Khám phá Figment – Một Thế Giới siêu thực huyền bí và đậm chất nghệ thuật

Figment là một tựa game nhập vai, giải đố với bối cảnh một Thế Giới từ trí tưởng tượng được phát triển bởi Criss Cross Games.

Người đăng: Ngày đăng: 16/08/2022 Góc nhìn game thủ

Figment là một tựa game nhập vai, giải đố với bối cảnh một Thế Giới từ trí tưởng tượng được phát triển bởi Criss Cross Games.

Chào mừng bạn đến với Thế Giới của Figment, nơi mà bạn có thể thả trí tưởng tượng của mình bay bổng không giới hạn. Một Thế Giới kỳ lạ và siêu thực, chứa đầy những suy nghĩ và ký ức sâu sắc nhất của mỗi chúng ta.

Khám phá Figment - Một Thế Giới siêu thực huyền bí và đậm chất nghệ thuật 0

Mở đầu câu chuyện ở thế giới Figment là một ngôi nhà tranh nhỏ lơ lửng trong không gian rộng lớn. Bạn sẽ vài vai của Dusty, một anh chàng cáu kỉnh với đầy sự gan dạ đang chìm trong giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, những cơn ác mộng sâu thẩm trong tiềm thức đã lấy đi cuốn sổ lưu niệm chứa lòng can đảm của Dusty ngay trong giấc ngủ. Bạn sẽ dấn thân vào cuộc phiêu lưu qua nhiều khía cạnh của tâm trí, đánh bại những cơn ác mộng cùng người bạn đồng hành Piper và khôi phục lại lòng can đảm, gan dạ vốn có của Dusty tội nghiệp.

Khám phá Figment - Một Thế Giới siêu thực huyền bí và đậm chất nghệ thuật 1

Figment mở ra một Thế Giới tưởng tượng tuyệt đẹp. Khi bắt đầu vào game mình đã có một cảm giác rất quen thuộc mặc dù những thiết kế trong bối cảnh của game hoàn toàn phi lý: những ngôi nhà lơ lửng, những cây cầu bằng bút chì và lá súng, những ngôi nhà được làm từ những bánh răng của những động cơ cũ nát. Nó giống như những giấc mơ thuở bé của mình vậy đầy huyền ảo và màu sắc.

Khám phá Figment - Một Thế Giới siêu thực huyền bí và đậm chất nghệ thuật 2

Bởi vì xuyên suốt chuyến hành trình người bạn Piper sẽ hướng dẫn cho bạn cách để vượt qua được những thử thách bằng những cuộc đối thoại giữa hau người. Hiểu tiếng Anh sẽ phần nào làm cho cuộc hành trình tìm lại cuốn sổ lưu trữ kỷ niệm của bạn trở nên dễ dàng hơn đấy.

Khám phá Figment - Một Thế Giới siêu thực huyền bí và đậm chất nghệ thuật 3

Lối chơi của Figment thì cũng tương đối đơn giản. Bạn sẽ chiến đấu với quái vật của những cơn ác mộng bằng thanh kiếm gỗ trên tay, song song đó bạn sẽ đi tìm những vật dụng cần thiết cho chuyến hành trình như: bánh răng giúp cho bạn di chuyển lên xuống như một chiếc thang máy, Endorphins là nguồn năng lượng cần thiết cho chuyến hành trình của bạn, các tế bào thần kinh sẽ giúp bạn hồi phục HP một cách đáng kể.

Có thể bạn muốn xem thêm: Khám phá Solar Smash – Tựa game mang tính chất giảm stress cực cao

Figment tương tự như những tựa game nhập vai khác là bạn sẽ có 1 nút điều hướng di chuyển ở bên trái và những nút như: tấn công, nhào lộn, tương tác và túi đồ ở bên phải. Tuy nhiên, theo cá nhân mình thì thao tác có vẻ khó khăn bởi những nút điều khiển tương đối nhỏ và mờ khiến cho những thao tác thiếu đi sự chính xác. 

Khám phá Figment - Một Thế Giới siêu thực huyền bí và đậm chất nghệ thuật 4

Figment sử dụng đồ hoạ 3D hoạt hình kết hợp nghệ thuật vẽ tay độc đáo với màu sắc hài hoà biến tựa game này như một tác phầm nghê thuật đúng nghĩa. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là hãy đeo tai nghe khi trải nghiệm vì những âm thanh êm ái cũng như các giai điệu du dương của game sẽ khiến bạn thư giãn đầu óc hiệu quả đấy.

Khám phá Figment - Một Thế Giới siêu thực huyền bí và đậm chất nghệ thuật 5

Figment hứa hẹn sẽ là một tựa game giúp bạn giảm căng thẳng và có được những giờ phút giải trí thú vị đấy. Hãy trải nghiệm và đưa ra nhận xét cá nhân của bạn ngay nhé.

Tải game cho Android – iOS – APK

Người viết: LilBoy

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc