GunGun Online – Game thủ Gunbound nói gì về Gungun Online?

Sau giai đoạn Alpha Test, Gungun Online nhận được khá nhiều phản hồi tích cực khi đem so sánh với Gunbound huyền thoại.

Người đăng: Ngày đăng: 03/06/2016 Góc nhìn game thủ
Gungun Online

Bắn súng / Game mobile

Nhà phát hành:

Gungun Online

Sau giai đoạn Alpha Test, Gungun Online nhận được khá nhiều phản hồi tích cực khi đem so sánh với Gunbound huyền thoại. Ngoài ra, định hướng eSport trên mobile cũng khiến Gungun Online nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng game thủ mobile. Hiện tại, tựa game này đã kết thúc Alpha Test và chuẩn bị cho giai đoạn Closed Beta.

GunGun Online - Game thủ Gunbound nói gì về Gungun Online? 0Gungun Online hút fan Gunbound ngay ngày đầu tiên ra mắt

Lấy cảm hứng từ Gunbound nên Gungun Online được đặt lên bàn cân khá nhiều lần với Gunbound huyền thoại, điều này cũng xảy ra với các tựa game tiệm cận Gunbound trên thị trường hiện nay như Gunny, iGà… Với trải nghiệm trong phiên bản Alpha Test, Gungun Online được đánh giá là tựa game có nhiều yếu tố bám sát và gần giống với nguyên bản Gunbound nhất.

Thực sự rất khó khi nhận định yếu tố bám sát với nguyên bản có còn phù hợp trong giai đoán sắp tới nữa hay không và liệu Gungun Online có thể thoát khỏi cái bóng quá lớn của Gunbound hay không, nhưng với những gì đã trải nghiệm trong giai đoạn Alpha Test, game thủ có thể tin tưởng được định hướng eSport mà Gungun Online đã đặt ra từ đầu.

GunGun Online - Game thủ Gunbound nói gì về Gungun Online? 1Game thủ sẽ không phải đồ quá nhiều thời gian cày cuốc trong Gungun Online

Gungun Online không đòi hỏi quá nhiều thời gian cày cuốc mà tập trung đến yếu tố “Casual”, nghĩa là gamer có thể chơi bất cứ khi nào mình thích mà không quan tâm đến việc tiêu tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, một khi đã đăng nhập vào game,  game thủ sẽ không thể “phân thân” cho những các yếu tố bên ngoài mà phải cân não hết sức với từng trận đánh trong game, cảm nhận những giờ phút chiến đấu thật sự.

Sau đây là những đánh giá của game thủ Gunbound về Gungun Online

Giao diện và đồ họa: 9/10

Là một sản phẩm trên mobile, Gungun Online có giao diện hoạt hình bắt mắt, thân thiện, trực quan và dễ sử dụng. Cùng với đồ họa sặc sỡ nhiều màu sắc tươi vui, Gungun Online đem lại cảm giác dễ chịu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

GunGun Online - Game thủ Gunbound nói gì về Gungun Online? 2Gungun Online có đồ họa đơn giản theo hướng hoạt hình nên không quá kén smartphone

Đồ họa của nhân vật, Linh vật, Item, map theo hướng hoạt hình 2D đơn giản, nhất là hệ thống Linh Vật được giữ nguyên như trong Gunbound với kỹ năng, chỉ số tương ứng. Vì vậy, game thủ Gunbound rất dễ dàng chọn cho mình loại Linh Vật quen thuộc vào phát huy hết tính năng của nó. Các hiệu ứng vũ khí, thời tiết cũng được thể hiện rất tốt giúp người chơi nhật biết chính xác những gì đang xảy ra xung quanh.

Các phím Menu và chức năng được bố trí hợp lý, thuận tiện và tối ưu trên nhiều loại thiết bị. Tuy nhiên phím bấm di chuyển qua lại đôi khi làm khuất tầm nhìn ở cuối map.

Âm thanh: 7/10

Âm thanh nền có giai điệu rộn ràng, tươi vui rất phù hợp với một game casual dễ thương như Gungun Online. Tuy nhiên, việc chỉ có một loại nhạc nền ở màn hình đăng nhập và phòng chờ khiến game hơi đơn điệu. Nhạc nền cũng không được lặp lại nên sau khoảng 1 phút thì game đột ngột rơi vào im lặng. Nên chăng, nhà phát triển cân nhắc việc bổ sung thêm một vài lựa chọn cho người chơi ví dụ như “Lặp lại nhạc nền”, “Đổi nhạc nền”…

Gameplay: 9/10

Gungun Online đã giữ lại gần như trọn vẹn và nguyên bản cách chơi đã làm nên huyền thoại Gunbound. Việc tập trung vào lối chơi bắn súng theo lượt cùng với các ảnh hưởng của yếu tố thời tiết khiến cho người chơi không bị quá phân tâm vào các yếu tố khác và có thể thoải mái tận hưởng nội dung của game.  

Đây được xem là quyết định đúng đắn vì người chơi mới hay cũ đều không bị ngợp với vô số tính năng trong game và vẫn có thể trải nghiệm đầy đủ game bằng chính kỹ năng của mình.

GunGun Online - Game thủ Gunbound nói gì về Gungun Online? 3Gungun Online giữ 90% cách chơi đã làm nên huyền thoại Gunbound

Hệ thống luật chơi, trải nghiệm được mô phỏng một cách chân thực nhất để phát những ưu điểm của Gunbound nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm tương đồng với tựa game từng một thời say mê.

Hệ thống Linh Vật được xây dựng dựa trên Gunbound với những đặc điểm quen thuộc như  khả năng chiến đấu, thuộc tính sẵn có, khả năng khắc chế lẫn nhau…  và hệ thống vật phẩm đặc trưng của Gunbound cũng được đưa vào để tính chiến thuật trong từng trận đấu được triển khai một cách chủ động và phong phú nhất.

GunGun Online - Game thủ Gunbound nói gì về Gungun Online? 4Game thủ Gunbound sẽ tìm được cho mình Linh Vật quen thuộc trong Gungun Online

Bên cạnh giữ nguyên yếu tố “kinh điển” của Gunbound, Gungun Online đã khôn khéo thêm vào các tính năng mà đa số thị trường game mobile hiện nay đều áp dụng, đó là hệ thống vật phẩm và các cấp độ VIP. Các cấp VIP này không ảnh hưởng quá nhiều đến việc cân bằng game vì suy cho cùng đây là một game đòi hỏi kỹ năng của người chơi chứ không thể bấm “Auto” như các game MMO khác.

Ngoài những hệ thống giữ nguyên từ Gunbound, Gungun Online bổ sung hệ thống Phó bản để người chơi có thêm lựa chọn sau những trận PVP căng thẳng. Người chơi có thể truy tìm vật phẩm bằng cách chiến đấu với hệ thống A.I của game. Nếu có thể tạo ra một dạng Co-op mode để người chơi cùng hợp tác với nhau vượt ải thì Gungun Online sẽ tạo ra tính tương tác cao hơn giữa những người chơi với nhau.

GunGun Online - Game thủ Gunbound nói gì về Gungun Online? 5Gungun Online bổ sung thêm các tính năng của game nhập vai để người chơi có thêm hoạt động trong game

Bên cạnh đó, người chơi có thể làm nhiệm vụ hàng ngày, cạnh tranh bảng xếp hạng hoặc quay số may mắn với Thần Đèn… Những tính năng này chủ yếu làm tăng tính hoạt động trong game chứ không phải yếu tố chính quyết định thắng thua trong Gungun Online.

Điều cuối cùng, sẽ vô lý khi đòi hỏi Gungun Online sẽ tạo một chiến trường hoàn hảo, hoành tráng, đông vui như Gunbound. Vì trải nghiệm của game thủ trên mobile sẽ gặp nhiều hạn chế so với trên PC như màn hình nhỏ, mau hết pin, hạn chế về đồ họa…

Tuy nhiên, với những gì Gungun Online thể hiện trong giai đoạn Alpha Test, tựa game này đã làm hài lòng game thủ gắn bó Gunbound và hy vọng sản phẩm sẽ tiếp tục được phát triển, theo định hướng eSport trên mobile.

GunGun Online - Game thủ Gunbound nói gì về Gungun Online? 6Sản phẩm do người Việt tự sản xuất nên khá phù hợp với tâm lý người chơi Việt

Gungun Online là tựa game bắn súng theo lượt trên mobile do người Việt tự sản xuất, phát triển. Game có đồ họa tươi sáng, hệ thống gameplay có chiều sâu được lấy cảm hứng từ Gunbound, game huyền thoại trên PC. Gungun Online đã kết thúc giai đoạn Alpha Test và dự kiến mở phiên bản Closed Beta trong tháng 6 này.

Trang chủ: https://gungun.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/gungunmobile

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game MMORPG 3D Cloud Song VNG ấn định thời gian ra mắt