Giang Hồ Chi Mộng thắp lại ngọn lửa đam mê của game thủ thích kiếm hiệp

Không còn là cậu bé ăn kiếm hiệp – ngủ kiếm hiệp nhưng niềm đam mê trong tôi vẫn luôn tồn tại, và Giang Hồ Chi Mộng (Giang Ho Chi Mong) đã thức tỉnh nó.

Người đăng: Ngày đăng: 16/06/2020 Góc nhìn game thủ
Giang Hồ Chi Mộng

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Giang Hồ Chi Mộng

Không còn là cậu bé ăn kiếm hiệp – ngủ kiếm hiệp nhưng niềm đam mê trong tôi vẫn luôn tồn tại, và Giang Hồ Chi Mộng (Giang Ho Chi Mong) đã thức tỉnh nó.

Nhắc đến 2 chữ kiếm hiệp, chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta cũng giống như tôi, đều cảm thấy vô cùng rạo rực lửa chiến. Thế hệ 8x đời cuối và 9x đời đầu sẽ biết rõ nhất cảm giác này, khi mà những năm đó, TV tràn ngập phim chưởng, còn làng game online Việt có được huyền thoại kiếm hiệp Võ Lâm Truyền Kỳ.

Giang Hồ Chi Mộng thắp lại ngọn lửa đam mê của game thủ thích kiếm hiệp 0

Thời đại hoàng kim kéo dài hơn 1 thập kỷ: Ở thời đại của tôi, người người Võ Lâm, nhà nhà Võ Lâm, ăn ngủ cũng chẳng quên “cắm tăm – kẹp chuột” để phục vụ cho cái gọi là “đam mê kiếm hiệp” đó. Dĩ nhiên, với hơn 15 năm chơi các loại game online thì Võ Lâm mới chỉ là khởi đầu trong những tháng năm rực rỡ mà một tín đồ kiếm hiệp như tôi được trải nghiệm.

Giang Hồ Chi Mộng thắp lại ngọn lửa đam mê của game thủ thích kiếm hiệp 1

Nối tiếp Võ Lâm Truyền Kỳ là những Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ, Cửu Âm Chân Kinh, Tiếu Ngạo Giang Hồ… và còn rất nhiều tựa game khác nữa đã khiến cho phong trào game kiếm hiệp tại Việt Nam thực sự được đẩy lên rất cao, bất chấp sự cạnh tranh đến từ những dòng game khác. Thế nhưng, cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn…

SỰ THOÁI TRÀO ĐÃ ĐỊNH TRƯỚC

Vào cuối những năm 2009 – 2010, sự thịnh hành của những tựa game khác đã trở nên vượt trội hơn hẳn so với game kiếm hiệp. Trong số đó phải kể tới Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, hay thậm chí những tựa game mang hơi hướng casual cũng phát triển hơn so với vài năm trước đó. Sự chú ý của cộng đồng game thủ Việt được phân tán cho nhiều trò chơi mới mẻ, thử thách hơn, khiến cho dòng game kiếm hiệp không những không giữ được vị thế độc tôn, mà còn sụt giảm lượng người chơi tới mức chóng mặt.

Giang Hồ Chi Mộng thắp lại ngọn lửa đam mê của game thủ thích kiếm hiệp 2
Xa rồi ký ức “net cỏ cày cắm”

Vào thời điểm đó, bạn bè tôi phần lớn đều đang vui vẻ trong những trận đấu Dota hay DDay 5v5 cực “căng kèo”. Những tháng ngày mỗi đứa góp chung 2 nghìn, 5 nghìn để cắm máy, treo acc đã dần biến mất, niềm vui khi chơi game theo kiểu “đông vui, có hội” cũng giảm dần theo. Dĩ nhiên, tôi không nói rằng những tựa game kia không thú vị, nhưng với một đứa được lớn lên trong cái văn hóa “đánh lợn, farm nhím” như tôi thì chẳng thấy thỏa mãn chút nào.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giang Hồ Chi Mộng lan tỏa thông điệp ý nghĩa “Dù bạn là ai cũng đừng từ bỏ ước mơ”

NGAI VÀNG TRỞ VỀ VỚI CHỦ CŨ

Kể từ năm 2018, làng game Việt chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của dòng game MMORPG nhập vai kiếm hiệp. Tôi chợt nhận ra, có vẻ mọi thứ đều đang đi đúng quỹ đạo của nó, ngay cả việc dòng game kiếm hiệp bị game thủ Việt “ghẻ lạnh” trong một thời gian dài cũng đều nằm trong sự cân bằng tự nhiên của thị trường mà thôi. Bất kỳ một thể loại hay game nào thống trị quá lâu đều sẽ bị chững lại, hoặc bị truất ngôi bởi một đối thủ mới mẻ, lạ lẫm hơn.

Giang Hồ Chi Mộng thắp lại ngọn lửa đam mê của game thủ thích kiếm hiệp 3

Dẫu tôi không còn là cậu học sinh với quỹ thời gian rảnh rỗi khổng lồ dành cho game online, thế nhưng ngọn lửa đam mê năm nào vẫn luôn cháy âm ỉ trong tôi. Qua một thời gian tìm hiểu, tôi đã biết được về Giang Hồ Chi Mộng, một tựa game MMORPG được mệnh danh là kiệt tác kiếm hiệp Kim Dung đang rất được cộng đồng game thủ Việt yêu thích.

Giang Hồ Chi Mộng thắp lại ngọn lửa đam mê của game thủ thích kiếm hiệp 4

KẾT CỤC CÓ HẬU

Game hóa ra đã gặp không ít sóng gió trước khi ra mắt tại Việt Nam. Đã phải đổi tên, suýt nữa thì chẳng thể trình làng đúng thời hạn, cũng như sau khi đổi tên, cộng đồng kiếm hiệp đã ít nhiều rơi rụng cũng như không còn theo dõi thông tin về “kiệt tác kiếm hiệp Kim Dung” này nữa.

Giang Hồ Chi Mộng thắp lại ngọn lửa đam mê của game thủ thích kiếm hiệp 5

Tuy vậy, hữu xạ tự nhiên hương, cái chất kiếm hiệp rất riêng của tựa game này đủ để thu hút hàng triệu người chơi sau hơn 4 tháng ra mắt. Và đoán xem, tôi cũng là 1 trong số đó – và đây chính là sự có hậu mà tôi đã mong mỏi hơn 10 năm qua mới có thể đạt được.

Giang Hồ Chi Mộng thắp lại ngọn lửa đam mê của game thủ thích kiếm hiệp 6

Không chỉ hoàn hảo trên nhiều phương diện, đây còn được cho là tựa game MMORPG kiếm hiệp có đẳng cấp tiệm cận nhất với Võ Lâm Truyền Kỳ – huyền thoại của làng game Việt năm nào. Dung hòa chất kiếm hiệp Kim Dung hiện đại với những giá trị truyền thống, cộng đồng game thủ Việt hoàn toàn có thể hiện thực hóa đam mê của mình cùng Giang Hồ Chi Mộng.

Trang chủ: https://gianghochimong.playfun.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/GiangHoChiMongFuntap/

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới