Góc nhìn về Anh Hùng Xạ Điêu Gamota của một fan kiếm hiệp chân chính

Nhìn chung Anh Hùng Xạ Điêu Gamota đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng mà game thủ khi chơi đều có thể nhận ra.

Người đăng: Ngày đăng: 19/01/2018 Góc nhìn game thủ
Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: Gamota

Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Theo mình thẳng thắn mà nói thì lối chơi của Anh Hùng Xạ Điêu Gamota hoàn toàn không khó. Đơn giản mà nói thì phần trước của game khá nhấn mạnh về kỹ thuật PK cá nhân trong khi đó phần sau game lại chú trọng hơn về lối đánhtổ đội để chinh phục các phó bản, chiến trường lớn.

Nếu đứng từ góc độ mô thức tính năng và phát triển nhân vật, lối chơi của Anh Hùng Xạ Điêu Gamota cũng chưa thể coi là đột phá bởi ở thể loại game mobile hành động RPG này rất khó để có thể tạo ra được một phiên bản “creative” dù bản thân trò chơi đều đã rất cố gắng mang đến nhiều đất diễn cho game thủ. Mặc dù môi trường không quá lý tưởng nhưng Anh Hùng Xạ Điêu Gamota cũng đã tạo được cho mình những điểm nhấn khác biệt so với những tựa game cùng thể loại nổi bật là các tình tiết trong thế giới game cực mở.

Góc nhìn về Anh Hùng Xạ Điêu Gamota của một fan kiếm hiệp chân chính 0

Về hình ảnh, Anh Hùng Xạ Điêu Gamota được thiết kế với các khuôn hình khá tinh xảo nhưng ngược lại, các cảnh quay trong game lại hơi ít. Ngoài cảnh ngoài kinh thành, những khung cảnh còn lại hầu như là hoang sơ, chưa thể hiện được một cách ấn tượng thế giới quan trong game. Bù lại thì các hiệu ứng võ công trong game làm cực ấn tượng, nhất là mỗi khi Cái Bang “tung chưởng” rồng ra là ánh mắt game thủ luôn bị cuốn theo.

Anh Hùng Xạ Điêu Gamota được chia làm 4 môn phái chính Bạch Đà Sơn, Toàn Chân Giáo, Đào Hoa Đảo và Cái Bang. Thiết kế thao tác game vẫn là hình thức khá quen thuộc với bàn phím ảo và các phím kỹ năng kết hợp với chiến đấu tự động giúp người chơi rảnh tay hơn khi “kiệt sức”.

Góc nhìn về Anh Hùng Xạ Điêu Gamota của một fan kiếm hiệp chân chính 1

Ở thời gian đầu, người chơi sẽ chủ yếu chơi những lối chơi trên để hoàn thành nhiệm vụ phụ bản. Do độ khó không cao nên sẽ khá nhanh, người chơi sẽ được thăng cấp bằng việc hoàn thành nhiệm vụ để nhận thêm nguyên liệu, tiền vàng và đá quý. Các kỹ năng sẽ được trang bị tùy theo bối cảnh hiện tại của các nhân vật ví dụ như môn phái Cái Bang sẽ được trang bị kỹ năng Giáng long thập bát chưởng,…v…v…

Người chơi học được càng nhiều kỹ năng thì sẽ càng có nhiều cơ hội được tự do tổng hợp hoặc biến hóa chúng. Trong Anh Hùng Xạ Điêu Gamota mặc dù chỉ có 9 kỹ năng nhưng về phương diện hiệu ứng hình ảnh, game lại khá ấn tượng người chơi, đơn cử như Môn phái Cái Bang sẽ có kỹ năng Giáng long thập bát chưởng: toàn thể thân hình rồng bay lượn trong không trung, tung  kỹ năng, xuất chiêu thực sự hiện lên vô cùng ấn tượng.

Góc nhìn về Anh Hùng Xạ Điêu Gamota của một fan kiếm hiệp chân chính 2

Một điểm hay tiếp theo không thể không kể khi nhắc đến Anh Hùng Xạ Điêu Gamota chính là việc game không vì “ví tiền” của người chơi mà chặn đi quá nhiều tính năng hấp dẫn. Trong quá trình chơi, bạn sẽ phát hiện từ lúc phát triển cho đến level 40, việc diệt Boss đánh phụ bản cũng như nâng cấp trang bị đều diễn ra khá thuận lợi.

Quá trình đầu người chơi sẽ được tiếp xúc với phần lớn tình tiết tuy nhiên những tình tiết này có chút khác biệt với bản phim truyền hình. Những điểm khác biệt này chủ yếu tập trung ở sự tranh giành Cửu Âm Chân Kinh, Giang Nam thất quái với Võ lâm Trung Nguyên. Các tình tiết trong game sẽ dần được vén mở cùng với sự giải khóa của người chơi, kể cả cho đến level 70, người chơi vẫn sẽ khám phá ra những tình tiết mới đồng thời phải không ngừng giải khóa.

Góc nhìn về Anh Hùng Xạ Điêu Gamota của một fan kiếm hiệp chân chính 3

Game thiết kế lối chơi tập trung việc thu thập và phát triển nhân vật. Ở lối chơi này, người chơi chủ yếu cần nâng cấp trang bị và thu thập đá quý. Ngoài ra thì tính năng Trợ thủ – thu thập thẻ bài nhân vật cũng khá quan trọng giúp tăng nhiều lực chiến, người chơi có thể có được thông qua việc đi phó bản hoặc quay thưởng ra. Các nhân vật thu thập được sẽ chủ yếu chiến đấu cùng người chơi, chúng được phân ra làm nhiều hướng phát triển như: tấn công, phòng thủ, trị liệu cũng như có các phẩm cấp khác nhau. Người chơi muốn khai thác được nhiều giá trị hơn từ nhân vật thì nạp thẻ là một yêu cầu không thể thiếu trong trường hợp này.

Góc nhìn về Anh Hùng Xạ Điêu Gamota của một fan kiếm hiệp chân chính 4

Ngoài làm nhiệm vụ, đánh phụ bản thì game còn thiết kế rất nhiều hoạt động các hoạt động giúp người chơi “relax” mà vẫn kiếm được không ít ngân lượng như: áp tiêu, hỏi đáp, thám hiểm,… Giai đoạn sau trò chơi, người chơi sẽ chủ yếu tập trung vào lối đánh phụ bản đông người. Đánh phụ bản không hề cần có quá nhiều kỹ năng mà chỉ cần có đủ số người, sự phối hợp ăn ý giữa các nhân vật và chỉ cần như vậy, việc tiêu diệt BOSS hẳn sẽ là chuyện “dễ như ăn bánh”.

Góc nhìn về Anh Hùng Xạ Điêu Gamota của một fan kiếm hiệp chân chính 5

Mặt khác việc đánh PVE team, PVP cũng là chiến trường mới cho các game thủ. Việc thắng thua không chỉ dựa vào thao tác người chơi mà còn do các nhân tố quan trọng khác như: trang bị, nhân vật thẻ bài và khả năng chiến đấu của chính nhân vật. Do vậy, muốn nhân vật của mình trở lên mạnh hơn thì người chơi nhất định phải giúp cho nhân vật được trang bị đầy đủ, thu thập và phát triển hoàn hảo các nhân vật để chiến đấu thậm chí việc này còn ảnh hưởng xuyên suốt đến nhu cầu của game thủ trong suốt cuộc chơi.

Nhìn chung Anh Hùng Xạ Điêu Gamota đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng mà game thủ khi chơi đều có thể nhận ra. Tuy nhiên game tạo được ấn tượng ban đầu rất tốt cho người chơi ở giai đoạn tân thủ khiến họ bị cuốn vào các tình tiết, nội dung trong game. Dù sao đây cũng xứng đáng là một trong những game kiếm hiệp để bạn trải nghiệm đầu năm 2018.

Trang chủ https://ahxd.gamota.com/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản