Hùng Đồ Bá Nghiệp – Đi đu đưa thời Tam Quốc

Hòa mình vào thế giới Tam Quốc, Hùng Đồ Bá Nghiệp sẽ cho bạn một cơ đồ riêng để len lỏi giữa thời loạn mà tồn tại và phát triển.

Người đăng: Ngày đăng: 18/07/2022 Góc nhìn game thủ
Hùng Đồ Bá Nghiệp

SLG / Game mobile

Nhà phát hành: Funtap

Hùng Đồ Bá Nghiệp

Hòa mình vào thế giới Tam Quốc, Hùng Đồ Bá Nghiệp sẽ cho bạn một cơ đồ riêng để len lỏi giữa thời loạn mà tồn tại và phát triển.

Như tôi đã nói trước đây, bối cảnh Tam Quốc đang thống lĩnh hầu hết các game chiến thuật SLG tại thị trường Việt Nam từ lâu nay. Các tựa game mới cũng tiếp tục bơm vào thị trường thêm nhiều gương mặt cạnh tranh nữa mang theo nhiều cải tiến, không ngừng làm thể loại này phát triển vượt bậc. Cái tên mới nhất vừa ra mắt ngày 13/7 chính là Hùng Đồ Bá Nghiệp đến từ Funtap.

Hùng Đồ Bá Nghiệp – Đi đu đưa thời Tam Quốc 0

Với trí tò mò muốn biết xem lần này Hùng Đồ Bá Nghiệp sử dụng những vũ khí gì để cạnh tranh trong thị trường game Tam Quốc khá là chật chội như hiện nay, tôi đã tải và cài game.

Có thể nói ấn tượng đầu tiên là sự khác biệt về cách mô tả tướng. Nếu như hầu hết các game Tam Quốc dùng kiểu nhân vật phong cách nhiều màu, hoa lệ theo kiểu Dynasty Warriors thì Hùng Đồ Bá Nghiệp quyết định chọn lối đi riêng. Game sử dụng phong cách hình phác họa tả thực tương tự kiểu truyền thống của dòng game chiến thuật kinh điển Romance of the Three Kingdoms. Riêng hình thể hiện đầy đủ của các tướng thì vẫn là 3D với các tư thế chuyển động đầy hoa mỹ.

Hùng Đồ Bá Nghiệp – Đi đu đưa thời Tam Quốc 1

Cốt truyện của game kể về bối cảnh loạn Tam Quốc kể từ lúc giặc khăn vàng nổi dậy cho đến khi Tư Đồ Vương Doãn lập kế ly gián ám hại thành công Đổng Trác. Tuy nhiên Lữ Bố không thể địch nổi cặp đôi đồng liêu cũ là Lý Thôi và Quách Dĩ nên bị bại trận. Hai thủ hạ cũ của Đổng Trác đi tìm Vương Doãn để trả thù. Để không rơi vào tay giặc, Vương Doãn nhảy từ lầu thành xuống đất tự sát còn Điêu Thuyền thì chạy thoát.

Điêu Thuyền sau đó lưu lạc và gặp được một tướng quân đang đóng quân trong một tòa thành nhỏ gần đó để nương nhờ. Vị tướng quân vô danh đó chính là bạn. Từ đây, nhờ sự trợ giúp của Điêu Thuyền SSR và các phụ tá, bạn sẽ gầy dựng danh tính cũng như binh nghiệp của mình. Từ một tướng quân nhỏ bé vô danh trở thành một sứ quân hùng mạnh đứng cạnh những Tào Tháo, Lưu Bị, Lữ Bố.

Hùng Đồ Bá Nghiệp – Đi đu đưa thời Tam Quốc 2

Trong quá trình trải nghiệm cốt truyện có thể bạn sẽ thấy tướng quân của mình “đi đu đưa” luồn lách nhảy phe liên tục, có cảm giác như tính cách “ba phải”. Tuy nhiên đó chính là cách mà các dũng tướng chọn chủ nhân hoặc những kẻ mạnh tìm đường tiến lên. Không ít tướng mạnh thời đó cũng nhảy phe cho đến khi tìm được đúng minh chủ của mình. Đó cũng là cái hay của Hùng Đồ Bá Nghiệp khi xây dựng tính cách của nhân vật chính cũng như lèo lái cốt truyện để bạn có thể tham dự vào các dấu mốc lịch sử của thời Tam Quốc.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dàn chiến tướng Tam Quốc khiến gamer choáng nặng: “Không tin cực phẩm thế này mà là game SLG!”

Hùng Đồ Bá Nghiệp sử dụng hệ thống chiến đấu tự do kiểu Total War thay vì hệ thống đánh theo lượt. Các đơn vị quân có tướng chỉ huy sẽ lao vào nhau trên một địa hình dàn trận và chiến đấu theo lối khắc chế binh chủng để giành lợi thế. Mặc dù sức mạnh của tướng sẽ quyết định hầu hết thắng thua nhưng chiến lược công kích cũng có thể cứu thua ở những tình huống giằng co. Ví dụ như lực chiến xấp xỉ nhau nhưng bạn xếp đội hình bừa bãi khiến các đội của mình đụng phải quân khắc chế của phe địch thì quân ta sẽ tan nhanh chóng.

Hùng Đồ Bá Nghiệp – Đi đu đưa thời Tam Quốc 3

Có thể nói đây là cách ứng dụng chiến trường kiểu mới mà các game SLG ra mắt sau này đang lần lượt áp dụng. Hơn nữa, trong game nó lại được dựng bằng 3D nên bạn có thể thay đổi góc nhìn, di chuyển camera để quan sát trận chiến rõ ràng.

Về phần xây thành thì Hùng Đồ Bá Nghiệp cũng cung cấp đầy đủ gameplay bao gồm một toà thành riêng, các công trình quân sự để tuyển quân, điểm tướng đài để quay tướng, các công trình công ích để vận hành việc quản lý xây thành và những mỏ tài nguyên. Tòa thành này cũng đóng vai trò trung tâm trong chế độ chinh chiến khi bạn là một vị trí trên bản đồ tổng có thể chinh phạt các đơn vị nhỏ lẻ, chiếm thôn ấp làm lãnh địa mở rộng và tất nhiên có thể tấn công hoặc bị tấn công bởi người chơi khác. Chế độ chinh chiến sẽ thực sự gay cấn khi bước vào quân đoàn (guild) và chiến đấu cùng những người chơi khác như một phe trong Tam Quốc.

Hùng Đồ Bá Nghiệp – Đi đu đưa thời Tam Quốc 4

Dàn tướng vẫn sẽ là những danh tướng trong Tam Quốc được xếp theo phẩm chất tăng dần bao gồm R (xanh dương), SR (tím), SSR (cam). Các tướng cũng được chia theo kiểu tấn công như sát thương trí lực, sát thương võ lực hay chỉ huy. Binh chủng cũng được phân bố mặc định cho các tướng nhưng có thể thay đổi để phù hợp với tình hình. Giữa các tướng cũng có những mối quan hệ gọi là “duyên” khi bạn sở hữu đủ các tướng trong một mối duyên thì có thể kích hoạt nó để tăng buff lợi cho phe mình.

Hùng Đồ Bá Nghiệp chia gameplay ra làm 2 mảng là chiến đấu cốt truyện và chinh chiến. Trong phần chinh chiến bạn sẽ đánh dẹp tự do trên bản đồ nhưng tổn thất binh lính và tài nguyên sẽ được tính vào. Ngược lại, khi đi phần vượt ải cốt truyện thì không mất tài nguyên hay tốn công phục hồi binh lính.

Hùng Đồ Bá Nghiệp – Đi đu đưa thời Tam Quốc 5

Hùng Đồ Bá Nghiệp cũng có một số điểm còn “lấn cấn” khi chơi như sự chênh lệch giữa bối cảnh giới thiệu ở đầu game và chương tiến trình trong chuỗi nhiệm vụ. Theo đó, ở đầu game và phần vượt ải cốt truyện bạn đã ở phần sau của kế ly gián mà Vương Doãn đã đạt thành. Tuy nhiên phần chương hồi sau khi bạn đạt đủ điểm khi làm quest lại bắt đầu từ loạn khăn vàng. Mặc dù vậy, nó cũng không ảnh hưởng lắm đến tiến trình của cốt truyện vì phần chương hồi đó hầu như không gắn kết lắm với nội dung game, chỉ là các giai đoạn khi bạn hoàn thành đủ nhiệm vụ để đảo lại vòng tròn tích điểm.

Tiến trình chơi của Hùng Đồ Bá Nghiệp tương đối chậm khi bạn phải chờ thời gian xây thành ngày càng lũy tiến theo cấp độ và chờ có tài nguyên để nâng nhà, trả chi phí cho điều binh chinh chiến. Lúa là loại tài nguyên dễ hụt nhất vì nó là lương thảo hành quân vì vậy bạn sẽ có cảm giác bị hết hơi… nhanh.

Hùng Đồ Bá Nghiệp – Đi đu đưa thời Tam Quốc 6

Có một điểm khá khó hiểu khi chơi là máy chủ có vẻ khá đông người vì thông báo quay tướng trúng SSR chạy gần như không nghỉ. Tuy nhiên cho đến nay máy chủ cũng chỉ có 2 quân đoàn được lập và nó hoàn toàn kín người không thể xin vào. Phí để tạo quân đoàn mới phải trả bằng thẻ nạp nên chỉ những ai có nạp tiền mới có thể làm chủ quân đoàn. Điều này không lạ, chỉ lạ là số lượng quân đoàn ít một cách bất ngờ.

Còn lại, với bản tính chi li và thói quen làm cảnh sát chính tả, tôi chưa hài lòng với phần hiệu đính của game khi thỉnh thoảng lại gặp một lỗi chính tả hoặc typo trong các lời thoại nhân vật. Mặc dù thừa biết chẳng mấy ai chơi game SLG mà đọc từng câu thoại nhưng nếu lỡ bị nhìn thấy thì cũng hơi phiền lòng.

Hùng Đồ Bá Nghiệp – Đi đu đưa thời Tam Quốc 7
Thành “Tiểu Phái” (Tiểu Bái) của Lưu Bị

Nhìn chung thì Hùng Đồ Bá Nghiệp là một game SLG có chất lượng ổn áp, chiến đấu tự do 3D đã mắt, đồ họa đẹp khi kết hợp với tranh vẽ tả thực. Tiến trình chơi có thể chậm nhưng đó là do bạn có rất nhiều thứ để làm và phải dựng binh từ từ, nó không hẳn là điểm trừ. Nếu bạn là một tay thích tìm hiểu về thể loại SLG thì Hùng Đồ Bá Nghiệp là một ứng cử viên tiềm năng cho bộ sưu tập game cá nhân. Chơi điều binh 3D cũng thú vị lắm!

Fanpage: https://www.facebook.com/HungDoBaNghiepFuntap
Group: https://www.facebook.com/groups/hungdobanghiepofficial

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc