Khổng Minh Truyện – Bái phục game thủ luận bàn game chiến thuật theo phong cách triết gia

Những kinh nghiệm không thể bỏ qua để hiểu hơn về những ý nghĩa sâu xa trong mỗi một đội hình, mỗi một cách đánh trong Khổng Minh Truyện.

Người đăng: Ngày đăng: 24/03/2016 Góc nhìn game thủ

Những câu chuyện của game thủ này không chỉ giới hạn trong thế giới game chiến thuật Tam Quốc, mà còn bao hàm cả nhân tình thế thái, những triết lý cao thâm kết nối giữa thế giới game và thế giới của thực tại.

Với cái tên Nhiếp Danh Phái, game thủ này đến với thế giới của game chiến thuật Tam Quốc với những hiểu biết sâu sắc về bản chất game, về cuộc sống mà không phải ai cũng có. Mỗi chia sẻ cách đánh, về nghĩa tình và những giá trị nhân văn trong game của anh trong các bài viết đầy tâm huyết, đều được cộng đồng game thủ đón nhận một cách nồng nhiệt nhất.

Khổng Minh Truyện - Bái phục game thủ luận bàn game chiến thuật theo phong cách triết gia 0
 

Hãy cùng điểm qua một số bài viết tâm đắc nhất của Nhiếp Danh Phái được các game thủ yêu thích. Nếu là một game thủ yêu chiến thuật, chắc chắn đây sẽ là những kinh nghiệm không thể bỏ qua để hiểu hơn về những ý nghĩa sâu xa trong mỗi một đội hình, mỗi một cách đánh trong Khổng Minh Truyện.

Khổng Minh Truyện - Bái phục game thủ luận bàn game chiến thuật theo phong cách triết gia 1
 

Đổi Mới – Sáng Tạo – Nhìn Xa Trông Rộng

“Uốn lượn thì toàn vẹn, cong ắt sẽ qua, đầy ắt sẽ tràn, rách nát sẽ đổi mới, ít rồi đủ, nhiều ắt giảm”. Thay cũ đổi mới là quy luật phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Song sáng tạo cái mới bao giờ cũng dựa trên cơ sở truyền thống sẵn có. Không kế thừa truyền thống thì đừng nói gì đến sáng tạo cái mới. Phải hiểu thấu đáo truyền thống mới có thể tiếp nhận tinh hoa và gạt bỏ cặn bã, từ đó mà phát huy thêm tinh hoa của truyền thống. Dùng cái mà mọi người không hay biết, cũng dùng cái mà mọi người không nhìn thấy đó là “Nhìn xa trông rộng”.

Khổng Minh Truyện - Bái phục game thủ luận bàn game chiến thuật theo phong cách triết gia 2
 

Ta nhìn nhận thực tế rằng, bất kỳ một trò chơi online nào cũng vậy, trong quá trình vận hành nếu (NPH) họ cứ dập khuôn, máy móc, không chịu đổi mới, tư duy, sáng tạo một phương pháp cách thức mới thì cuối cùng người chơi dù có trung thành đến mấy cũng sẽ phải ngán ngẩm, chán nản và doanh thu của họ sẽ bị thụt giảm dẫn đến trò chơi đó suy tàn. Từ lý thuyết cho đến thực tế là cả một quá trình phấn đấu không ngừng, đừng nghĩ trước rằng điều đó dễ, đến khi làm thì thấy khó quá. Vì vậy, họ (NPH) phải nắm bắt xu hướng, tận dụng linh hoạt những cái mình có trong tay (đặc biệt là chất xám) để thay cũ đổi mới một cách từ từ (từ những cái đã có sẵn). Tiếp thu, chắt lọc từ đối thủ của mình để biến hóa thành những gì mình cần thiết, đặc biệt phải có tầm nhìn chiến lược, chứ mà vội vàng, hấp tấp cho ra đồng loạt trong thời gian ngắn mà chưa có cái gì chuẩn bị cho ra đợt tiếp theo, thế thì hóa ra là tức thời, chộp giật, chưa phải là nhìn xa trông rộng.

Khổng Minh Truyện - Bái phục game thủ luận bàn game chiến thuật theo phong cách triết gia 3
 

Từ khi chơi đến giờ các bạn có nhận ra một điều đặc biệt mà chỉ cóKhổng Minh Truyện mới thấy không? Đó chính là hệ thống cẩm nang thiên biến vạn hóa rất hay. Thực sự chính nhờ có nó, tựa game Tam Quốc này mới có hồn như vậy. Nhìn vào hệ thống 9 cẩm nang và bố trận đó ta có thể tự tay nghĩ ra biết bao nhiêu ý tưởng, lúc nào cũng có sự đổi mới, không nhàm chán khiến cho các trận chiến thêm phần gay go, căng thẳng và hồi hộp hơn. Vạn vật đều có quy luật, thuyết ngũ hành sinh khắc là một trong các quy luật đó. Không có gì là tuyệt đối, tất cả chỉ là tương đối. Mọi đội hình trong game đều có khắc chế lẫn nhau, không có đội nào mạnh mãi mãi cả. Vì vậy, chúng ta ngoài việc đổi mới đội hình để phá đội địch ra còn phải tư duy ghi nhớ cách phá khi mỗi lần gặp đội địch.

Khổng Minh Truyện - Bái phục game thủ luận bàn game chiến thuật theo phong cách triết gia 4
 

Học Hỏi Kẻ Thù

“Muốn thành công thì phải biết học hỏi ở tất cả mọi người”. Bậc địa trí khi mưu nghiệp lớn chẳng những học hỏi ở những bậc tiên hiền, mà còn học hỏi những cái hay của chính kẻ thù. Học hỏi là một quá trình tìm hiểu, thu nhận, tích lũy kiến thức và rèn luyện kĩ năng cho mình để tăng thêm hiểu biết, trình độ khoa học, kĩ thuật về mọi mặt, giúp chúng ta tăng thêm khả năng hiểu biết của mình.

Khổng Minh Truyện - Bái phục game thủ luận bàn game chiến thuật theo phong cách triết gia 5
 

Chúng ta học hỏi bằng nhiều cách khác nhau: Từ sách, vở, trường học, thầy cô, bạn bè, gia đình…. cho đến học từ xã hội, thực tế, nơi làm việc… Mỗi loại cách thức khác nhau sẽ giúp ta đúc rút kinh nghiệm, biết chắt lọc và sử dụng hợp lý những lúc cần thiết. Ngoài việc học từ những cái đó ra, ta còn có thể học và bắt chước kẻ thù, học từ bài học của chính bản thân chúng ta. Tuy nhiên, học gì thì học chúng ta phải nhớ lấy 3 từ này: “TÀI TÂM TÌNH”. Đây là 3 từ căn bản để đánh giá, phân tích về con người mà mình tự đúc rút ra. Bất cứ ai dù tốt hay xấu, dù tài năng hay tình cảm, trong thâm tâm họ luôn luôn phải học hỏi để sinh tồn.

Khổng Minh Truyện - Bái phục game thủ luận bàn game chiến thuật theo phong cách triết gia 6
 

Chắc hẳn nhiều bạn chơi Khổng Minh Truyện chỉ để giải trí, nhưng qua trò này cũng cho ta học được rất nhiều điều giá trị như là tư duy chiến thuật, chiến lược, tư duy bố trận chọn cẩm nang, sự kiên trì, các mưu kế, sự sáng tạo, sự thuần thục, kiến thức nhân vật Tam Quốc… Ngoài ra cũng học được cách ứng xử và xử lý của NPH đối với chúng ta và ngược lại của chúng ta đối với họ. Vì vậy, chúng ta hãy biết trân trọng những gì mà chúng ta đang có, để tiếp tục học nhiều hơn nữa những gì mà kẻ thù ta đã làm được để ta đạt được thành công mà mình mong đợi.

Khổng Minh Truyện - Bái phục game thủ luận bàn game chiến thuật theo phong cách triết gia 7
 

Đọc đến đây chắc hẳn nhiều game thủ sẽ ngạc nhiên: “Sao lại có một người như thế?” Với giọng văn hóm hỉnh nhưng cũng không kém phần kiên định, sâu sắc. Mỗi bài viết của Minh Di như một bài học đối với những game thủ đam mê trò chơi này. Có thể dễ dàng nhận ra, phong cách viết này khá giống trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả La Quán Trung. Mỗi câu, mỗi chữ đều “sặc mùi” Tam Quốc và cả tiếng binh đao. Điều đó phần nào minh chứng cho giá trị bền vững của Khổng Minh Truyện trong lòng những game thủ yêu mến. 

Trang chủ: Khongminh.sohagame.vn

Fanpage: Fb.com/khongminhtruyen

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam