều may mắn duy nhất ở đây rằng bạn sẽ là người duy nhất còn sống sót của môn phái, may mắn thoát thân được bởi dòng nước. Sau khi té núi thành công, bạn lết được đến làng lá, à nhầm làng tre. Và bắt đầu chuỗi sứ mạng tại đây để tăng cường sức mạnh, trở thành Hokage, ủa lộn truyện…nhằm trả thù cho những đồng môn bị hãm hại. Bạn sẽ bắt đầu chuyến hành trình của mình khi làng tre bị tấn công bởi hải tặc. Phải thực hiện vô số nhiệm vụ từ chuyển hàng, giết kẻ xấu cho đến vận chuyển thương binh, theo mạch truyện để nhận thêm vàng và kinh nghiệm dùng sau này.

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 3

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 4

Đồ họa của Blade and Soul được xây dựng cực đẹp, các cảnh vật được được làm chi tiết có độ chân thực cao. Các nhân vật nam đều toát ra vẻ dũng mãnh trong khi nhân vật nữ thì xinh đẹp và cá tính. Thậm chí chúng ta được xem cả một đoạn phim ngắn để giới thiệu hot girl Nam soyoo của làng Tre. Nhưng nhờ ơn các thanh niên đã spoil cốt truyện trước khi game chính thức ra mắt, 2Game cảm thấy không hào hứng lắm khi chứng kiến màn debut ngoạn mục của cô nàng này.

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 5

Sau khi đã thực hiện một chuỗi các nhiệm vụ chính, khác bạn sẽ được giới thiệu đến hệ thống nhiệm vụ phụ cực kì chi tiết. Và lại như mọi game nhập vai khác, bạn là nhân vật chính nên các NPC sẽ đổ lên đầu bạn vô số việc, từ nhỏ như hái hoa, diệt ốc cho đến đánh thổ phỉ… Có cảm tưởng bạn không phải anh hùng mà hơi giống chân chạy việc của làng hơn. Tuy nhiên nhờ tham gia vào hệ thống nhiệm vụ phụ này mà nhân vật sẽ học kĩ năng và lên cấp rất nhanh.

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 6

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 7

Lúc này chúng ta phải làm quen với hệ thống combo skill và chiến đấu không xác định mục tiêu theo phương thức dồn dập, có thêm chút âm hưởng của dòng game bắn súng nữa nên cẩn thận dừng game nghỉ ngơi một chút nếu bạn cảm thấy chóng mặt nhé! Dù vậy việc đầu tiên cần làm quen cơ chế chiến đấu phần nhiều là tích điểm Soul để người chơi có đủ nội năng thể tung ra các đòn combo đặc biệt hơn. Thanh tích điểm Soul sẽ tăng dần theo thời gian, nhưng thường tăng nhanh hơn khi người chơi tung ra các đòn đánh thường hay chặn (block) được các chiêu thức của đối thủ. Các chiêu thức trong game khá nhiều và chi tiết nên không khỏi khiến người chơi mới bối rối trong lần đầu thử qua, nhưng chắc chắn bạn phải làm quen nếu sau này muốn tham gia vào tính năng PvP cực độc của game.

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 8

Lần đầu tôi chơi Blade and Soul: Game đẹp, điều khiển phức tạp, đánh đấm sướng tay thật! 9

Tuy vậy không thể không nhắc đến một số hạn chế mà rất nhiều game nhập vai nào cũng mắc phải trong thử nghiệm như lời than phiền về vấn đề lag giật, hay tụt FPS. Thậm chí nhiều game thủ với máy móc cấu hình đủ mạnh để cân Blade and Soul cũng gặp phải tình trạng này, ảnh hưởng rất nhiều đến màn ra mắt của bom tấn này. Hy vọng khi trò chơi chính thức ra mắt, tình trạng này sẽ được khắc phục để nâng cao trải nghiệm của người chơi hơn.

Trang chủ: https://bns.garena.vn/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Punishing: Grey Raven ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu mùa hè này