“Mai mốt mày lấy vợ sinh con rồi thì tao sẽ không cấm đoán game gủng gì cả”

Trong cuộc sống luôn có những điều mà chỉ khi bạn đã thật sự rơi vào hoàn cảnh rồi thì mới thấu hiểu được. Và đó cũng là điều mà ba mẹ mình đã cho đứa con trai ham chơi game online của họ sáng mắt ra!

Người đăng: Ngày đăng: 05/01/2017 Góc nhìn game thủ

Trong cuộc sống luôn có những điều mà chỉ khi bạn đã thật sự rơi vào hoàn cảnh rồi thì mới thấu hiểu được. Và đó cũng là điều mà ba mẹ mình đã cho đứa con trai ham chơi game online của họ sáng mắt ra!

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhất là game online đang len lỏi vào từng ngõ ngách của các gia đình Việt Nam mỗi ngày. Do đó mà ngay cả những đứa trẻ đọc chữ còn chưa sõi cũng đã biết tập tành chơi game, cầm máy tính bảng vuốt lia lịa hệt như cao thủ thứ thiệt. Thuở cắp sách đến trường của thanh thiếu niên hiện nay không còn bóng dáng của những trò chơi dân gian nữa, mà thay vào đó là lên mạng hay chơi game online.

Vì vậy trước sự quan trọng của việc học hành và tương lai phía trước, chắc chắn các bậc cha mẹ không thể làm ngơ khi con cái ham chơi hơn ham học. Bị la rầy là chuyện rất nhiều bạn trẻ gặp phải dù ít hay nhiều. Những lúc đó hẳn nhiên bạn sẽ khó chịu vì sự giận dữ có vẻ thái quá của gia đình và tỏ thái độ “bằng mặt không bằng lòng”. Việc học hành áp lực nên chuyện tìm kiếm phút giây thoải mái trong game là điều rất bình thường, tuy nhiên số lượng người chơi biết sắp xếp hợp lý giữa học tập và giải trí còn khá khiêm tốn.

Bởi thế các bậc cha mẹ buộc phải dùng đến biện pháp cứng rắn hơn là cấm đoán, thậm chí cắt “nguồn” chơi game đã khiến cho không ít bạn giận dỗi quay ra than thở trách móc hành động của gia đình theo kiểu: “Mai mốt tớ lấy vợ sinh con thì sẽ không bao giờ cấm đoán con gì cả”. Tuy nhiên đây là điều mà không nhiều người làm được, sau khi họ đã thấm thía trọng trách nặng nề của một bậc phụ huynh.

Nhiều người chơi đọc đến đây sẽ cho rằng chuyện tương lai xa vời không thể nói trước được. Có thể là vậy nhưng tương lai chẳng phải được xây dựng từ hiện tại sao? Nhìn bản thân mình bây giờ, danh tiếng cày game dù hết sức nổi bật nhưng thành tích học tập lại khập khiễng. Liệu bạn có muốn con cái của mình giống cha mẹ nó không?

Vấn đề này được nêu ra không phải là để chỉ trích hay chê bai game thủ, thay vào đó chỉ muốn hướng suy nghĩ của bạn về bức tranh tương lai. Từ đó hy vọng bạn sẽ rút ra được điều gì đó có ích cho chính bản thân ngay từ hiện tại. “Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”, bất cứ một lời trách móc hay la rầy của gia đình luôn xuất phát từ tình thương yêu bởi họ cũng đã từng có một thời trẻ dại như bạn, kinh nghiệm cũng như bản năng làm cha mẹ đã khiến các bậc sinh thành đôi khi phải nghiêm khắc với con cái.

(Tâm sự của một game thủ vừa có con)

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Anime nổi tiếng Jujutsu Kaisen – Vật Thể Bị Nguyền Rủa được chuyển thể thành game mobile