Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi

Trong sự kiện Big Update sắp tới của game chiến thuật Hổ Tướng Truyền Kỳ 3D, Quan Ngân Bình tái ngộ các fan Tam Quốc với vai trò một nữ tướng chính.

Người đăng: Ngày đăng: 02/03/2016 Góc nhìn game thủ

Ngoài tên tuổi các bậc anh hùng quân tử, oai phong lẫm liệt trong bối cảnh thời loạn chiến Tam Quốc, luôn có những vị nữ tướng sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, trí võ vẹn toàn. Qua các tình tiết được hư cấu trong nhiều tựa game Tam Quốc, họ đã góp phần không nhỏ với việc đưa thiên hạ và thế chân vạc: Ngụy – Thục – Ngô.

Điêu Thuyền

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 0Tạo hình của mỹ nữ Điêu Thuyền trong dòng game hành động huyền thoại Dynasty Warriors

Không những được đánh giá là một trong “Tứ Đại Mỹ Nhân” của lịch sử Trung Hoa, là người có công lớn khi tự dấn thân thực hiện “Mỹ Nhân Kế” nhằm ly gián tình cảm cha con Đổng Trác – Lữ Bố. Điêu Thuyền trong bối cảnh của nhiều game Tam Quốc còn là một nữ tướng được xếp hạng 5 sao.

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 1Trong nhiều game đề tài Tam Quốc, Điêu Thuyền sở hữu khả năng gây choáng cho địch thủ bằng nhan sắc của mình

Đối với Dynasty Warriors – dòng game hành động nhập vai khai thác đề tài Tam Quốc nổi tiếng của Nhật Bản, Điêu Thuyền thường được xuất trận với những món vũ khí như: Đàn nhị, roi da.

Còn trong một số game chiến thuật SLG khai thác chủ đề Tam Quốc, khi người chơi để nhân vật này xuất trận, kẻ địch sẽ lập tức gánh chịu hiệu ứng choáng trong một khoảng thời gian nhất định. Yếu tố này được thiết kế nhằm khẳng định nhan sắc tu hoa, bế nguyệt của mỹ nữ Điêu Thuyền.

Đại Kiều – Tiểu Kiều

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 2Họa dung về Đại Kiều và Tiểu Kiều – Hai mỹ nữ tuyệt sắc thời Tam Quốc

Trong lịch sử Tam Quốc, Đại Kiều và Tiểu Kiều là phu nhân của Tôn Sách và Chu Du, cả hai đều được mang danh “Giang Đông Nhị Kiều”, sở hữu sắc đẹp mê đắm lòng người trong thiên hạ. Tương tự như Điêu Thuyền,

Đại Kiều và Tiểu Kiều xuất hiện trong nhiều game Tam Quốc cũng sở hữu tuyệt chiêu “Khuynh quốc khuynh thành”, họ có thể dựa vào nhan sắc diễm lệ của mình để gây hiệu ứng choáng, bối rối đối với kẻ địch.

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 3Trong bối cảnh dòng game hành động Dynasty Warriors, Đại Kiều và Tiểu Kiểu cũng là hai nữ tướng xuất sắc của nhà Ngô

Đặc biệt hơn nữa trong một số game Tam Quốc thuộc thể loại thẻ tướng, nếu người chơi quy tụ đủ bộ “Tứ Đại Mỹ Nhân thời Tam Quốc” bao gồm: Điêu Thuyền, Chân Cơ, Đại Kiều, Tiểu Kiều, điểm tiềm chất của cả 4 nữ tướng này sẽ được gia tăng gần 50%, thậm chí họ còn trở thành địch thủ đáng gườm đối với Ngũ Đại Hổ Tướng của Thục quốc và Ngụy quốc.

Mã Vân Lộc

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 4Trong bối cảnh Tam Quốc, nữ tướng Mã Vân Lộc là em gái của Mã Siêu, đồng thời cũng là vợ của Triệu Vân

Trong bối cảnh lịch sử Tam Quốc, Mã Vân Lộc là em gái của Mã Siêu và vợ của danh tướng Triệu Vân. Không chỉ là sở hữu sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nhờ ý chí rèn luyện võ nghệ từ nhỏ, Vân Lộc còn được biết tới là nữ tướng hiếm hoi trong bối cảnh Tam Quốc thành thạo kỹ năng cưỡi ngựa bắn cung, đặc biệt thương pháp của cô là vô song do được truyền thụ lại từ Mã gia.

Trong nhiều game chiến thuật Tam Quốc, Mã Vân Lộc là nữ tướng được xếp hạng 4 sao, tổng điểm chiến lực của cô nàng cũng hoàn toàn sánh ngang được với các mãnh tướng lão làng như Quan Vũ, Trương Phi hay Hoàng Trung.

Chân Cơ

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 5

Trong bối cảnh Tam Quốc, Chân Cơ được biết đến với vai trò là vợ cả của Tào Phi, vẻ đẹp thiên hương, bế nguyệt tuyệt thế của nàng cũng từng được Tào Thực ca tụng qua nhạc khúc “Lạc Thần Phú”.

Khác với những vị nữ tướng khác, nhân vật Chân Cơ xuất hiện trong nhiều game Tam Quốc lại sở hữu điểm mạnh về trí lực, tài dụng binh cầm quân hơn là khả năng dùng sắc đẹp mê hoặc người trong thiên hạ.

Hoàng Nguyệt Anh

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 6Hoàng Nguyệt Anh là vợ của Gia Cát Lượng, được sử sách Tam Quốc mô tả là một người phụ nữ dung mạo xấu xí

Với bối cảnh Tam Quốc, Hoàng Nguyệt Anh là con gái Hoàng Thừa Ngạn, vợ của Gia Cát Lượng. Mặc dù nhan sắc Nguyệt Anh được miêu tả còn xấu hơn cả một cô gái xấu xí, tuy nhiên trong nhiều game Tam Quốc, đây lại là nhân vật có khả năng thông thuộc binh thư, trên biết thiên văn dưới tường địa lý, đa mưu túc trí không thua kém Gia Cát Lượng – chồng của mình.

Chính bởi điểm mạnh trí tuệ vượt trội như vậy mà trong nhiều game chiến thuật SLG đề tài Tam Quốc, nhân vật Hoàng Nguyệt Anh thường sở hữu chỉ số Trí rất cao, chỉ thua kém trước 2 quân sư đại tài là Gia Cát Lượng và Chu Du.

Trương Tinh Thái

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 7Mặc dù là con gái ruột của Trương Phi nhưng tính cách Tinh Thái lại khác một trời một vực so với cha mình

Trong bối cảnh Tam Quốc, Trương Tinh Thái được coi là huệ duệ xuất sắc của Trương Phi. Điểm đặc biệt của cô gái này đó là tính cách khác xa so với cha mình, đa mưu túc trí và luôn luôn bình tĩnh trước mọi việc.

Trong các trò chơi chuyển thể từ cốt truyện Tam Quốc, Trương Tinh Thái luôn xuất hiện với dáng dấp của một võ tướng xuất chúng, kiên quyết và vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, cô nàng cũng được nhiều nhà làm game ưu ái phác họa dung nhan diễm lệ, xinh đẹp, thuộc hàng top tuyệt sắc giai nhân của thời thế loạn chiến.

Quan Ngân Bình

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 8

Quan Ngân Bình là cô con gái được Quan Vũ gọi là “Hổ Nữ” bởi thừa hưởng toàn bộ uy phong vũ dũng từ cha, dù thân là nữ nhi nhưng 18 tuổi cô đã sớm được Gia Cát Lượng tin dùng, đem theo phò trợ mình phạt thảo Nam Man.

Khác với những game mang đề tài Tam Quốc trước đây, chỉ coi Quan Ngân Bình là một nữ tướng với vai trò phụ trợ, trong sự kiện Big Update sắp tới của game chiến thuật Hổ Tướng Truyền Kỳ 3D, Quan Ngân Bình sẽ thêm lần nữa được tái ngộ các fan Tam Quốc với vai trò một nữ tướng chính, sở hữu điểm tiềm chất cao ngang bằng “Hổ phụ” Quan Vũ.

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 9Cha con Quan Vũ – Quan Ngân Bình khi cùng xuất trận sẽ là cặp bài trùng, khiến nhiều địch thủ khiếp đảm!

Chưa kể nếu người chơi Hổ Tướng Truyền Kỳ 3D lựa chọn Ngân Bình xuất trận cùng cha, điểm Nộ của nữ tướng này sẽ được gia lên đáng kể. Chắc chắn Quan Vũ – Quan Ngân Bình sẽ là cặp bài trùng đáng gờm với bất kỳ trận giáp chiến nào của trò chơi.

Ngoài những nhân vật kể trên, sự kiện Big Update của Hổ Tướng Truyền Kỳ 3D dự kiến có thể xuất hiện thêm nhiều tên tuổi nữ tướng Tam Quốc khác như:

Chúc Dung: Hậu duệ Hỏa Thần Chúc Dung, phu nhân Mạnh Hoạch, giỏi võ, giỏi phi đao, cùng Mạnh Hoạch khởi binh đánh Thục Hán.

Bào Tam Nương: Vợ Quan Sách, tính tình cởi mở, theo chồng trong suốt thời gian lưu lạc, trên chiến trường dũng mãnh không thua gì nam nhi.

Tôn Thượng Hương: Con gái Tôn Hiền và Ngô phu nhân, giỏi võ, luôn mang cung tên nên được gọi là “Cung Yêu Cơ”, vì là vợ của Lưu Bị nên được xưng là “Kiêu Cơ”, nữ anh hùng kiệt xuất Tam Quốc.

Hổ Tướng Truyền Kỳ: 6 nữ tướng thời Tam Quốc tưởng yếu ớt nhưng lợi hại hơn cả nam nhi 10

Hoa Man: Con gái Mạnh Hoạch và Chúc Dung, võ nghệ cao cường, phải lòng Quan Sách trên chiến trường, sau cực lực thúc đẩy việc hai bên đình chiến rồi được gả làm vợ Quan Sách.

Lữ Linh Kỳ: Con gái Lã Bố, giỏi võ như cha, nhất là cưỡi ngựa nhanh đánh úp, giỏi dùng thương như cha.

Thái Văn Cơ: Con gái nhà văn Đông Hán Thái Ung, là tài nữ, nhà văn nổi tiếng lịch sử Trung Quốc, giỏi lý số, thơ phú, hùng biện, âm luật.

Từ Phu Nhân: Phu nhân của Tôn Dực em Tôn Quyền, vừa đẹp vừa tài, nổi tiếng với truyền kỳ gia thần thèm muốn sắc đẹp của bà mà sát hại Tôn Dực, bà đã lập mưu giết chết nghịch thần.

Trang chủ: hotuongtruyenky.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt