Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn?

Nhà phát triển Studio Hiker Games (Emobi cũ) và NPH SohaGame đã quyết định mang hình tượng nhân vật Tiêu Phong bước vào Loạn Đấu Võ Lâm.

Người đăng: Ngày đăng: 17/02/2016 Góc nhìn game thủ
Loạn Đấu Võ Lâm

Nhập vai / Đa nền

▪ Ngôn ngữ:

Loạn Đấu Võ Lâm

Trong bối cảnh truyện kiếm hiệp Kim Dung, Tiêu Phong và Quách Tĩnh đều là hai bậc anh hùng hào kiệt, mang cùng cơ duyên được lãnh ngộ Giáng Long Thập Bát Chưởng – võ công khuynh đảo thiên hạ của Cái Bang hội. Vậy trong hai người này, ai đã luyện được tới tầng cao nhất của Giáng Long Thập Bát Chưởng?

Có nhiều ý kiến cho rằng: Tiêu Phong vốn là tiền bối so với Quách Tĩnh, theo logic của bối cảnh phim truyện kiếm hiệp Kim Dung thì tiền bối lợi hại hơn hậu bối là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi. Bên cạnh đó, Giáng Long Thập Bát Chưởng của Quách Tĩnh học được là từ Hồng Thất Công, trong khi đó võ công của “lão ăn mày” này lại do Hư Trúc truyền lại.

Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn? 0Giáng Long Thập Bát Chưởng là võ công độc bộ thiên hạ của Cái Bang

Xét theo cốt truyện hậu Thiên Long Bát Bộ mới được chỉnh sửa lại bởi chính nhà văn Kim Dung thì trước khi xảy ra chuyện, Tiêu Phong – Bang chủ đời thứ 6 của Cái Bang đã ép Hư Trúc học tuyệt kỹ Giáng Long Thập Bát Chưởng để truyền lại cho người chưởng môn Cái Bang xứng đáng đời sau, từ đó ta có thể khẳng định Hồng Thất Công chính là hậu duệ, được truyền giáo võ công Cái Bang từ Hư Trúc.

Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn? 1Xét về bối cảnh kiếm hiệp của Kim Dung, Tiêu Phong là tiền bối so với Quách Tĩnh

Không những thế, Tiêu Phong còn có tâm pháp võ công của phái Thiếu Lâm bổ trợ, luận về phẩm chất, con người này đậm chất anh dũng khí khái, từng trải qua nhiều trận Long Tranh Hổ Đấu khốc liệt nên về kỹ năng trận mạc ắt sẽ giỏi hơn cả hậu duệ Quách Tĩnh. Tuy nhiên, khi luận về Giáng Long Thập Bát Chưởng – bộ tuyệt học võ công trấn phái Cái Bang mà cả Tiêu Phong và Quách Tĩnh có cùng cơ duyên lãnh ngộ, rất ít fan kiếm hiệp tin rằng: Tiêu Phong đã luyện được bộ võ công này với mức cảnh giới vượt qua Quách Tĩnh.

Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn? 2Giáng Long Thập Bát Chưởng là bộ võ công vốn chỉ được truyền lại cho Bang chủ Cái Bang, Quách Tĩnh là trường hợp ngoại lệ

Bởi trong bộ Anh Hùng Xạ Điêu, Kim Dung có miêu tả rằng, Quách Tĩnh tuy trí tuệ không bằng người khác nhưng bù lại anh rất cần cù, chăm chỉ. Ngoài việc lãnh ngộ hết được bộ tuyệt học Giáng Long Thập Bát Chưởng được “lão ăn mày” Hồng Thất Công truyền lại, Quách Tĩnh còn “học lỏm” được thêm Cửu Âm Chân Kinh – bộ võ công lợi hại bậc nhất giang hồ thời bây giờ. Bên cạnh đó anh còn có thêm nhiều tuyệt học rất quái dị của Chu Bá Thông truyền lại như Nhất Tâm Nhị Dụng và nhiều tuyệt kỹ khác. Nên về mặt võ công lẫn nội công, Quách Tĩnh có thể coi là vượt mặt được Tiêu Phong.

Vậy bạn có muốn biết trong hai bậc hào kiệt này, ai mới chính xác là người luyện được tới tầng cao nhất của võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng?

Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn? 3Nếu không nhờ tài trí của Hoàng Dung, Quách Tĩnh sẽ không thể học được võ công từ “lão ăn mày” Hồng Thất Công

Ban đầu, Hồng Thât Công không hề muốn nhận Quách Tĩnh làm đệ tử bởi lí do lúc đó tư chất của Quách Tĩnh rất kém. Chỉ sau khi bị Hoàng Dung dùng thức ăn mê hoặc, ông mới chịu truyền lại 15 chiêu. Thế nhưng với võ công còn non nớt của Quách Tĩnh, chỉ với một chiêu Kháng Long Hữu Hối cũng đủ sánh ngang với Mai Siêu Phong.

Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn? 4Quách Tĩnh đã được Hồng Thất Công truyền thụ đủ 18 chiêu thức trong bộ võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng

Sau đó, trong lần giải cứu đệ tử Cái bang khỏi tay Âu Dương Khắc, Hồng Thất Công không thể ra mặt, đành truyền lại nốt 3 chiêu thức cuối cùng, giúp Quách Tĩnh hoàn tất bộ võ học này. Về sau này, Quách Tĩnh học được võ công của rất nhiều cao thủ khác, trở thành Bắc Hiệp nổi danh thiên hạ. Võ công thậm chí đã có thể sánh ngang với hàng Tứ đại cao thủ ( Đông Tà – Tây Độc – Nam Đế – Bắc Cái).

Trong lần Hoa Sơn luận kiếm thứ hai, Hoàng Dược Sư ”Đông Tà” và Hồng Thất Công ”Bắc Cái” đều thầm khen ngợi Quách Tĩnh dù cho tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có thể tiếp hơn trăm chiêu với hai người. Quách Tĩnh cũng từng dùng Giáng Long Thập Bát Chưởng để đấu với toàn bộ môn phái Toàn Chân Giáo người đông như kiến.

Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn? 5

Nói về Tiêu Phong, chính miệng Hồng Thất Công đã từng kể với Quách Tĩnh và Hoàng Dung: “Khi xưa Cái Bang có một vị tiền bối danh xưng là Tiêu bang chủ uy trấn giang hồ, áp đảo quần hùng ở Tụ Hiền Trang”. Vị tiền bối được nhắc đến ở đây không ai khác chính là đại anh hùng Tiêu Phong.

Xét về nguồn gốc, Giáng Long Thập Bát Chưởng ban đầu là Nhị Thập Bát Chưởng gồm 28 chiêu nhưng đến thời của Tiêu Phong, ông đã nghiên cứu và tinh giản môn võ này còn 18 chiêu và đặt tên gọi như vậy. Nhờ môn võ này mà Tiêu Phong trở thành nhân vật đứng đầu võ lâm Trung Nguyên, thậm chí còn chưa bao giờ gặp đối thủ.

Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn? 6

Trận chiến được coi là vĩ đại nhất trong truyện Kim Dung ở Tụ Hiền trang, khi mà đông đảo các cao thủ hạng nhất của võ lâm đều tập trung lại với dụng ý muốn hại Tiêu Phong, chính bộ võ công này đã giúp Tiêu Phong đánh bạt quần hùng. Chỉ đến khi Tiêu Phong nhận ra mình đã sát hại quá nhiều người, ông mới dừng tay và lúc này, các cao thủ khác mới có được cơ hội để khiến ông bị thương.

Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn? 7

Mặt khác, Tiêu Phong còn từng sử dụng môn võ này tung hoành giữa thiên binh vạn mã nước Đại Liêu, bắt sống vua Liêu là Gia Luật Hồng Cơ trong một lần ông này đi săn. Cuối cùng trên trận chiến tại Thiếu Lâm Tự, Tiêu Phong đã giải cứu A Tử trong tay của Tinh Túc lão quái chỉ trong 3 chiêu, điều mà quần hùng trên Thiếu Lâm không ai làm được.
Không những thế, chỉ bằng 3 chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng ,Tiêu Phong đã đẩy lùi cùng một lúc 3 đại cao thủ đương thời là Tinh Túc lão quái, Mộ Dung Phục và Du Thản Chi. Như vậy, có thể dễ dàng thấy rằng, đối với Giáng Long Thập Bát Chưởng, không ai có thể sánh bằng Bắc Tiêu Phong danh trấn thiên hạ.

Tiêu Phong cùng Giáng Long Thập Bát Chưởng tái xuất trong game Việt Loạn Đấu Võ Lâm

Đối với cộng đồng yêu thích phim truyện kiếm hiệp Kim Dung tại Việt Nam, Tiêu Phong xưa nay vẫn là hình tượng vị anh hùng được yêu thích bậc nhất bởi chất nam nhi đại trượng phu, luôn luôn coi việc hành hiệp trượng nghĩa hơn cả sinh mạng bản thân mình.

Hiểu rõ được sự yêu mến các fan kiếm hiệp dành cho Tiêu Phong, vừa qua nhà phát triển Studio Hiker Games (Emobi cũ) và NPH SohaGame đã quyết định mang hình tượng nhân vật hào hiệp này bước vào Loạn Đấu Võ Lâm – sản phẩm game Việt đa nền tảng sở hữu nền đồ họa đẹp nhất từ trước đến nay. Trong đoạn trailer mới được hé lộ cách đây ít giờ, các fan kiếm hiệp hẳn đã thấy được sự xuất hiện của anh hùng Tiêu Phong với bộ võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng, phô diễn từng chiêu thức vô cùng đẹp mắt và hoành tráng.

Giữa Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai giỏi Giáng Long Thập Bát Chưởng hơn? 8Loạn Đấu Võ Lâm sẽ được phát hành tại nhiều nước trong khu vực Châu Á, chứ không chỉ riêng ở Việt Nam

Fanpage : Fb.com/LoanDauVoLam.vn 

Thông tin NPH Game chia sẻ với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu