Lại lùm xùm chuyện game Võ Lâm Truyện Kỳ ưu ái đại gia, tặng đồ khủng xài độc quyền

Vừa qua một nhóm game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ bản Công Thành Chiến đã bất ngờ phản ánh về nghi vấn một tài khoản thuộc hàng VIP đi kèm nhiều món đồ độc quyền được chuyển server một cách đột ngột.

Người đăng: Ngày đăng: 25/02/2016 Góc nhìn game thủ

Vừa qua một nhóm game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ bản Công Thành Chiến đã bất ngờ phản ánh về nghi vấn một tài khoản thuộc hàng VIP đi kèm nhiều món đồ độc quyền được chuyển server một cách đột ngột. 

Game thủ bức xúc đi gõ cửa khắp trang tin, báo game để tố cách làm ăn thiên vị của VNG trong game Võ Lâm Truyền Kỳ

Nguyên do là các game thủ tố cáo một đại gia có tiếng trong game là Louis Vuitton, đã bỏ ra số tiền lớn mua một tài khoản Thiếu lâm phái có tên Dzom Pham với những trang bị trang bị có giá trị lên đến 80 triệu đồng để chơi, trong đó có item độc nhất vô nhị trong game là Đao hoàng kim Thiếu lâm.

Lại lùm xùm chuyện game Võ Lâm Truyện Kỳ ưu ái đại gia, tặng đồ khủng xài độc quyền 0

Được biết trang bị item này chỉ có một vật phẩm duy nhất từ phần thưởng Tuyệt Đỉnh Bang- một cuộc thi đâu của các bang hội trong game với nhau. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là tài khoản VIP này đang từ một Server khác chỉ sau một đêm đã được chuyển sang một sever mới để chơi mà không có đợt chuyển sever nào của nhà phát hành VNG.

Một game thủ cho biết: “Game Công thành chiến 3 tháng mới có chuyển Server một lần, mà hiện tại chưa có đợt chuyển Server nào, tuy nhiên tài khoản “Dzom Pham” vừa được bán 1 tuần đã được chuyển sang sever khác và đổi thành tên “ LV- Thiếu Lâm”.

Hầu hết các game thủ cho rằng một mặt VNG luôn luôn nói ủng hộ game thủ tố giác những tài khoản, trang bị xuất xứ không rõ ràng , mặt khác vẫn âm thầm tiếp tay cho các đại gia nhiều tiền trong game bằng cách cung cấp “item lậu” hoặc chuyển “lậu” các tài khoản có giá trị trong game.

Lại lùm xùm chuyện game Võ Lâm Truyện Kỳ ưu ái đại gia, tặng đồ khủng xài độc quyền 1

Ngay bản thân chủ cũ của tài khoản Dzom Phạm cũng rất bức xúc và có những ý kiến tố giác cho rằng VNG cần làm minh bạch vụ việc này, đồng thời cung cấp những bằng chứng đối chiếu chứng minh tài khoản cũ của mình mới chuyển giao đã được chuyển lậu qua một sever khác mà không cần đợi đến đợt chuyển sever tiếp theo trong game.

Lại lùm xùm chuyện game Võ Lâm Truyện Kỳ ưu ái đại gia, tặng đồ khủng xài độc quyền 2

Lại lùm xùm chuyện game Võ Lâm Truyện Kỳ ưu ái đại gia, tặng đồ khủng xài độc quyền 3
Rất nhiều game thủ bức xúc.

Cũng chính điều này đã gây ra sự phẫn nộ trong giới game thủ, họ đồng loạt gửi thư tố cáo nhà phát hành VNG đã tiếp tay cho nạn chuyển lậu, gây mất cân bằng trong game.

VNG trả lời: Chúng tôi làm thế vì đây là game thủ VIP Louis Vuitton

Đây là trường hợp bên BĐH VLTK CTC hỗ trợ đặc biệt dành cho tài khoản này vì chủ tài khoản là game thủ VIP Louis Vuitton, anh này đã có nhiều đóng góp và cống hiến cho VLTK cũng như cộng đồng trong những năm qua. Tài khoản này được tiến hành chuyển từ sv CTC 3 về CTC 17 vào chiều ngày ngày thứ 2 (22/02/2016)“. – Phản hồi từ phía NPH VNG với trang tin Gamek.

Theo như phản hồi này thì trường hợp game thủ Louis Vuitton là trường hợp đặc biệt, và do người chơi này đã có nhiều đóng góp, cống hiện cho Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) cũng như cộng đồng trong nhiều năm qua nên đã được ưu đãi chuyển server mà không phải chờ đến kì hạn.

Nếu bạn đọc chưa biết thì Louis Vuitton tham gia vào thế giới VLTK có phần có phần chậm hơn các cao thủ khác. Nhưng dấu ấn anh để lại rất sâu đậm và ấn tượng. Anh không chọn con đường đầu tư trang bị mặc dù anh thừa khả năng đó. Anh đạt mốc level 200 đầu tiên trên toàn máy chủ. Nếu như cùng một vấn đề khi tại Trung Quốc, gamer phải mất đến 4 năm để đạt được thì ở Việt Nam, Louis Vuitton chỉ cần 2 năm.

Lại lùm xùm chuyện game Võ Lâm Truyện Kỳ ưu ái đại gia, tặng đồ khủng xài độc quyền 4

Ngoài đời LouisVuitton là một người có tấm lòng vàng. Anh cùng với bang hội Bạch Kim của mình tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác. Chẳng hạn anh đóng góp trong cuộc vận động Tấm Lòng Hào Kiệt nhằm quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung. Tuy nhiên nếu nói về khoản chịu chơi và đầu tư nhất cho nhân vật của mình trong game VLTK ngày ấy phải kể đến nhân vật Louis Vuitton. Hàng loạt câu chuyện mờ ảo đã được dựng nên quanh nhân vật chơi môn phái Thiếu Lâm này.

Và theo như các diễn đàn game và rất nhiều thông tin được sàng lọc, mỗi ngày để giúp cho nhân vật của mình tăng level, chủ sở hữu là một Việt kiều tại Mỹ đã bỏ vài triệu để mua những vật phẩm tăng điểm kinh nghiệm, thuê người chơi… Vì thế dù là người chơi muộn, cái tên Louis Vuitton đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong game, thậm chí nếu như hỏi các game thủ, có lẽ rất nhiều người chơi VLTK chỉ nhớ Louis Vuitton là cao thủ nhất lưu, chứ không hề biết ở đây là một nhãn hiệu thời trang nổi tiếng.

Lại lùm xùm chuyện game Võ Lâm Truyện Kỳ ưu ái đại gia, tặng đồ khủng xài độc quyền 5

Vào hồi tháng 8/2015, Louis Vuitton bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân của mình về ý định quay trở lại VLTK sau một thời gian dài nghỉ chơi. Cũng trên trang cá nhân của mình, anh chia sẻ rằng “tự nhiên muốn trở lại và nguy hiểm hơn xưa gấp nghìn lần” và sau đó, người ta thấy anh xuất hiện tại sự kiện offline VLTK Tình Trong Thiên Hạ vào đầu năm 2016 vừa qua. Như vậy với việc mua một tài khoản Thiếu Lâm rơi vào hàng cực VIP vừa qua, Louis Vuitton đã chính thức quay trở lại VLTK.

Tổng hợp

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu