Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ

Hai ấn tượng lớn nhất mà Huyễn Tưởng Tam Quốc mang lại cho người chơi chính là đồ họa đẹp và nhịp độ chơi chậm rãi.

Người đăng: Ngày đăng: 17/06/2022 Góc nhìn game thủ
Huyễn Tưởng Tam Quốc

Thẻ bài / Game mobile

Nhà phát hành: Funtap

Huyễn Tưởng Tam Quốc

Hai ấn tượng lớn nhất mà Huyễn Tưởng Tam Quốc mang lại cho người chơi chính là đồ họa đẹp và nhịp độ chơi chậm rãi.

Thế giới Tam Quốc luôn là một nguồn cảm hứng dồi dào cho các nhà làm game bởi những câu chuyện tranh đấu và khí phách của nhiều vị tướng. Chính vì vậy khi nhìn các hình ảnh và trailer của Huyễn Tưởng Tam Quốc, tôi lập tức có cảm hứng muốn tìm hiểu. Một game Tam Quốc với đồ họa đẹp thì ngại gì mà không thử chứ.

Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ 0

Ấn tượng đầu tiên sau khi đăng nhập game của tôi là… tưởng tải nhầm game. Mặc dù tên chính thức là Huyễn Tưởng Tam Quốc nhưng trong màn hình đăng nhập không có logo lẫn tên game. Phần loading lại đưa ra một logo ghi là Huyễn Tưởng 3Q. Tôi đã phải kiểm tra lại nơi vừa tải, logo trên trang chủ và khởi động lại game để nhìn lại đúng logo của NPH Funtap thì mới tin là mình không nhầm. Thực ra cũng không có gì quá to tát khi viết tắt như vậy nhưng nó cũng tạo ra cảm giác NPH làm thương hiệu không đồng nhất khi có đến 2 phiên bản tên game cho phần chữ đầy đủ và logo game viết tắt.

Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ 1

Huyễn Tưởng Tam Quốc cũng khá thẳng thắn khi cho thấy tên của mình đúng với sự giả tưởng về thế giới Tam Quốc Chí. Game không thể hiện cốt truyện nào hết mà đưa người chơi trực tiếp vào chuỗi đi màn chính tuyến. Bạn là một tướng quân mang chức Đình Trưởng trong thế giới Tam Quốc, khởi sự với 2 người đẹp nước Thục trong tay là Trương Tinh Thái và Quan Ngân Bình. Hai mỹ nữ này đã trở thành những thành viên “khởi nghiệp” cho cuộc chinh phạt của người chơi. Mặc dù vừa trẻ vừa xinh nhưng họ đều xếp hạng R, loại thấp nhất trong các phẩm chất tướng.

Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ 2

Là một game dạng thẻ tướng, kho tướng của Huyễn Tưởng Tam Quốc được xây dựng khá tốt với nhiều vị tướng tên tuổi quen thuộc trong Tam Quốc. Ngoài ra game cũng khai thác một số tướng ít được nhắc đến trong Tam Quốc Diễn Nghĩa nhưng sau này được khai thác thêm như Lữ Linh Khởi (con gái Lữ Bố), Hoàng Nguyệt Anh (vợ Gia Cát Lượng), Bộ Luyện Sư (vợ Tôn Quyền), Thái Văn Cơ (nữ sĩ danh tiếng).

Các tướng được chia theo phẩm chất từ thấp đến cao bao gồm R (xanh dương), SR (tím), SSR (vàng) và chia theo 4 phe bao gồm Ngụy, Thục, Ngô, Quần. Các tướng này cũng có các mối quan hệ duyên phận với nhau được quy định thành buff lợi nếu đặt họ cùng nhau trong đội hình. Đội hình chiến đấu trong Huyễn Tưởng Tam Quốc bao gồm 6 vị trí chính chia ra 2 lớp, 3 người trước 3 người sau. Tuy nhiên vị trí này không ảnh hưởng đến kiểu đánh của tướng, không nhất thiết tướng cận chiến phải ra trước hay tướng đánh xa phải xếp sau.

Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ 3

Tất nhiên mỗi tướng đều được cung cấp một binh khí và đòn thế khác nhau. Có những tướng sẽ đánh từ xa bằng vũ khí tầm xa như cung, ám khí và có tướng đánh tầm gần như kiếm, thương, kích, chùy… Các tướng sẽ có một đòn tuyệt chiêu mỗi khi tích đầy năng lượng và thường là đòn đánh diện rộng lên tất cả kẻ địch.

Bổ trợ cho cuộc đấu cũng có 3 vị trí dành cho pet. Các con pet này sẽ không trực tiếp ra trận đánh địch nhưng sẽ tung kỹ năng có tính sát thương mỗi khi đến lượt.

Điểm mạnh nhất của Huyễn Tưởng Tam Quốc là đồ họa 2D hoạt hình đẹp mắt phối hợp cùng hệ thống chuyển động cực kỳ mượt. Bạn có thể nhìn thấy hình đại diện cực đẹp của tướng khi xem thông tin sức mạnh đồng thời mô hình khi ra trận cũng là dạng đầy đủ chứ không phải chibi rút gọn. Chính vì vậy việc quan sát các đòn thế được tung ra với những tư thế bay nhảy xuất chiêu rất đã mắt.

Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ 4

Hệ thống bổ trợ chính để bạn tìm được dàn tướng lý tưởng chính là gacha. Huyễn Tưởng Tam Quốc cung cấp cho bạn khoảng 50 roll ở 30 level đầu. Phần quà tặng trong 7 ngày đầu cũng có nhiều gói roll 10 đủ cung cấp cho những tay chơi không nạp tiền một dàn tướng khá tốt để lựa chọn. Đặc biệt trong 50 roll đầu tôi đã quay ra một SSR là Điêu Thuyền. Có thể nói là một ưu đãi khá tốt cho người chơi mới.

Tuy vậy hệ thống này cũng có điểm bất tiện là nó không cho bạn đổi trực tiếp lệnh bài quay tướng bằng nguyên bảo. Bạn phải ra shop tự bấm mua cho đủ số rồi trở vào quay tiếp, khá là lằng nhằng. Một số game khác đã sớm khắc phục phần này bằng cách cho hệ thống tự mua nhanh ngay trong chức năng quay tướng. Thậm chí nó còn tự tính số lệnh còn tồn và mua bù cho đủ 10 lệnh tránh lãng phí cho người chơi.

Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ 5

Các tính năng phụ trội để người chơi sinh hoạt có thể nói là tạm đủ. Bạn vẫn có chế luyện trang bị, cường hóa, tiến hóa trang bị và trên hết là tính năng… tặng quà tăng thiện cảm với các tướng. Nhân vật chính là tướng quân cũng có hệ thống cấp bậc và tăng sức mạnh riêng nhưng chỉ đóng vai trò phụ trợ cho đội hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Huyễn Tưởng Tam Quốc: Cục diện Tam Quốc sẽ thế nào nếu Gia Cát Lượng và Tào Tháo về cùng một phe?

Game cũng có phụ bản tầm bảo, đấu trường, bang hội, nhiệm vụ hàng ngày… Đặc biệt Huyễn Tưởng Tam Quốc đã tự biến mình thành một game nửa AFK khi có tính năng Trận Hoàng Thiên. Đây là chức năng rảnh tay khi nó cung cấp các tài nguyên cho bạn theo thời gian chờ, mỗi lượt cập nhật tích điểm là 5 phút. Bạn có thể tăng số thu nhập bằng cách đánh các ải có độ khó tăng dần, số ải vượt càng cao thì hoa lợi tính theo mỗi giây sẽ càng tăng.

Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ 6

Một điểm mà tôi đánh giá là bất lợi cho Huyễn Tưởng Tam Quốc là game có một số tinh chỉnh làm nhịp chơi của bạn chậm lại. Sau 3 chương hướng dẫn cứ cắm mặt cày đi cảnh thì bạn bắt đầu cảm thấy level tăng khá chậm. Mặt khác các chương đi cảnh mới sẽ có các yêu cầu nhất định để mở như các tướng của bạn phải được nâng lên bậc bao nhiêu, các trang bị phải được cường hóa đến mức nào. Nếu chưa đạt đủ bạn phải quay lại cày cho đủ mới được chiến tiếp.

Bên cạnh đó thì thể lực ban đầu được tặng không quá nhiều, nó khiến bạn cày nguyên liệu nâng tướng theo yêu cầu chỉ một loáng là hết. Ngặt nỗi số nguyên liệu đó càng lên cao thì đòi càng nhiều. Ví dụ tướng bậc 2 chỉ cần 2 nguyên liệu mỗi loại 8 cái thì lên bậc 3 là 4 loại. Số thể lực trong ngày sẽ nhanh chóng hết và số được tặng dự trữ cũng sẽ cạn nhanh. Đây chính là lúc bạn dốc nguyên bảo ra để mua thêm thể lực.

Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ 7

Việc tiến độ bị chậm cũng kéo theo thiếu sân chơi ngoài việc cày đi màn chính tuyến. Các chức năng mới hầu hết được mở theo mốc level vì vậy bạn lên chậm cũng đồng nghĩa với ít chức năng được mở, sau khi hết thể lực bạn sẽ không biết phải làm gì thêm ngoài việc thoát game chờ đầy lại.

Tất nhiên đó có thể là ý đồ của nhà sản xuất để bạn chơi game chậm lại và tận hưởng các chức năng một cách đầy đủ nhất. Nếu nhìn theo hướng tích cực thì khi các chức năng vừa đủ bạn sẽ có thời gian khám phá tất cả chúng thay vì phải bỏ qua nếu có quá nhiều hoạt động được mở sớm. Dù sao thì Huyễn Tưởng Tam Quốc cũng chỉ vừa mở cửa được 3 ngày, nếu mở mọi thứ nhanh quá cũng không phải là chuyện tốt.

Huyễn Tưởng Tam Quốc – Game đẹp nên phải chơi từ từ 8

Một điểm tốt cần phải nhắc của Huyễn Tưởng Tam Quốc là game cho phép tăng tốc trận đấu lên x3 ngay từ đầu và chức năng bỏ qua trận đấu nhanh cũng được sử dụng rất sớm. Bạn có thể tránh việc xem đi xem lại các lượt đánh tẻ nhạt bằng cách bấm bỏ qua, game sẽ hiển thị kết quả ngay lập tức. Vì vậy bạn chỉ phải dừng lại khi bị hạ gục và quay về bảng điều khiển để nâng thêm sức mạnh cho đội hình.

Nhìn chung Huyễn Tưởng Tam Quốc là một game có đồ họa rất đẹp, đặc biệt là các tướng nữ vẽ rất quyến rũ. Game chú trọng nhịp chơi chậm và khuyến khích người chơi khám phá từ từ các tính năng thay vì mở một lúc quá nhiều hoạt động. Mặc dù vậy, đối với các game thủ thích kiểu chơi lướt nhanh, lên cấp rầm rộ, một ngày chạy tám ngàn dặm thì có thể cảm thấy game hơi… ì.

Group hóng game: https://www.facebook.com/groups/huyentuongtamquocfuntap
Fanpage: https://www.facebook.com/huyentuong.tamquoc.funtap
Website: https://huyentuongtamquoc.onelink.me/Tzxb/pr

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA